HLV ĐT Thái Lan: 'Việt Nam là đối thủ số 1 cho chức vô địch AFF Cup'

12:11 06/11/2018

Chia sẻ với truyền thông Thái Lan, HLV Milovan Rajevac cho biết, ĐT Việt Nam sẽ là đối thủ số 1 của họ tại AFF Cup 2018.

hlv-dt-thai-lan-viet-nam-la-doi-thu-so-1-cho-chuc-vo-dich-aff-cup
HLV ĐT Thái Lan Milovan Rajevac.

Mới đây, ĐT Thái Lan đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018. Theo đó, HLV Milovan Rajevac ưu tiên vào việc tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ khi hơn một nửa danh sách của đội bóng xứ chùa vàng là những gương mặt khoác áo đội tuyển quốc gia chưa quá 10 lần.

Trong khi đó, 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Kawin Thamsatchanan, Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin, Teerathon Bunmathan không được triệu tập.

Chia sẻ với truyền thông Thái, HLV Milovan Rajevac cho biết, sở dĩ 4 ngôi sao không được triệu tập là do giải đấu AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên tuyển Thái đã không có sự phục vụ của 4 tuyển thủ xuất sắc này.

Dù vậy nhưng chiến lược gia người này vẫn tự tin cho rằng các học trò của ông đủ khả năng để tiếp tục thống trị giải đấu này. "Chúng tôi tham dự kỳ AFF Cup kỳ này mà thiếu vắng nhiều vị trí trụ cột những ngôi sao tốt nhất. Nhưng không vì thế mà chúng tôi không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch bởi hiện tại, ở khu vực ĐNA thì chúng tôi vẫn là đội bóng mạnh nhất".

Đánh giá về các đối thủ tại mùa giải năm nay, chiến lược gia 60 tuổi cho hay: "Tôi không thể biết chắc chắn về phong độ và các cầu thủ mà những đội bóng khác đang sở hữu. Thế nhưng theo đánh giá của cá nhân tôi thì Việt Nam sẽ là đối thủ số 1 của chúng tôi trong giải đấu sắp tới".

HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam là người mà trước đây đã tham dự giải đấu M.150 đã giúp bóng đá Việt Nam có những bước chuyển mình đáng ghi nhận. Ông có một lực lượng cầu thủ trẻ rất chất lượng và vừa giành được nhiều thành công trong thời gian gần đây. Đó rõ ràng sẽ là thế hệ cầu thủ rất hứa hẹn của ĐT Việt Nam", HLV Milovan Rajevac nói tiếp.

Tại AFF Cup 2018, Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Singapore, Philippines và Timor Leste. ĐT Thái Lan sẽ khởi đầu chiến dịch bằng cuộc chạm trán Timor Leste trong trận mở màn vào ngày 9/11 trên sân nhà.

 

Sân tập như bê tông, ĐT Việt Nam gấp rút tìm sân tập mới

Sáng nay, các thành viên ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã phải tìm thêm sân tập khác để đổi địa điểm tập luyện cho các cầu thủ.

 

Lịch thi đấu Cup C1 đêm 6/11 và rạng sáng 7/11: Barca đại chiến Inter Milan, Messi tái xuất

Lịch thi đấu Cup C1 đêm 6/11 và rạng sáng 7/11 được cập nhật tại đây.Tin khác