HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra hạn chế của Đoàn Văn Hậu khi chơi bóng ở châu Âu

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 01/11/2019

HLV Chu Đình Nghiêm đã có cuộc trao đổi với truyền thông sau khi cùng Hà Nội FC vô địch Cúp Quốc gia 2019.

hlv-chu-dinh-nghiem-chi-ra-han-che-cua-doan-van-hau-khi-choi-bong-o-chau-au
HLV Chu Đình Nghiêm.

"Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi là người gắn bó với CLB Hà Nội từ những ngày đầu tiên cho đến tận hôm nay, được cùng đội bóng sở hữu rất nhiều danh hiệu ở giải bóng đá của Việt Nam. Đến lúc này, Hà Nội đã có trong tay mọi chức vô địch từ V.League, Cúp quốc gia, các giải đấu cấp thấp hơn và giải trẻ. Đó thực sự là điều hạnh phúc nhất với tôi", HLV Chu Đình Nghiêm mở đầu buổi phỏng vấn.

Đánh giá về trận đấu tối qua với Quảng Nam, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: ''Hôm qua là lần thứ tư Hà Nội lọt vào chung kết Cúp quốc gia. Trong 3 lần trước (2012, 2015, 2016), chúng tôi thiếu đi sự may mắn. Đến trận đấu hôm qua, Hà Nội bị dẫn trước sau hiệp 1, tôi động viên các cầu thủ hãy cố gắng lên, chúng ta còn 45 phút nữa, cùng nhau siết chặt tay để giành lấy cơ hội của mình"

Chia sẻ về việc nguy cơ CLB Hà Nội không được dự AFC Cup 2019, HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ, đội bóng luôn muốn tiến xa ở cúp châu lục, tuy nhiên nếu không được tham gia ở mùa giải năm sau thì chắc chắn phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của anh em cầu thủ và BHL.

"Trong hoàn cảnh đó, chúng tôi sẽ nỗ lực để chơi tốt ở mùa giải quốc nội 2020, tập trung xây dựng hình ảnh, lối đá đẹp cho đội bóng. Còn chuyện có thể vô địch 3 hay 5 lần liên tiếp hay không thì chưa thể khẳng định được. Bóng đá không thể nói trước được điều, không phải cứ một cộng một thì bằng hai đâu", HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Nói về việc Đình Trọng đang hồi phục chấn thương mà được thầy Park gọi lên U22 Việt Nam, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Nếu Đình Trọng được đá SEA Games 30 thì đó là đóng góp cho quốc gia và vinh dự của cậu ấy. Tuy nhiên điều đó có thể thực hiện được hay không thì bản thân tôi cũng chưa thể khẳng định được. Mọi thứ còn phải phụ thuộc vào HLV và bác sỹ của đội tuyển”.

Cuối cùng, chia sẻ về việc Đoàn Văn Hậu gia nhập CLB của Hà Lan nhưng chưa được thi đấu, ông chốt lại: ''Tôi vẫn khẳng định Văn Hậu có thể chơi được ở châu Âu. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của cậu ấy vẫn là ngoại ngữ. Trong bóng đá, phải có giao tiếp để hiểu được ý đồ chiến thuật của HLV. Văn Hậu đang kém ở điểm đó và tôi vẫn trao đổi với cậu ấy cần phải sớm cải thiện được ngoại ngữ. Nếu cậu ấy hiểu được đồng đội nói gì, HLV yêu cầu gì thì chắc chắn Văn Hậu sẽ có được chỗ đứng của mình".

Tin khác