Hiếu Orion 'khoả thân' ở Mã Pì Lèng xin lỗi, sẵn sàng chịu phạt

Thứ tư, 09/10/2019, 15:01 PM

Sau gần một ngày bị dư luận lên án vì hành vi "khỏa thân" ở đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang), Hiếu Orion đã lên tiếng xin lỗi và nói sẵn sàng chịu phạt.

Hiếu Orion cùng nhóm bạn
Hiếu Orion cùng nhóm bạn "khoả thân" ở Mã Pì Lèng Panorama khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh: FB).

Trong đoạn clip và hình ảnh lan truyền trên mạng, Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông đã "khỏa thân" đi motor chụp ảnh ở khách sạn Panorama. Trước nhiều ý kiến phẫn nộ, Hiếu Orion đã khóa Facebook sau đó đã mở lại.

Chiều 9/10, trao đổi với báo chí, Hiếu Orion nói, việc khỏa thân phóng xe trên đỉnh đèo là ước mơ của nhóm.

Tờ Vietnamnet dẫn lời Hiếu Orion chia sẻ: "Đó là ước mơ, sở thích của chúng tôi từ lâu là được ăn mặc thoải mái, phóng xe trên đỉnh đèo".

Ngoài ra, giữa những luồng quan điểm tranh cãi về Panorama, Hiếu Orion cho biết nhóm của anh cũng muốn trực tiếp đến, sử dụng dịch vụ của khách sạn này xem nó như thế nào trước khi đưa ra nhận xét về nó.

Trên tờ Zing.vn, Hiếu Orion chia sẻ việc làm của nhóm xuất phát từ niềm đam mê chung khi mỗi năm họ đều cùng nhau làm một điều gì đó mang tính chất vui vẻ. Ngoài ra, trong vụ việc này, cũng có thể nói có vì mục tiêu môi trường.

Theo lời Hiếu Orion khi dư luận xôn xao vụ việc ở Mã Pì Lèng, anh ta và nhóm bạn cùng nói với nhau phải lên thực tế chứ không chỉ ngồi nhà chém gió, hùa vào chửi bởi và đòi phá bỏ một công trình như vậy.

“Chúng tôi đã đi hơn 200 km đường rừng lên Mã Pì Lèng, thấy có những điểm thực sự cảm xúc, và Panorama là một điểm dừng chân có ý nghĩa, giúp du khách có điểm nghỉ ngơi, đảm bảo an toàn. Còn việc ô nhiễm môi trường hay không thì chưa đánh giá được. Nhưng nếu có ô nhiễm, chúng tôi cũng sẵn sàng lên án”, Hiếu Orion chia sẻ.

Hiếu cho biết nhà hàng Panorama còn đảm bảo hơn rất nhiều công trình xập xệ khác trên dọc tuyến đường đèo Mã Pì Lèng, nên nhóm của anh muốn lên tiếng bảo vệ. Trước câu hỏi về phản ứng tiêu cực của cộng đồng khi cả nhóm khoả thân và quay clip trên Mã Pì Lèng, Hiếu cho biết khi làm điều đó, họ chỉ nghĩ là sự vui vẻ, đam mê,

"Nhưng đúng là nó hơi quá. Làm truyền thông nhiều năm tôi thấy nó cũng phản cảm. Có lẽ do 'xấu quá' nên dư luận phản ứng dữ dội", Hiếu Orion nói.

“Chúng tôi xấu nhưng sẽ làm những việc tốt, ít ra chúng tôi không hùa theo đám đông chửi bới toà nhà Panorama đó, vì có rất nhiều người ngồi chửi mà chưa từng lên đó. Nhưng chúng tôi cũng nhận sai vì việc làm tạo hiệu ứng không tốt, làm ảnh hưởng đến nhiều người, cả cộng đồng và người thân, bạn bè”, Hiếu Orion nói thêm.

Người đàn ông này cũng thay mặt nhóm bạn muốn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng vì việc làm chưa phù hợp của họ, đồng thời cho biết họ nhận sai và sẵn sàng chấp nhận xử phạt, bởi việc họ làm là không nên.

Ở diễn biến khác, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Dự kiến chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ họp để xem xét, xử lý sự việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khác khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.