Bắc Giang: Vụ mùa vải sớm, người dân ngay ngáy vì giá bấp bênh

07:00 05/06/2018

Những ngày qua, người dân vùng “rốn” vải ở Lục Ngạn, Bắc Giang cấp tập chuẩn bị cho vụ vải vào mùa. Người trồng lo ngay ngáy vì giá bấp bênh.

hinh-anh-ve-vu-mua
Mới vào đầu vụ nhưng giá vải Lục Ngạn tại "thủ phủ vải" Bắc Giang liên tục giảm vì thương lái Trung Quốc qua mua còn ít khiến người trồng luôn ngay ngáy vì giá bấp bênh.
hinh-anh-ve-vu-mua
Hiện tại, những loại vải như u hồng, u đường...thường được người dân bán đổ cho tiểu thương với mức giá dao động từ 8.000- 10.000 đồng/kg.
hinh-anh-ve-vu-mua
Có mặt trực tiếp tại huyện Lục Ngạn ngày 4/6, nơi được được xem là “thủ phủ” trồng vải của tỉnh Bắc Giang, PV bắt gặp nhiều điểm thu mua vải khá nhộn nhịp tại ven đường. Dòng người chở vải đem bán đến 9 giờ sáng. Tuy nhiên, tới thời điểm này mức giá đã được hạ xuống chỉ còn 6.000 đồng cho đến 7.000 đồng/1kg.
hinh-anh-ve-vu-mua
Chị Nguyễn Thị Hoài, một tiểu thương tại phố Kim cho biết, mặc dù đã có người Trung Quốc qua thu mua vải nhưng vẫn còn hạn chế, vì bên nước họ cũng đang vào mùa."Với mức giá hiện tại thì nhiều người dân phải chịu thu lỗ. Đến khi có tiểu thương Trung Quốc sang thu mua thì chắc chắn mức giá sẽ được nâng lên", chị Hoài chia sẻ.
hinh-anh-ve-vu-mua
Cũng theo chị Hoài, năm 2017 sản lượng thu mua tại cửa hàng của chị là 800 tấn, giá bán ở mức trung bình. Đến năm nay vào thời điểm hiện tại cửa hàng của chị tiêu thụ được khoảng 1,2 nghìn tấn. Giá bán ra thị trường Trung Quốc dao động từ 18.000 đến 20.000 đồng/kg, cũng ở mức trung bình.
hinh-anh-ve-vu-mua
Trao đổi với PV, ông Lê Sỹ Nội, chủ vườn tại thôn Cầu Đất, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) chia sẻ, vườn vải nhà ông được trồng từ năm 1993, có diện tích hơn 1ha gồm 250 gốc vải mỗi năm cho thu hoạch trung bình được khoảng 1 tạ/gốc. "Tuy được mùa nhưng lại mất giá không được như năm trước vải mất mùa nhưng được giá", ông Nội nói.
hinh-anh-ve-vu-mua
Được biết, vải Lục Ngạn, Bắc Giang năm nay được mùa, đậu nhiều và trái to, dự kiến năng suất sẽ cao hơn năm ngoài.
hinh-anh-ve-vu-mua
Tuy nhiên, giá vải đầu mùa tại Lục Ngạn liên tục giảm ngay những ngày đầu thu hoạch khiến người dân dân vô cùng lo lắng và ngán ngẩm.
hinh-anh-ve-vu-mua
Theo lý giải của một số lái buôn thì liên tục giảm giá là do nhu cầu phía đầu tiêu thụ hiện không nhiều, một ngày trung bình chỉ khoảng 12 tấn vải xuất đi nhưng số lượng người dân mang tới thì quá dồn dập và nhiều.
hinh-anh-ve-vu-mua
Nhiều tiểu thương xếp vải thành từng đống ngay tại nhà để đống thùng.
hinh-anh-ve-vu-mua
Sau khi vải được đóng thùng sẽ được xếp ở bên ngoài để xuất đi vào các tỉnh phía Nam.
 

Giảm đến 7cm vòng eo, có được ngay vòng eo 'con kiến' trong 2 tuần chỉ với loại quả vài nghìn này!

Chỉ trong 2 tuần có thể giảm được 7cm vòng eo là điều không thể tin đối với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hãy áp dụng ngay các phương pháp dưới đây để có được kết quả cực kỳ ngạc nhiên này chỉ với loại quả vài nghìn đồng.

 

Hot girl chuyển giới Trần Đoàn tặng quà cho gần 40 người nghèo khiến cộng đồng mạng cảm phục

Cô nàng hot girl chuyển giới Trần Đoàn vừa thực hiện chuyến đi từ thiện tặng quà cho gần 40 bà con nghèo, bao gồm gạo, mì, dầu ăn, nước tương, bột ngọt với tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Hành động này của cô nhanh chóng nhận bão like trên mạng xã hội.

 

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh gửi tặng món quà ý nghĩa tới các em thiếu nhi nhân dịp 1/6

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hè năm 2018, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh phối hợp cùng Nhà hát Kịch Việt Nam dành tặng chương trình kịch, âm nhạc và ảo thuật dành cho các em thiếu nhi tại Hà Nội.

 Tin khác