Hé lộ thủ đoạn chèn ép xe khách của giang hồ Cường Dụ

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 16/12/2020, 10:29 AM
  • Click để copy

Hé lộ thủ đoạn chèn ép xe khách của giang hồ Cường 'Dụ'

Giang hồ Cường "Dụ" từng kêu gọi các xe khách dán logo của Công ty Phúc Cường để hoạt động và thu phí hàng tháng, nhà xe nào không tuân theo sẽ bị gây khó dễ.

Hé lộ thủ đoạn chèn ép xe khách của giang hồ Cường 'Dụ'

Hé lộ thủ đoạn chèn ép xe khách của giang hồ Cường 'Dụ'

Ngày 15/12, Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Cường (tức Cường "Dụ", 42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường) và hai nhân viên của công ty để điều tra hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Cường bị bắt do liên quan vụ việc xe của tài xế Nguyễn Minh Lập (31 tuổi, trú huyện Tiền Hải) bị ném đá gây vỡ kính xảy ra vào ngày 6/12 tại TP Thái Bình.

Thông tin trên VTC News cho hay, Công ty Phúc Cường của giang hồ Cường "Dụ" chỉ có 3 đầu xe 16 chỗ hoạt động tuyến Thái Bình - Hà Nội, nhưng số lượng xe gắn logo Phúc Cường hoạt động xe dù, bến cóc ở bên ngoài rất nhiều.

Một người làm việc trong lĩnh vực vận tải cho biết trênVTC News, sau khi lập ra Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường, tên này đề nghị các chủ xe khác họp và kêu gọi dán logo tên Công ty Phúc Cường để hoạt động. Mọi người lo sợ bị chèn ép và không được hoạt động ở bến nên bàn bạc và thống nhất đồng ý.

"Sau đó, Cường thu mỗi xe 2 triệu/tháng. Tuy nhiên, chỉ được vài tháng sau, Cường tiếp tục họp các chủ xe và yêu cầu sẽ thu thêm 10.000 đồng/đầu khách. Cường thuyết phục bằng cách, công ty sẽ có người bắt khách giúp các xe", người này kể.

Đến tháng 7 vừa qua, Cường có ý định cổ phần hóa công ty, mọi người lo sợ sau này xảy ra chuyện gì thì mất tài sản nên không đồng ý và bị Cường dọa sẽ không cho hoạt động nữa.

Tuy nhiên, lần này, nhiều chủ xe không nghe theo, tháo logo Phúc Cường và không đóng tiền thì bị những người lạ mặt chèn ép, chửi bới và đe dọa. Không có các xe này, Cường kêu gọi các xe khác gắn logo Phúc Cường để chèn ép các xe không nghe theo lệnh mình.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Cường "Dụ" là kẻ vào tù ra tội với 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án kép.

Năm 1996, Nguyễn Văn Cường bị TAND thị xã Thái Bình xử 30 tháng tù giam về tội Cướp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 1999, TAND tỉnh Thái Bình tuyên Cường "Dụ" 5 năm tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản và Cố ý gây thương tích.

Năm 2009, Cường "Dụ" lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Từ Đường 'Nhuệ' đế Cường 'Dụ', lãnh đạo tỉnh Thái Bình có phải chịu trách nhiệm?

Trước đó, dư luận cả nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng đặc biệt quan tâm đến vụ việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) và các đồng phạm để điều tra vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3 tại Công ty TNHH Đường Dương.

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Sở Tài nguyên môi trường, Sở Tư pháp tỉnh; Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định phục hồi điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình càng thể hiện quyết tâm của tỉnh Thái Bình sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với băng nhóm Đường “Nhuệ” và các đối tượng có liên quan.

CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) và các đồng phạm để điều tra vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3 tại Công ty TNHH Đường Dương.

CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) và các đồng phạm để điều tra vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3 tại Công ty TNHH Đường Dương.

Tuy nhiên, hành vi phạm tội trên do đối tượng Nguyễn Xuân Đường đã tồn tại trong suốt thời gian dài làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận xã hội đã khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương trong các thời kỳ mà băng nhóm này lộng hành.

Pháp luật Việt Nam có đầy đủ các chế tài hành chính và hình sự, có nhiều lĩnh vực pháp luật, là công cụ pháp lý quan trọng để đấu tranh với các loại tội phạm.

Ngoài ra lực lượng cảnh sát rất hùng hậu, với phương tiện kĩ thuật hiện đại, kinh nghiệm dày dạn trong đấu tranh phòng chống tội phạm nên không có chuyện lực lượng phòng chống tội phạm ở Việt Nam lại chịu thua các đối tượng phạm tội ở bất cứ nhóm, loại tội phạm nào.

Cũng bởi vậy, nếu địa phương nào mà có những băng nhóm tội phạm hoạt động ngang nhiên, công khai, nổi cộm, gây nhức nhối trong xã hội, chỉ có thể là sự yếu kém của lãnh đạo chính quyền hoặc có sự dung túng, tiếp tay của một số cán bộ thoái hóa, biến chất.

Mới đây, việc Bộ Công an bổ nhiệm, điều động hàng loạt lãnh đạo công an các tỉnh mang đến kỳ vọng thêm nhiều băng nhóm giang hồ, bảo kê phải lộ mặt, sa lưới pháp luật.

