Hình phạt nào cho người vợ sát hại chồng rồi phân xác phi tang ở Bình Dương?

07:01 19/12/2017

Liên quan đến vụ việc vợ sát hại chồng tại Bình Dương, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, hành vi của người vợ đã phạm vào tội "Giết người" và có thể sẽ bị hình phạt cao nhất là "Tử hình".

hinh-phat-nao-cho-nguoi-vo-sat-hai-chong-roi-phan-xac-phi-tang-o-binh-duong
Nghi can Hoàng Thị Hồng Diễm.

Trưa 18/12, Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng ngày 16/12/2017 tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, nạn nhân là anh Trần Thanh Tú, sinh năm 1980, HKTT: ấp Chương Hiền, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, hiện đang tạm trú tại đường Thuận Giao 5, khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Còn nghi phạm của vụ án là Hoàng Thị Hồng Diễm, sinh năm 1985, HKTT: ấp Phương Bình, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, là vợ của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Hoàng Thị Hồng Diễm khai nhận: Vào đêm 15/12/2017, sau khi anh Trần Thanh Tú đi nhậu về thì giữa Tú và Diễm xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả. Trong lúc giằng co, Diễm đã dùng dao chém anh Tú tử vong. Sau đó, Diễm chia thi thể chồng thành nhiều phần, mang đi phi tang ở nhiều bãi rác.

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn Luật sư TP Hà Nội nhận định, hành vi của nghi phạm trong vụ việc này là có chủ ý, thể hiện sự dã man, không có tính người. Chỉ vì những mâu thuẫn trong gia đình mà nghi phạm đã sát hại người chồng dã man. Không những thế, sau đó nghi phạm còn thực hiện hành vi phi tang để che giấu hành vi phạm tội, tránh sự trừng phạt của pháp luật.

Theo luật sư, hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội "Giết người". Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm i, n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự năm 1999 với nhiều tình tiết định khung tăng nặng, hình phạt cao nhất có thể là "Tử hình".

Luật sư Nguyễn Anh Thơm phân tích, xét tính chất mức độ hành vi và hậu quả gây ra cho nạn nhân cũng như hậu quả về mặt xã hội là đặc biệt nghiêm trọng, với tội ác mà đối tượng đã gây ra, mức hình phạt cao nhất là khó tránh khỏi.

Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009

Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

n) Có tính chất côn đồ;

 

Nghiện ma túy, nhẫn tâm sát hại người yêu rồi vứt xuống huyệt mộ

Cần tiền mua ma túy, Triệu bàn với bạn giết người yêu của mình để cướp tài sản. Sau khi sát hại, cả 2 đẩy xác chị này xuống một huyệt mộ trong nghĩa trang nhưng điều bất ngờ xảy ra khiến hành vi dã man của Triệu và đồng bọn bị phát hiện.

 

Đâm hàng xóm tử vong lãnh án 8 năm tù

Bị Đinh Thin căn ngăn khi mình đang đánh mẹ, nên Đinh Vol bực tức đâm nạn nhân tử vong.

 

Trưởng công an Phú Quốc được luân chuyển công tác

Hơn ba tháng sau khi thua kiện chủ nhà nghỉ, Trưởng công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được luân chuyển làm Trưởng phòng Cảnh sát PCCC.Tin khác