Thứ sáu, 18/11/2022, 06:31 AM
  • Click để copy

Hiếp dâm người giúp việc, chủ nhà lĩnh 24 năm tù và 24 roi

Trong khoảng thời gian hai tháng, một người đàn ông thất nghiệp 34 tuổi đã nhiều lần hãm hiếp người giúp việc của gia đình trong khi vợ và ba đứa con của anh ta không có nhà.

nhatu-1204

Ngày 16/11, người đàn ông 34 tuổi ở Singapore đã bị kết án 24 năm tù và bị đánh 24 gậy sau khi anh ta nhận tội với hai tội danh hiếp dâm người giúp việc và tấn công tình dục cô từ tháng 9 đến tháng 10/2020.

Nạn nhân là người phụ nữ Indonesia, lúc đó 24 tuổi, đã phải âm thầm chịu đựng trong khoảng 1 tháng trước khi báo cảnh sát.

Khi tuyên án, thẩm phán Tòa án Tối cao Dedar Singh Gill cho biết: "Vụ án này tập trung vào hoàn cảnh khó khăn của một người giúp việc nước ngoài trở thành nạn nhân của vụ hãm hiếp trong gia đình nơi cô ấy làm việc".

Thẩm phán Gill lưu ý rằng việc người phụ nữ bị hai chủ lao động sau đó từ chối đồng nghĩa với việc cô không thể kiếm thêm thu nhập từ công việc của mình.

Nữ giúp việc người Indonesia ban đầu chịu đựng sự lạm dụng tình dục của ông chủ nhưng cuối cùng đã chạy ra khỏi căn hộ trong nước mắt và gọi cho người đại diện của mình, người này đảm bảo với cô rằng việc trình báo cảnh sát sẽ không ảnh hưởng tới việc cô đang làm tại Singapore.

Tuy nhiên, việc bị chủ nhà hãm hiếp đã khiến cô mất lòng tin vào đàn ông và không thể tập trung vào công việc, dẫn đến việc hai ông chủ sau đó sa thải cô. Bạn trai và gia đình cô cũng đổ lỗi cho cô về những gì đã xảy ra.

Cuối cùng, người phụ nữ này đã tìm được một công việc dọn phòng vào tháng 5/2022.

Phó công tố viên Kevin Yong trước đó nói với tòa rằng người giúp việc bắt đầu làm việc cho gia đình người đàn ông trên vào tháng 1/2020.

"Bị cáo khai rằng anh ta cảm thấy thất vọng vì vợ không còn thỏa mãn ham muốn tình dục của anh ta nữa", công tố viên nói.

Sau đó, anh ta chờ vợ rời khỏi căn hộ trước khi lạm dụng, tấn công tình dục và cưỡng hiếp nạn nhân vào 4 lần khác nhau từ tháng 9/2020 đến ngày 15/10/2020.

Vào một dịp tháng 9/2020, người giúp việc ở trong căn hộ một mình với người đàn ông sau khi vợ anh ta cùng hai con đi đón bé lớn đi học.

Khi người giúp việc đang ở trong bếp, người đàn ông bắt đầu ôm và hôn cô. Cô đẩy anh ra, bảo anh dừng lại và chạy vào phòng ngủ của cô.

Anh ta theo cô vào phòng, tiếp tục ôm và hôn rồi cởi quần áo bất chấp cô ấy cố gắng chống cự.

Sau đó, anh ta ra khỏi phòng để lấy bao cao su. Khi anh ta quay lại, cô giúp việc đã mặc quần áo xong, nhưng anh ta lại cởi quần áo của cô ra rồi cưỡng hiếp.

Vào một dịp khác trong tháng đó, anh ta bế cô vào phòng rồi tiếp tục tấn công tình dục.

Sau sự việc này, cô gái 24 tuổi yêu cầu anh ta không làm chuyện đó nữa vì cô ta đã có bạn trai và anh ta có gia đình và 3 đứa con. Thế nhưng, người đàn ông đã không dừng lại và cưỡng hiếp cô một lần nữa, khi họ ở nhà một mình.

Sau lần bị cưỡng hiếp thứ 4 vào ngày 15/10/2020, người phụ nữ tuyệt vọng gọi cho người đại diện của mình. Người đại diện đã đón cô ấy và họ đi trình báo cảnh sát.

Các công tố viên đề nghị mức án từ 23 đến 28 năm tù và 24 lần bị đánh bằng gậy đối với bị cáo, trong khi luật sư bào chữa Ashwin Ganapathy yêu cầu mức án từ 22 đến 23 năm tù.

Yêu cầu rà soát việc cấp phép kinh doanh xăng dầu

Yêu cầu rà soát việc cấp phép kinh doanh xăng dầu

23/01/2024 09:03

Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu kiểm tra, rà soát hiện trạng và điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu, giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN xây dựng cơ chế giá điện mới

Bộ Công Thương yêu cầu EVN xây dựng cơ chế giá điện mới

18/01/2024 09:30

Bộ Công Thương cho biết vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương xây dựng cơ chế giá điện hai thành phần.

Các phương pháp định giá đất và điều kiện áp dụng trong Luật Đất đai (sửa đổi)

Các phương pháp định giá đất và điều kiện áp dụng trong Luật Đất đai (sửa đổi)

17/01/2024 10:10

Tại điều 158 dự thảo Luật quy định việc định giá đất phải bảo đảm theo nguyên tắc thị trường, tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất, bảo đảm trung thực, khách quan, công khai, đinh bạch, hài hòa lợi ích giữa nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư.

Những nội dung quan trọng tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Những nội dung quan trọng tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

14/01/2024 09:25

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, khai mạc vào thứ Hai, ngày 15/01/2024 và dự kiến bế mạc vào thứ Năm, ngày 18/01/2024, theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Cháy lớn trên núi Cô Tiên ở Nha Trang

Cháy lớn trên núi Cô Tiên ở Nha Trang

11/01/2024 12:06

Vụ cháy trên núi Cô Tiên ở Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 10/1. Đám cháy lan nhanh do gió mạnh và kéo dài hàng trăm mét trên đỉnh núi. Khu vực cháy chủ yếu là cỏ tranh, cỏ lau, cây bụi nhỏ và thực bì bị khô héo, cũng như đất trống.

Thành lập Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia

Thành lập Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia

10/01/2024 10:57

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 15/QĐ-BCT, ngày 3/1/2024 về việc thành lập Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

08/01/2024 07:26

Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.

Nhà báo Hà Văn Anh làm Tổng Biên tập tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

Nhà báo Hà Văn Anh làm Tổng Biên tập tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

05/01/2024 11:51

Ngày 5/1/2024, tại trụ sở Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam đã diễn ra Hội nghị công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ.

Đề phòng nguy cơ thiếu điện, Bộ Công Thương ban hành kế hoạch sản xuất điện mùa khô năm 2024

Đề phòng nguy cơ thiếu điện, Bộ Công Thương ban hành kế hoạch sản xuất điện mùa khô năm 2024

04/01/2024 07:58

Bộ Công Thương vừa phê duyệt Kế hoạch cung ứng điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2024. Trong đó, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khẩn trương hoàn thiện công tác nghiệm thu theo quy định hiện hành để đưa vào vận hành thương mại của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, đảm bảo độ sẵn sàng, vận hành tin cậy trong các tháng cao điểm mùa khô và cả năm 2024.