HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Không nên so sánh U18 Việt Nam với lứa Công Phượng, Xuân Trường'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:09 10/08/2019

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ sau trận đấu U18 Việt Nam để thua 1-4 trước U18 Australia.

hlv-hoang-anh-tuan-khong-nen-so-sanh-u18-viet-nam-voi-lua-cong-phuong-xuan-truong
HLV Hoàng Anh Tuấn.

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận thua 1-4 trước U18 Australia, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra những nhận xét của mình về kết quả trận đấu và sự thể hiện của các học trò. 

"Chúng tôi có trận đấu không tệ. Các cầu thủ Australia đã đưa chúng tôi vào tình thế khó khăn và giờ các cầu thủ U18 Việt Nam sẽ phải tập trung cho trận đấu tiếp theo", ông nói.

"Trước trận tôi đã lưu ý học trò đầu trận và khi cuối trận và thực tế đã xảy ra. Các cầu thủ Australia là đội bóng mạnh và gây sức ép lớn, họ sớm có 3 bàn thắng khiến các cầu thủ Việt Nam càng bị ép và tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh càng khiến cầu thủ mất sức. Cả 2 trận đầu tiên đã khiến cầu thủ Việt Nam mất sức khá nhiều", HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Bên cạnh đó, vị HLV U18 Việt Nam cũng cho rằng mục tiêu hàng đầu của U18 Việt Nam ở giải này không phải là chức vô địch. "Chúng ta đừng nghĩ việc Australia dự giải sẽ làm cho cơ hội vô địch của các đội Đông Nam Á bị thu hẹp. Ngược lại, chúng tôi xem việc được đối đầu họ là cơ hội tốt để tích luỹ kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ"

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng so sánh lứa cầu thủ hiện nay với lứa của Công Phượng, Xuân Trường hay lứa của Quang Hải là không hợp lý. U18 Australia đã mạnh hơn thời điểm 2013-2014 (thua Việt Nam) rất nhiều, họ vượt xa mặt bằng chung của Đông Nam Á.

Về phần mình, sau chiến thắng thứ 2 tại giải, HLV trưởng U18 Australia Gary Van Egmond cũng đưa ra một số nhận định riêng của mình.

"Ở hiệp 2 của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam chơi bóng có sự khác biệt khi họ có bóng nhiều hơn và tổ chức tấn công. Chúng tôi cũng cố gắng kiểm soát bóng. Các cầu thủ U18 Australia cũng có nhiều việc rút ra từ trận đấu này.

Bóng đá trẻ Việt Nam và Australia đã có nhiều lần đối đầu trước đây. 4 năm qua tôi cũng có cơ hội dẫn dắt đội tuyển nữ Quốc gia và qua tìm hiểu tôi biết bóng đá Việt Nam các bạn đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá trẻ".

 

CĐV xấu hổ, báo Thái Lan gọi trận thua Campuchia là 'thất bại lịch sử'

U18 và U15 Thái Lan cùng nhận thất bại đau đớn trước đối thủ trong khu vực chỉ trong 1 ngày.

 

HLV Nguyễn Văn Dũng: 'Sự cố làm giảm hưng phấn của Nam Định nhưng chúng tôi sẽ chấp nhận điều này'

HLV Nguyễn Văn Dũng đã có những chia sẻ trước trận đấu với Than Quảng Ninh tại vòng 20 V.League 2019.

 

CĐV phản ứng cực gắt khi thấy hình ảnh cầu thủ Nam Định khởi động ở vỉa hè sân Cửa Ông

Một sự cố đã xảy ra trong buổi tâp của CLB Dược Nam Hà Nam Định trước trận đấu với CLB Than Quảng Ninh tại vòng 20 trên sân Cửa Ông.Tin khác