Hiệu trưởng ở Thanh Hóa có mối quan hệ 'chưa trong sáng' với hiệu phó

16:15 07/01/2019

Xác minh của cơ quan chức năng cho thấy ông Hoàng có mối quan hệ "chưa trong sáng", chưa đúng mực với nữ giáo viên.

1
Hình ảnh nữ giáo viên tố hiệu trưởng có mối quan hệ chưa trong sáng

Ngày 7/1, nguồn tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã vào cuộc xác minh vụ ông Hoàng - hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định - bị tố cưỡng dâm nữ cấp phó ngay tại trường và đã có báo cáo kết quả gửi Chủ tịch UBND tỉnh.

Có mối quan hệ "chưa trong sáng", chưa đúng mực

Theo đó, bà Quỳnh (nữ hiệu phó - cấp dưới ông Hoàng) phản ánh giai đoạn từ năm 2009-2016, bà bị ông Hoàng cưỡng hiếp và dùng các thủ đoạn để đe dọa, khống chế. Qua nghiên cứu, Sở Nội vụ nhận thấy nội dung phản ánh nêu trên đã được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Yên Định vào cuộc xác minh, kết luận xác định chưa đủ cơ sở kết luận ông Hoàng có quan hệ bất chính hoặc cưỡng dâm đối với nữ hiệu phó này.

Tuy nhiên, qua báo cáo của bà Quỳnh và chứng cứ khác thì ông Hoàng có mối quan hệ "chưa trong sáng", chưa đúng mực với nữ giáo viên.

"Như vậy, việc ông Hoàng có mối quan hệ chưa trong sáng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã tồn tại trước đó nhưng bà Quỳnh không có thái độ hoặc cách xử lý tích cực, kịp thời chấm dứt. Theo đó, bà Quỳnh có phần khuyết điểm trong việc để tồn tại quan hệ chưa trong sáng, chưa đúng mực", báo cáo nêu rõ.

Hiệu trưởng có nhiều khuyết điểm, vi phạm

Cũng theo xác minh, UBKT Huyện ủy Yên Định từng kết luận ông Hoàng có nhiều khuyết điểm, vi phạm như thiếu dân chủ, công khai khi lập danh sách đề nghị tăng lương trước thời hạn đối với một nữ giáo viên tên Đào không thông qua hội đồng nhà trường.

Nam hiệu trưởng phân loại đảng viên 6 tháng năm 2013 đối với một nữ giáo viên khác tên Mai hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi tháng 4/2013, bà Mai bị kỷ luật khiển trách do sinh con thứ 3.

Ông Hoàng duy trì sinh hoạt của nhà trường, chi bộ chưa nghiêm túc, bỏ một số kỳ sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chưa bảo đảm. Ông còn đồng ý cho 2 giáo viên vi phạm kỷ luật sinh con thứ 3 tổ chức ăn uống tại văn phòng nhà trường…

Theo Sở Nội vụ, những khuyết điểm của hiệu trưởng xảy ra trong giai đoạn từ 2009-2016, thời gian này bà Quỳnh đang là hiệu phó, phó bí thư chi bộ nhưng không kịp thời báo cáo UBND huyện và các cơ quan liên quan để có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục. Việc này để xảy ra mất đoàn kết trong nội bộ ban giám hiệu nhà trường, do đó bà Quỳnh cũng có trách nhiệm cùng với ông Hoàng về những khuyết điểm trên.

Từ đó, Sở Nội vụ đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định giải quyết 2 khiếu nại của bà Quỳnh theo hướng giữ nguyên Quyết định số 1295 ngày 3/8/2017 của Chủ tịch UBND huyện Yên Định về kỷ luật khiển trách đối với bà Quỳnh.

Liên quan tới vụ việc, chồng của nữ hiệu phó đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng 3 năm trước, trong đó tố cáo ông Hoàng - hiệu trưởng - cưỡng dâm vợ ông trong thời gian dài. Sau khi tiếp nhận đơn, UBKT Huyện ủy và Công an huyện Yên Định đã vào cuộc xác minh. Cơ quan chức năng kết luận việc tố cáo của vợ chồng ông là không có căn cứ.

Sau đó, UBND huyện đã điều chuyển cả ông Hoàng và nữ cấp phó về 2 trường khác nhau vì gây mất đoàn kết nội bộ và "vi phạm đạo đức nghề nghiệp". Không đồng ý với kết quả giải quyết này, chồng của nữ hiệu phó đã có đơn gửi về Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngày 14/12/2018, Bí thư Thanh Hóa giao Thường trực Huyện ủy xem xét, chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo; xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) theo quy định.

* Tên các nhân vật trong bài đã đổi.

 

Sẽ cho ra khỏi ngành nếu đúng hiệu trưởng xâm hại tình dục học sinh

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS cơ sở Thanh Sơn (Phú Thọ), ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

 

Hiệu trưởng Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh: Tất cả thầy cô đều không biết?

Trong khi nhiều người ghi ngờ về việc dấu diếm, tiếp tay cho Hiệu trưởng Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh thì lãnh đạo phòng GDĐT huyện Thanh Sơn cho biết, chỉ khi dư luận phản ánh thì đơn vị này mới nắm được thông tin.

 

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam phải đối diện với hình phạt nào?

Ngày 27/12, Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ sẽ phải đối diện với hai tội danh.

 Tin khác