Năm 2019, Bộ Công an điều động bổ nhiệm 23 giám đốc công an cấp tỉnh, trong đó có những địa bàn rất nóng về an ninh trật tự như Đồng Nai với tân Giám đốc Vũ Hồng Văn, Thái Bình với tân Giám đốc Nguyễn Thanh Trường, Quảng Nam với tân Giám đốc Nguyễn Đức Dũng, Đắk Lắk với tân Giám đốc Lê Văn Tuyến, Bình Dương với tân Giám đốc Trịnh Ngọc Quyên, Hải Phòng với tân Giám đốc Vũ Thanh Chương, Nam Định với tân Giám đốc Phạm Văn Long… Đồng thời, Bộ Công an cũng bổ nhiệm, luân chuyển hàng chục phó giám đốc mới.

Điều đáng nói là chỉ trong thời gian ngắn sau khi được điều động, bổ nhiệm thì tình hình an ninh trật tự tại các địa phương này đã có nhiều khởi sắc.

Điển hình là vụ bóc gỡ tập đoàn “xã hội đen” chuyên bảo kê, cho vay nợ tại Thái Bình do vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cầm đầu. Tại Đồng Nai là hàng loạt các tụ điểm ăn chơi, tệ nạn xã hội tại các quán bar, vũ trường bị đánh sập, mới nhất là vụ băng nhóm do vợ chồng Loan “cá”, Tuấn “cá” cầm đầu. Tại Nam Định là bóc gỡ đường dây bảo kê hoả táng dưới sự cầm đầu của Quang “con”, Bình Dương phá hàng chục đường dây tín dụng đen…

Việc bắt giang hồ Cường 'Dụ' của công an Thái Bình mới đây và việc cơ quan công an các tỉnh ra quân trấn áp tội phạm người dân kì vọng tình hình an ninh trật tự sẽ được đảm bảo khi Tết đến xuân về.

Cầm súng giằng co với vợ, người đàn ông tử vong

Cầm súng giằng co với vợ, người đàn ông tử vong

16/01/2021 17:41

Sau khi đi uống rượu về, ông H. cãi nhau với vợ rồi mang súng tự chế dọa tự tử. Thấy vậy, vợ giật lại thì súng cướp cò khiến ông H. tử vong.

Xem tử vi ngày mai 17/1/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

Xem tử vi ngày mai 17/1/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

16/01/2021 16:18

Xem tử vi ngày mai 17/1/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết, tử vi hàng ngày, tử vi thứ Chủ Nhật ngày 17/1/2021 của Bạch Dương, Kim Ngưu, Sư Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Thiên Bình...

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt

16/01/2021 15:45

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị sẽ làm việc từ 16 đến 18/1.

Tin tức tai nạn giao thông ngày 16/1: Xe khách gặp nạn cao tốc; tài xế ngủ gật, xe tải đâm 6 người

Tin tức tai nạn giao thông ngày 16/1: Xe khách gặp nạn cao tốc; tài xế ngủ gật, xe tải đâm 6 người

16/01/2021 15:45

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 16/1: Xe khách gặp nạn cao tốc hành khách hoàng loạn; tài xế ngủ gật, xe tải đâm 6 học sinh,

NÓNG:Tài xế xe tải ngủ gật, tông 5 học sinh đang trên đường đi học

NÓNG:Tài xế xe tải ngủ gật, tông 5 học sinh đang trên đường đi học

16/01/2021 13:21

Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng xác định tài xế xe tải mang biển số tỉnh Bình Dương có dấu hiệu ngủ gật rồi tông vào 5 học sinh đang trên đường đi học khiến các em bị thương nặng.

Phát hiện 3 người  trong gia đình thương vong: Bố và con 10 tháng tuổi cháy đen, người vợ nguy kịch

Phát hiện 3 người trong gia đình thương vong: Bố và con 10 tháng tuổi cháy đen, người vợ nguy kịch

16/01/2021 13:15

Khi chạy đến người dân bàng hoàng phát hiện bố và con 10 tháng tuổi cháy đen trong nhà tắm, người vợ nguy kịch nằm giữa nhà.

Trèo lên mái nhà quay clip đăng TikTok, nam thanh niên ngã tử vong

Trèo lên mái nhà quay clip đăng TikTok, nam thanh niên ngã tử vong

16/01/2021 06:55

Trong lúc trèo lên mái nhà để chụp ảnh, quay clip, nam thanh niên bị ngã xuống đất tử vong.

Dự báo thời tiết 16/1: Hà Nội đêm nay có mưa, gần sáng mai gió Đông Bắc mạnh dần

Dự báo thời tiết 16/1: Hà Nội đêm nay có mưa, gần sáng mai gió Đông Bắc mạnh dần

16/01/2021 06:36

Dự báo thời tiết 16/1 cho biết, hôm nay Hà Nội có sương mù buổi sáng sớm; nền nhiệt trong ngày dao động 14 - 16 độ C.

Điểm sáng kinh tế Việt Nam thời hậu Covid-19

Điểm sáng kinh tế Việt Nam thời hậu Covid-19

15/01/2021 20:12

TS. Cấn Văn Lực - chuyên gia kinh tế đã chỉ ra những điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ dịch Covid-19, cơ hội và thách thức trong năm 2021.