HLV Park Hang-seo lần đầu lên tiếng về danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất Đông Nam Á

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:29 05/11/2019

HLV Park Hang-seo không đặt nặng việc cá nhân ông sẽ đoạt được danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất Đông Nam Á.

hlv-park-hang-seo-sap-doat-danh-hieu-ca-nhan-danh-gia-nhat-dong-nam-a
HLV Park Hang-seo sáng cửa đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Đến thời điểm này, HLV Park Hang-seo đã giúp Việt Nam đoạt những danh hiệu ở tầm khu vực và châu lục mà trước đó chưa HLV nào làm được như: Á quân U23 châu Á, top 4 ASIAD 2019, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 lần thứ 2 trong lịch sử, giành ngôi Á quân tại King's Cup 2019, vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020 với thành tích toàn thắng...

Hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn đang tạo dấu ấn mạnh mẽ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc đang rất sáng cửa nhận danh hiệu cho hạng mục HLV của năm tại lễ trao giải AFF AWARD NIGHT 2019.

Đối thủ duy nhất của thầy Park tại thời điểm này chính là HLV Tan Cheng Hoe. Nếu xét về đối đầu, ông Park đang vượt trội hoàn toàn so với đồng nghiệp. Tại AFF Cup 2018, Việt Nam đã đánh bại Malaysia để lên ngôi vô địch.

Gần đây nhất, trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. ĐT Việt Nam tiếp tục đánh bại Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe 1-0 tại Mỹ Đình.

Nhận định về cơ hội giành giải thưởng này, thầy Park khiêm tốt: "Thực ra tôi mới trong danh sách đề cử thôi, còn kết quả vẫn phải đợi. Đó cũng không phải chuyện quá quan trọng, chúng ta còn phải chờ kết quả cụ thể".

"Tôi sẽ không đánh giá về sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á do không ở vị trí có thể nhận định được. Tuy nhiên với bóng đá Việt Nam, chúng ta đang là nhà vô địch AFF Cup. Cộng thêm các giải đấu khác, tôi đồng ý với ý kiến của các chuyên gia là bóng đá Việt Nam đang phát triển", thầy Park nói thêm.

AFF AWARDS NIGHT 2019 sẽ trao 18 giải thưởng cho các cá nhân/ tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực, gồm:

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato\' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ

- Cầu thủ trẻ của năm

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm

- Giải thưởng Liên đoàn của năm

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm

AFF AWARDS NIGHT 2019 sẽ được tổ chức ngày 8/11/2019 tại Hà Nội với sự góp mặt của đại diện Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, đại diện tới từ các Liên đoàn trực thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á; đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; cầu thủ và HLV,…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-lan-dau-len-tieng-ve-danh-hieu-huan-luyen-vien-xuat-sac-nhat-dong-nam-a-140794.html

Tin khác