HLV Park Hang-seo chốt danh sách tuyển Việt Nam: Nguyễn Hoàng Đức bị loại

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:31 01/09/2019

Nguyễn Hoàng Đức, Lâm Anh Quang và Đỗ Thanh Thịnh đã không nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang-seo cho trận đấu với Thái Lan ngày 5/9 tới.

Nguyễn Hoàng Đức
Nguyễn Hoàng Đức chưa thể thuyết phục được HLV Park Hang-seo.

Sau cuộc họp ban huấn luyện tối 31/8, HLV Park Hang-seo đã quyết định lựa chọn 24 cầu thủ cho chuyến đến làm khách trên sân Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, ba cái tên không nằm trong kế hoạch của thầy Park là Đỗ Thanh Thịnh, Lâm Anh Quang và Nguyễn Hoàng Đức. Ngay trong buổi tối qua, Lâm Anh Quang đã về Nam Định. Trong khi đó, Hoàng Đức và Thanh Thịnh sẽ được tăng cường sang U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Trung Quốc.

Quyết định của HLV Park Hang-seo cũng không gây bất ngờ bởi tuyển Việt Nam chỉ đấu một trận ở Thái Lan nên nhà cầm quân người Hàn Quốc cần giữ bộ khung ổn định, từng gắn bó với ông suốt hơn 2 năm qua. Cả ba cầu thủ trên đều chưa có nhiều kinh nghiệm cọ xát ở cấp tuyển quốc gia.

Theo giải thích của HLV Park Hang-seo, sở dĩ ông quyết định đưa 24 cầu thủ sang Thái để phòng trường hợp có một cầu thủ nào chấn thương. Bản danh sách 23 cầu thủ chính thức sẽ được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu với Thái Lan, diễn ra vào ngày 4-9 tới.

Sáng nay, 1/9, tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay đi Thái Lan và sẽ có 4 ngày để làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ hội quân cùng các đồng đội vào ngày 2-9 trong khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu có mặt vào ngày 3-9, sau khi hoàn tất thủ tục liên quan đến việc ký hợp đồng thi đấu cho CLB SC Heerenveen của Hà Lan.

Danh sách 24 tuyển thủ Việt Nam dự trận đấu với Thái Lan:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (CLB Muang Thong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (CLB Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam)

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội); Vũ Văn Thanh (CLB HAGL), Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TP.HCM); Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải (Viettel)

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (CLB HAGL); Nguyễn Huy Hùng (CLB Quảng Nam)

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương); Nguyễn Văn Toàn (CLB HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Hà Minh Tuấn (CLB Quảng Nam).

 

Đoàn Văn Hậu - từ tấm áo mưa ngăn nước tiểu tới châu Âu hoa lệ

Ở tuổi 20, Đoàn Văn Hậu đã đi hành trình dài từ chiếc giường tầng có tấm áo ngăn nước tiểu tới Hà Lan, một trong những quốc gia có nền bóng đá vĩ đại.

 

Tuyển Việt Nam tiếp tục dầm mưa tập luyện, trợ lý thầy Park tích cực đốc thúc học trò

Trước ngày sang Thái Lan, ĐT Việt Nam liên tục gặp bất lợi khi 3 buổi tập liên tiếp gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tin khác