HLV Park Hang-seo bất ngờ vì phóng viên nắm được bí mật cấp 1 của ĐT U22 Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:05 29/10/2019

HLV Park Hang-seo cho biết, ông không hiểu sao phóng viên lại biết ĐT U22 Việt Nam lui kế hoạch vào TP HCM sau dự kiến 1 tuần.

hlv-park-hang-seo-bat-ngo-vi-phong-vien-nam-duoc-bi-mat-cap-1-cua-dt-u22-viet-nam
U22 Việt Nam sẽ lui kế hoạch vào TP HCM sau dự kiến 1 tuần.

Chiều 24/10, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách sơ bộ 27 tuyển thủ U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho mục tiêu săn vàng SEA Games 2019.

Đáng chú ý nhất trong danh sách triệu tập lần này là sự trở lại của Trần Đình Trọng sau quãng thời gian điều trị chấn thương dài hạn. Trước đó, trung vệ sinh năm 1997 dính chấn thương gối ở giai đoạn lượt về V.League 2019.

Chia sẻ về điều này, thầy Park cho hay, chấn thương của Đình Trọng tốt lên rất nhiều nên ông muốn chọn Trọng để theo dõi sát sao tình hình hồi phục chấn thương của hậu vệ Hà Nội FC.

"Bác sỹ của đội tuyển sẽ trả lời rõ hơn vấn đề này vào một ngày tới. Tôi nghĩ tôi giải thích thì không bằng được các bác sỹ, những người có chuyên môn. Bác sỹ sẽ trả lời rõ hơn. Hơn nữa, trong danh sách đó tôi chưa chọn 20 cầu thủ. Chúng ta chưa có gì phải vội cả. Thậm chí chúng ta có thể chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi nữa. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi", HLV Park Hang-seo nói.

Trước câu hỏi về việc ĐT U22 Việt Nam đổi lịch vào TP HCM, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất bất ngờ: "Sao các anh lại biết? Đây là bí mật cấp 1 của ĐT U22 Việt Nam cơ mà. Hiện tại sân cỏ nhân tạo tại TP HCM thì chưa có một sân nào đảm bảo được sự tập trung tối đa của cầu thủ U22 Việt Nam".

"Ở TP HCM có 2 sân, một sân ở trường đại học thì không tập trung được vì có nhiều bạn học sinh, sinh viên. Còn sân ở ngoại thành thì lạc hậu quá rồi. Hơn nữa, vào thứ 2 là vào ngày 17/11 tới, chúng ta có một trận nội bộ với U22 Myanmar ở sân cỏ nhân tạo. Chính vì thế, sân cỏ nhân tạo ở Hà Nội có ở VFF và PVF nữa. Đấy là lý do vì sao chúng tôi quyết định lui lại ngày vào trong TP HCM.

Về mặt tâm sinh lý cầu thủ đến ngày 18/11 chúng ta đi TP HCM sau đó nghỉ 1 vài ngày rồi sang Philippines để thi đấu trận với Brunei tại SEA Games thì là phù hợp", thầy Park tiết lộ.

Cuối cùng, đánh giá về mục tiêu là tấm HCV SEA Games, HLV Park Hang-seo cho hay, kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo lắng của chúng ta. Đội chủ nhà Philippines vào bảng A chỉ có 5 đội thi đấu 4 trận. Còn nhóm bảng B thì có 6 đội và chúng ta phải thi đấu 5 trận.
 
"Đối thủ chúng ta lại có Indonesia và Thái Lan nên việc phải chơi thêm 1 trận cũng có thể xem là gánh nặng. Chúng ta biết khi đá vòng bảng theo tần suất 2 ngày/trận. Các đội bảng B phải thi đấu nhiều hơn bảng A một trận. Tức là bất lợi khác nhiều", HLV Park Hang-seo chốt lại.

Tin khác