Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 18/11/2022, 06:31 AM
  • Click để copy

Hiếp dâm người giúp việc, chủ nhà lĩnh 24 năm tù và 24 roi

Trong khoảng thời gian hai tháng, một người đàn ông thất nghiệp 34 tuổi đã nhiều lần hãm hiếp người giúp việc của gia đình trong khi vợ và ba đứa con của anh ta không có nhà.

nhatu-1204

Ngày 16/11, người đàn ông 34 tuổi ở Singapore đã bị kết án 24 năm tù và bị đánh 24 gậy sau khi anh ta nhận tội với hai tội danh hiếp dâm người giúp việc và tấn công tình dục cô từ tháng 9 đến tháng 10/2020.

Nạn nhân là người phụ nữ Indonesia, lúc đó 24 tuổi, đã phải âm thầm chịu đựng trong khoảng 1 tháng trước khi báo cảnh sát.

Khi tuyên án, thẩm phán Tòa án Tối cao Dedar Singh Gill cho biết: "Vụ án này tập trung vào hoàn cảnh khó khăn của một người giúp việc nước ngoài trở thành nạn nhân của vụ hãm hiếp trong gia đình nơi cô ấy làm việc".

Thẩm phán Gill lưu ý rằng việc người phụ nữ bị hai chủ lao động sau đó từ chối đồng nghĩa với việc cô không thể kiếm thêm thu nhập từ công việc của mình.

Nữ giúp việc người Indonesia ban đầu chịu đựng sự lạm dụng tình dục của ông chủ nhưng cuối cùng đã chạy ra khỏi căn hộ trong nước mắt và gọi cho người đại diện của mình, người này đảm bảo với cô rằng việc trình báo cảnh sát sẽ không ảnh hưởng tới việc cô đang làm tại Singapore.

Tuy nhiên, việc bị chủ nhà hãm hiếp đã khiến cô mất lòng tin vào đàn ông và không thể tập trung vào công việc, dẫn đến việc hai ông chủ sau đó sa thải cô. Bạn trai và gia đình cô cũng đổ lỗi cho cô về những gì đã xảy ra.

Cuối cùng, người phụ nữ này đã tìm được một công việc dọn phòng vào tháng 5/2022.

Phó công tố viên Kevin Yong trước đó nói với tòa rằng người giúp việc bắt đầu làm việc cho gia đình người đàn ông trên vào tháng 1/2020.

"Bị cáo khai rằng anh ta cảm thấy thất vọng vì vợ không còn thỏa mãn ham muốn tình dục của anh ta nữa", công tố viên nói.

Sau đó, anh ta chờ vợ rời khỏi căn hộ trước khi lạm dụng, tấn công tình dục và cưỡng hiếp nạn nhân vào 4 lần khác nhau từ tháng 9/2020 đến ngày 15/10/2020.

Vào một dịp tháng 9/2020, người giúp việc ở trong căn hộ một mình với người đàn ông sau khi vợ anh ta cùng hai con đi đón bé lớn đi học.

Khi người giúp việc đang ở trong bếp, người đàn ông bắt đầu ôm và hôn cô. Cô đẩy anh ra, bảo anh dừng lại và chạy vào phòng ngủ của cô.

Anh ta theo cô vào phòng, tiếp tục ôm và hôn rồi cởi quần áo bất chấp cô ấy cố gắng chống cự.

Sau đó, anh ta ra khỏi phòng để lấy bao cao su. Khi anh ta quay lại, cô giúp việc đã mặc quần áo xong, nhưng anh ta lại cởi quần áo của cô ra rồi cưỡng hiếp.

Vào một dịp khác trong tháng đó, anh ta bế cô vào phòng rồi tiếp tục tấn công tình dục.

Sau sự việc này, cô gái 24 tuổi yêu cầu anh ta không làm chuyện đó nữa vì cô ta đã có bạn trai và anh ta có gia đình và 3 đứa con. Thế nhưng, người đàn ông đã không dừng lại và cưỡng hiếp cô một lần nữa, khi họ ở nhà một mình.

Sau lần bị cưỡng hiếp thứ 4 vào ngày 15/10/2020, người phụ nữ tuyệt vọng gọi cho người đại diện của mình. Người đại diện đã đón cô ấy và họ đi trình báo cảnh sát.

Các công tố viên đề nghị mức án từ 23 đến 28 năm tù và 24 lần bị đánh bằng gậy đối với bị cáo, trong khi luật sư bào chữa Ashwin Ganapathy yêu cầu mức án từ 22 đến 23 năm tù.

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

20/11/2022 07:06

Trước một số ý kiến phản ánh việc các tuabin của nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải và đường điện 22kV gây ảnh hưởng đến ngư dân, chủ đầu tư khẳng định, các hạng mục dự án được xây theo đúng quy hoạch, thiết kế được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

20/11/2022 07:04

Trong giữa tháng 11/2022, Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI) đã có đơn kiến nghị Chính phủ dừng hợp đồng, bố trí ngân sách Nhà nước mua lại 9 dự án BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) đang gặp nhiều khó khăn.

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

19/11/2022 18:48

Không chỉ tập trung vào công tác bảo tồn Vườn quốc gia Tràm Chim, vừa qua, UBND Đồng Tháp đã lên phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2022-2030 gắn với phát triển du lịch sinh thái rừng.

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

19/11/2022 18:45

Ngày 19/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 595/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

18/11/2022 09:50

Tiếp xúc cử tri tại huyện Mê Linh và kết nối trực tuyến đến huyện Sóc Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh sẽ cương quyết thu hồi các dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không mặn mà thực hiện. Nếu dự án chậm vì những lý do khách quan thì cần hỗ trợ để dự án quay trở lại, đưa vào hoạt động sản xuất.

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

18/11/2022 09:48

Chiều 17/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô”.

Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

18/11/2022 09:47

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), sáng 17/11, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hà Nội phải góp phần hình thành và hoàn thiện những chủ trương lay động lòng người

Hà Nội phải góp phần hình thành và hoàn thiện những chủ trương lay động lòng người

18/11/2022 09:44

Chiều 16-11, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TƯ ngày 12-3-2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” (Nghị quyết 23) đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Hà Nội: Xử phạt gần 29 tỷ đồng đối với cơ sở vi phạm về PCCC

Hà Nội: Xử phạt gần 29 tỷ đồng đối với cơ sở vi phạm về PCCC

18/11/2022 09:41

Ngày 17/11, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã tham mưu chính quyền các cấp ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động gần 1.000 cơ sở vi phạm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).