HLV Park Hang-seo: 'Nhiệm vụ của chúng ta là phải giành chiến thắng trận cuối cùng'

20:54 12/01/2019

HLV Park Hang-seo dành lời khen ngợi với các học trò bởi ĐT Việt Nam đã thất bại trước một đối thủ quá mạnh là Iran.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo hạ quyết tâm sẽ giành chiến thắng ở trận cuối vòng bảng gặp Yemen.

Trong trận đấu thứ hai bảng D Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã có hơn nửa thời gian hiệp 1 thi đấu rất tốt trước Iran. 

Nhưng chênh lệch về đẳng cấp khiến "những chú rồng vàng" không thể đứng vững và nhận bàn thua cuối hiệp do công của Sardar. Sang hiệp 2, mải dâng cao tìm bàn gỡ, Đặng Văn Lâm phải lần thứ hai vào lưới nhặt bóng và Sardar vẫn là người ghi tên mình lên bảng tỷ số.

"Tôi hiểu họ rất mạnh, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu hết mình", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo sau trận. HLV Park Hang-seo không cảm thấy tiếc nuối về bàn thua cuối hiệp 1, vì đơn giản Iran quá mạnh.

"Không dễ để đạt tới trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng chúng tôi có thể tiến lên nữa vì các cầu thủ còn rất trẻ và sẽ cải thiện nhiều hơn trình độ chơi bóng. Nhiệm vụ của chúng ta là giành chiến thắng trận cuối cùng. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu đó với quyết tâm chiến thắng", chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp lời.

"Như các bạn đã biết trên bảng xếp hạng FIFA, Iran rất mạnh và đã thể hiện điều đó trong trận đấu này. Tôi không nghĩ về những cầu thủ cụ thể hay bàn thua. Đôi khi đội có thể thủng lưới vì sai lầm hoặc có thể vì đối phương quá mạnh. Mất cầu thủ là một phần của bóng đá. Tôi sẽ có những tính toán và giải quyết vấn đề này cho trận đấu tới."

Mặc dù cánh cửa đi tiếp chưa khép lại, nhưng ĐT Việt Nam sẽ phải đánh bại Yemen ở lượt đấu cuối và chờ kết quả ở các bảng đấu còn lại để hy vọng sẽ trở thành một trong 4 đội bóng xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

 

Video Việt Nam 0-2 Iran: Đẳng cấp quá chênh lệch

Video Việt Nam 0-2 Iran: Thầy trò HLV Park Hang-seo đã không thể tạo nên địa chấn khi chạm trán đội bóng số 1 châu Á ở lượt trận thứ hai bảng D Asian Cup 2019.

 

Việt Nam 0-2 Iran: Một trận đấu hay trước đối thủ số 1 châu Á

Thua trận thứ hai liên tiếp, cánh cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam đã hẹp dần. Nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo xứng đáng được ngợi khen bởi màn trình diễn ấn tượng trước đối thủ số 1 châu Á.

 Tin khác