Hình ảnh Quân đội Việt Nam tại Army Games 2019

Theo Minh Thái / Báo Đất Việt 13:28 04/08/2019

Ngày 3/8, tại Trung tâm triển lãm Patriot ở ngoại ô Moskva (Nga), Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2019 đã chính thức khai mạc.

hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Tổng thống V. Putin gửi thông điệp chúc mừng qua màn hình video lớn. Ảnh: QĐND

Tại Hội thao năm nay, đoàn vận động viên Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tham dự và thi đấu ở 7 nội dung.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tin tưởng các nước sẽ phô diễn những màn thi đấu khẳng định sức mạnh của tinh thần và ý chí quyết tâm.

Trong bức thư gửi tới Hội thao, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, Army Games có sự đóng góp đáng kể đối với sự phát triển của quan hệ hợp tác quốc tế, tăng cường quan hệ đối tác nhằm bảo đảm an ninh của các quốc gia, của khu vực Á-Âu và toàn thế giới, cũng như là một phản ứng tập thể đối với những mối đe dọa tới sự ổn định toàn cầu.

Hội thao Quân sự quốc tế năm nay thu hút hơn 5.000 vận động viên đến từ 39 quốc gia tham dự. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở hơn 30 nội dung thi đấu thuộc các quân chủng lục quân, hải quân và không quân.

Các nội dung thi đấu sẽ diễn ra trên lãnh thổ 10 quốc gia là Nga, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Kazakhstan, Mông Cổ và Uzbekistan.

Năm nay là năm thứ hai Việt Nam cử đoàn vận động viên tham dự Army Games. Đoàn Việt Nam bao gồm 125 cán bộ, chiến sỹ sẽ tham gia thi đấu các nội dung Xe tăng, Bếp dã chiến, Công binh Lộ trình an toàn, Cứu hộ Cứu nạn, Hóa học, Bắn tỉa, Quân y tại các thao trường ở Nga, Trung Quốc, Belarus và Uzbekistan.

Sau lần đầu tiên tham gia học hỏi kinh nghiệm, năm nay các đội thi đấu đều tỏ rõ quyết tâm cải thiện thành tích trong các nội dung thi.

TTXVN dẫn lời Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng thiết giáp, Trưởng đoàn Xe tăng Việt Nam tại Hội thao: "Sau khi thành lập vào tháng 5/2019, đội tuyển tăng đã khẩn trương tổ chức luyện tập đúng theo kế hoạch, nâng cao chất lượng huấn luyện. Có thể nói năm nay, đội đã được quan tâm đầu tư, được huấn luyện bài bản và có chất lượng cao hơn.

Tham gia thi đấu tại Hội thao, chúng tôi xác định việc tham gia thi đấu tại Hội thao Quân sự quốc tế trước hết là để giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình huấn luyện của từng nước, tạo sự gắn kết trong mối quan hệ giữa quân đội các nước nói chung cũng như lực lượng xe tăng các nước nói riêng. Đồng thời, đội tuyển xe tăng chúng tôi cũng đặt mục tiêu đạt thành tích cao hơn năm trước và quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao nhất."

Đại tá Phan Hải Long cũng khẳng định, đội tuyển tăng đã khắc phục những khó khăn về trang thiết bị, lệch múi giờ hay thời tiết và hiện toàn đội đã sẵn sàng bước vào các trận thi đấu.

Còn Đại tá Phạm Văn Khao, Đoàn trưởng Bếp dã chiến khẳng định các chiến sỹ trong đội sẽ thi đấu hết mình, giữ được hình ảnh của người chiến sỹ cách mạng, chiến sỹ Quân đội Nhân Dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Rút kinh nghiệm từ lần thi trước, năm nay đội Bếp dã chiến đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ở nhà. Các chiến sỹ đã được huấn luyện sát với các nội dung thi đấu ở Hội thao. Bởi vậy, các chiến sỹ trong đội hết sức tự tin trước giờ thi đấu.

Đại tá Phạm Văn Khao cũng cho biết, ngay trong ngày khai mạc, đội Việt Nam đã phục vụ hơn 400 khách tới thăm quan gian bếp của đội.

Đặc biệt, khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cùng đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Nga tới thăm gian hàng và nếm thử món ăn Việt Nam đã tỏ ra rất thích thú và đánh giá cao các món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Army Games 2019:

hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergey Shoigu phát biểu và tuyên bố khai mạc Army Games 2019. Ảnh: QĐND
hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Cờ của Việt Nam tung bay cùng cờ các nước tham gia Army Games 2019. Ảnh: QĐND
hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Quầy ẩm thực của Đội tuyển Bếp Dã chiến thu hút đông thực khách. Ảnh: QĐND
hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Đại diện Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự lễ khai mạc. Ảnh: QĐND
hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Lễ rước cờ Việt Nam lên khán đài. Ảnh: QĐND
hinh-anh-quan-doi-viet-nam-tai-army-games-2019
Ảnh: QĐND
 

Bể nước ngầm được ví như 'ngôi đền' giúp Tokyo chống đỡ lũ lụt

Bể ngầm sâu 70 m kết nối với các đường hầm có thể trữ lượng nước khổng lồ, giúp Tokyo đối phó với mối đe dọa từ ngập lụt.

 

Mùa đông không bảo vệ nổi nước Nga: 2 kịch bản chiến tranh đáng sợ đe dọa Moscow

Khí tài quân sự và tác chiến đã có nhiều thay đổi tới mức ngay cả mùa đông khắc nghiệt - lá chắn bảo vệ xưa nay của Nga - cũng không còn tạo ra trở ngại lớn đối với kẻ địch.

 

Chân dung nữ Vệ binh Quốc gia đẹp nhất nước Nga

Bà mẹ một con Anna Khramtsova đã vượt qua hơn 1.000 ứng viên khác, giành chiến thắng cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Vệ binh Quốc gia Nga.

Tin khác