HLV Hàn Quốc phản ứng như thế nào về phát biểu ‘HAGL đá cho vui’ của bầu Đức?

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:15 18/07/2019

HLV Lee Tae-hoon khẳng định các cầu thủ HAGL luôn thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

HLV Lee Tae-hoon
HLV Lee Tae-hoon khẳng định cầu thủ HAGL luôn thi đấu với quyết tâm cao nhất.

Vòng 16 V.League 2019, HAGL có chuyến làm khách Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy. Thủng lưới ngay từ phút thứ ba sau cú đánh đầu của Omar, nhưng đội bóng phố núi đã giật lại một điểm nhờ bàn gỡ hòa 1-1 của Văn Toàn ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Trong trận đấu này, một nhóm khoảng 50 cổ động viên HAGL đã đeo khẩu trang và treo băng rôn với khẩu hiệu “Các bạn không thay đổi, chúng tôi đành từ bỏ”. Họ thất vọng với kết quả tệ hại của HAGL gần đây và có lẽ cả phát biểu của bầu Đức rằng “HAGL chỉ đá cho vui” trước thực trạng nhiễu nhương của V.League.

Trong phòng họp báo sau trận hòa 1-1 với Hà Nội FC, HLV Lee Tae-hoon đã có những chia sẻ về quan điểm trên của bầu Đức.

"Thực sự tôi cũng không biết về suy nghĩ HAGL chơi cho vui. Các cầu thủ của tôi, như các bạn thấy, họ hơi hiền lành. Tôi đã nói các cầu thủ rằng họ phải quyết liệt, thi đấu mạnh mẽ. Vị trí của HAGL trên bảng xếp hạng đang rất nguy hiểm. Tôi muốn các cầu thủ duy trì, tập trung tối đa cho các trận đấu".

hlv-han-quoc-phan-ung-nhu-the-nao-ve-phat-bieu-hagl-da-cho-vui-cua-bau-duc
Văn Toàn đã tỏa sáng phút bù giờ cuối cùng ghi bàn vào lưới Hà Nội FC gỡ hòa 1-1 cho HAGL.

“Nhìn vị trí HAGL ở vùng nguy hiểm trên bảng xếp hạng, tôi muốn các cầu thủ duy trì sự tập trung tối đa cho mọi trận đấu. Ông Đức không giao cụ thể chỉ tiêu, nhưng tôi hiểu ông ấy muốn gửi gắm cầu thủ HAGL, giúp họ cống hiến nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam”, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp lời.

Tính đến thời điểm hiện tại, HAGL mới chỉ có được 2 điểm sau 6 lượt trận. Đây là một số điểm hoàn toàn trái ngược với giai đoạn khi HLV Lee Tae-hoon nhận chức. Theo HLV Lee-Tae-hoon, HAGL gặp phải vấn đề lớn khi một số cầu thủ trụ cột dính chấn thương không kịp hồi trong thời gian gần đây.

"Những cầu thủ chấn thương đều là những người có chất lượng, nếu họ trở lại thì sẽ rất tốt cho đội bóng. Toàn đội đang siết chặt tay để trở lại chính vào giai đoạn này. Hiện tại không chỉ chúng tôi mà những đội khác cũng không đủ thời gian tâp luyện theo quy trình trước đây nên tôi phải tìm giải pháp khác để thích nghi với mức độ thi đấu dày như thế này", HLV Lee Tae-hoon chia sẻ.

Đánh giá về Lương Xuân Trường, HLV Lee Tae-hoon cho biết, ông muốn Xuân Trường tập với đội trước để lấy lại phong độ sau quãng thời gian nghỉ 10 ngày không hoạt động khi về Việt Nam để thích nghi, lấy lại được thể trạng. Do vậy, ông để cho Xuân Trường dự bị nhiều hơn.

"Trước đây, tôi chưa huấn luyện Xuân Trường nên trong thời gian ngắn này rất khó để đánh giá cảm giác, tâm lý cậu ấy. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi Xuân Trường để đánh giá. Tôi nghĩ Xuân Trường thực sự muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam, chính vì lí do đó cậu ấy nhất định trở về Việt Nam", HLV Lee Tae-hoon cho biết.

hlv-han-quoc-phan-ung-nhu-the-nao-ve-phat-bieu-hagl-da-cho-vui-cua-bau-duc
Xuân Trường kiến tạo cho Văn Toàn ghi bàn, nhưng tiền vệ người Tuyên Quang vẫn chưa có phong độ tốt nhất.

Cũng trong trận đấu này, cầu thủ Văn Thanh đã bị HLV Lee Tae-hoon thay ra khá sớm. Sau khi rời sân, Văn Thanh đã tỏ rõ thái độ không hài lòng. Lí giải về phản ứng của Văn Thanh, HLV Lee Tae-hoon cho biết: "Riêng Văn Thanh là người thực sự hiểu tình trạng đội bóng hơn ai hết. Gần 1 năm trở lại sau chấn thương nên cậu ấy chưa lấy lại được tình trạng tốt nhất. Tôi nghĩ khi thay ra, Văn Thanh hơn ai hết sẽ hiểu tình trạng đội bóng và sẽ không nói gì".

Với một điểm may mắn có được trước Hà Nội FC, HAGL vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí áp chót trong bảng xếp hạng. Vào lúc 17h00 ngày 21/7 tới, HAGL sẽ được về sân Pleiku tiếp đón SLNA ở vòng 17 V.League 2019.

 

Fan HAGL bịt khẩu trang, dọa quay lưng với 'những đứa con của bầu Đức'

Một nhóm CĐV HAGL có mặt trên sân Hàng Đẫy đã bịt khẩu trang, treo băng rôn dọa từ bỏ đội bóng phố núi nếu không thay đổi.Tin khác