Chủ nhật, 02/11/2025, 19:39 PM
  • Click để copy

Tổng hội Xây dựng Việt Nam hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Năm thứ 2 liên tiếp, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức đoàn hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ.

Hàng trăm phần quà được chuyển đến Thái Nguyên

Hàng trăm phần quà được chuyển đến Thái Nguyên

Ngày 02/11/2025, Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng 200 phần quà cho bà con xã Vô Tranh và các hội viên tại tỉnh Thái Nguyên. Dẫn đầu đoàn công tác là nhà báo Hoàng Chiến Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Người Xây dựng.

Thái Nguyên là một trong những địa phương ở phía Bắc chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi các đợt bão, lũ, sạt lở… mà gần đây nhất là cơn bão Matmo vào giữa tháng 10/2025.

Bão số 11 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho Thái Nguyên, ước tính trên 12.200 tỷ đồng, tập trung vào nhà ở, cơ sở hạ tầng giao thông, nông nghiệp và các công trình công cộng. Hơn 200.000 hộ dân bị ảnh hưởng bởi ngập lụt và tốc mái nhà; hơn 12.600 xe ô-tô, 39.800 xe máy bị hư hỏng nặng.

Đoàn công tác làm việc với UBND xã Vô Tranh

Đoàn công tác làm việc với UBND xã Vô Tranh

Xã Vô Tranh là xã nghèo của tỉnh Thái Nguyên. Xã có 72 thôn xóm, nhưng có đến gần 60 thôn xóm bị ngập nặng trong đợt lũ.

Ông Bùi Phương Thảo, Phó chủ tịch xã Vô Tranh cho biết: Nhiều thôn xóm bị cô lập hoàn toàn trong nhiều ngày, trong điều kiện không có điện, thiếu nước sạch và không có phương tiện giao thông, lương thực thiếu thốn. Nhiều điểm, nước ngập qua cả nóc nhà, ngập trên cả ngọn cây, đường dây điện.

Tại đây, đoàn công tác của Tổng hội đã trao tặng 180 phần quà là nồi cơm điện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại. Đoàn cũng trực tiếp đến động viên, thăm hỏi, tặng quà bà con ở xóm Ao Cống.

Tặng quà cho bà con xóm Ao Cống.

Tặng quà cho bà con xóm Ao Cống.

Chủ tịch Hội Xây dựng Thái Nguyên Trần Dương Hợp cho biết: Trong đợt lũ mới nhất, nhiều hội viên của Hội, là các nhà khoa học, người lao động ngành nghề xây dựng cũng bị thiệt hại nặng nề về tài sản. 

Nhiều người có nhà bị ngập hoàn toàn, hư hỏng nhiều tài sản.Nhằm chia sẻ với những vất vả, khó khăn, Đoàn công tác Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã thăm hỏi, trao tặng 20 phần quà động viên các hội viên vượt qua khó khăn, an tâm công tác.

Tặng quà cho các hội viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ.

Tặng quà cho các hội viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ.

Nhà báo Hoàng Chiến Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Người Xây dựng bày tỏ: “Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Tổng hội Xây dựng Việt Nam nói chung và Tạp chí Người Xây dựng nói riêng luôn coi trọng công tác an sinh xã hội, sẻ chia cùng cộng đồng. Hàng năm, đều có các chương trình đền ơn đáp nghĩa và hỗ trợ đồng bào trong các đợt thiên tai.”

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Tạp chí Người Xây dựng tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà đến Thái Nguyên, nhằm hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ.

Herbalife Việt Nam ủng hộ hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo

Herbalife Việt Nam ủng hộ hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo

25/10/2025 14:58

Herbalife Việt Nam đã đóng góp 3.204.000.000 VND đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi Bão Bualoi (Cơn Bão Số 10) và Bão Matmo (Cơn Bão Số 11) và các đợt mưa lũ lớn theo sau tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, trong đó 574.000.000 VND (năm trăm bảy mươi bốn triệu Đồng) được đóng góp bởi các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam

Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

23/10/2025 11:07

Sáng 23/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hải Phòng đầu tư hơn 19.000 tỷ làm đường kết nối Đông - Tây

Hải Phòng đầu tư hơn 19.000 tỷ làm đường kết nối Đông - Tây

23/10/2025 11:04

Theo đề xuất, tuyến đường kết nối Đông - Tây TP Hải Phòng có quy mô quản lý lộ giới ngang 110m, tuyến đường chính được thiết kế 6 làn xe, vận tốc tối đa 80 km/h, tổng chiều dài khoảng 23,5km

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to trên 700 mm

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to trên 700 mm

23/10/2025 11:00

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 100-200mm. Riêng khu vực từ Nam Quảng Trị đến TP Đà Nẵng có mưa to đến rất to trên 700mm.

Miền Trung sẽ có mưa rất to, vượt 700mm do bão Fengshen

Miền Trung sẽ có mưa rất to, vượt 700mm do bão Fengshen

22/10/2025 11:44

Do ảnh hưởng của bão Fengshen (bão số 12), từ chiều nay 22-10, miền Trung sẽ có mưa to, cục bộ có nơi như kh vực phía Nam Quảng Trị và Đà Nẵng mưa vượt 700mm.

Tâm bão Fengshen cách Đà Nẵng 260km, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

Tâm bão Fengshen cách Đà Nẵng 260km, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

22/10/2025 11:41

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, vào lúc 10 giờ, tâm bão Fengshen cách TP. Đà Nẵng khoảng 260km về phía Đông Đông Bắc. Các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ từ đêm nay (22/10).

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh – Chung tay xoa dịu nỗi đau đối với bé gái bị cha dượng bạo hành

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh – Chung tay xoa dịu nỗi đau đối với bé gái bị cha dượng bạo hành

21/10/2025 16:25

Sáng (20/10), đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh (Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh) đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) để thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng em H.T.N.L và gia đình.

Bão Fengshen chính thức vào Biển Đông, mạnh cấp 9 giật cấp 11

Bão Fengshen chính thức vào Biển Đông, mạnh cấp 9 giật cấp 11

20/10/2025 09:46

Chiều 19/10, bão Fengshen mạnh cấp 9, giật cấp 11 đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 12 trong năm 2025.

Thu ngân sách vượt dự toán cả năm 2025

Thu ngân sách vượt dự toán cả năm 2025

20/10/2025 09:45

Đến ngày 16/10, tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, tương đương 102,35% dự toán cả năm 2025, vượt kế hoạch đề ra.

Xem thêm