HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Viết Tú bị loại là chuyện... bình thường'

11:48 31/10/2018

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, việc Đinh Viết Tú bị gạch tên khỏi danh sách các cầu thủ tham dự AFF Cup 2018 có thể do hậu vệ này chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của HLV Park Hang-seo.

undefined
Viết Tú là một trong 5 cái cầu thủ đầu tiên bị loại khỏi ĐT Việt Nam.

Ngày 30/10, ĐT Việt Nam đã trở về nước sau kỳ tập huấn gần hai tuần tại trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc). Các tuyển thủ có mặt tại sân bay Nội bài lúc 20h30 cùng ngày và di chuyển sang khách sạn La Thành (Hà Nội) nghỉ ngơi. Sau khi làm các thủ tục và nhận phòng, HLV Park Hang-seo đã tổ chức một buổi họp lúc 23h00.

Trong cuộc họp này, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định gạch tên 5 cầu thủ, rút gọn danh sách ĐT Việt Nam xuống còn 25 người. Theo đó, 5 tuyển thủ phải nói lời chia tay gồm Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Đinh Viết Tú (CLB Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa) và Văn Cường (CLB Quảng Nam).

Trong số các cầu thủ này, ngoài tiền vệ Minh Vương (HAGL) thi hậu vệ Đinh Viết Tú (CLB Nam Định) cũng để lại nhiều tiếc nuối cho NHM bởi đã có những thời điểm, rất nhiều ý kiến cho rằng Viết Tú sẽ thay thế vị trí của Văn Thanh để lại trong màu áo ĐTQG.

Trao đổi với PV, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, ông có nghe qua về thông tin 5 cầu thủ bị loại, trong đó có học trò của ông ở CLB Nam Định là Đinh Viết Tú.

hlv-nguyen-van-sy-viet-tu-bi-loai-la-chuyenbinh-thuong
HLV Nguyễn Văn Sỹ.

"Việc được tham gia AFF Cup cùng đội tuyển hay không còn phải dựa vào nhận xét cũng như ý kiến của BHL và HLV. Cầu thủ phải phù hợp với ý đồ chơi, chiến thuật của HLV. Nên việc Đinh Viết Tú bị HLV Park Hang-seo loại là chuyện bình thường", HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, trước khi đi ông có căn dặn Viết Tú cố gắng tập trung bám sát được ý đồ của HLV để có thể cùng ĐT Việt Nam dự AFF Cup. Tuy nhiên, có thể do trong quá trình tập luyện, Viết Tú không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn do HLV Park Hang-seo đề ra, nên bị loại.

"Việc tập trung đội tuyển bị loại chỉ là chuyện bình thường. Khi Viết Tú về tôi sẽ động viên em để em tập trung vào mùa giải mới cùng CLB", HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Còn theo HLV Lê Thụy Hải, việc Viết Tú bị loại cũng là chuyện rất bình thường. "Viết Tú chỉ đang chơi cho CLB Nam Định, một CLB vừa mới lên hạng và mới phải đá Play-off trụ hạng nên chưa thể hiện được gì. Có thể Viết Tú đá hay nhất CLB Nam Định nhưng lên tuyển không thể cạnh tranh được với các cầu thủ khác là chuyện dễ hiểu".

Ở tuổi 26, được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2018 là phần thưởng xứng đáng cho Viết Tú, người đã ghi 2 bàn thắng lịch sử giúp Nam Định thăng hạng đá V.League 2018. Tại V.League 2018, Viết Tú tiếp tục đóng vai trò trụ cột ở hàng phòng ngự cánh của Nam Định, qua đó giúp đội bóng trụ hạng thành công khi giành chiến thắng ở trận play-off.

 

Tân binh Đinh Viết Tú: 'Tôi không áp lực khi thay thế vị trí của Văn Thanh'

Tân binh Đinh Viết Tú đã có những chia sẻ trước báo chí trong buổi tập sáng nay của ĐT Việt Nam.

 

Đinh Viết Tú mặc số áo của Văn Thanh, 'nuốt' trọn giáo án thể lực của HLV Park Hang-seo

Đinh Viết Tú vừa có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam sau khi giúp CLB Nam Định trụ hạng thành công tại V.League.

 


Tin khác