Nước hồ Hoàn Kiếm xanh ngắt, nghi do nhiễm tảo độc

13:50 18/04/2018

Trong những ngày qua, những vệt váng xanh xuất hiện trên hô Hoàn Kiếm khá nhiều, khiến những người dân lo ngại hiện tượng tảo độc nở hoa

tao-no-hoa
Thoạt nhìn màu nước của hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) những ngày qua xanh hơn mọi khi, nhưng để ý kỹ mới thấy những vệt váng xanh đang nổi kín một phía của hồ Hoàn Kiếm.
tao-no-hoa
Những váng xanh này được nhìn thấy khá nhiều ở khu vực hồ cạnh phố Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng.
tao-no-hoa
Nhiều người dân sinh sống ở đây cho biết hiện tượng hồ bất ngờ nổi váng xanh đã xuất hiện được vài ngày qua và tỏ ra lo ngại về vẫn đề nước hồ liệu có bị ô nhiễm trở lại?
tao-no-hoa
Những vàng nước xanh phủ kín một góc hồ Hoàn Kiếm.
tao-no-hoa
Để ngăn tình trạng này, lực lượng công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đã tiến hành vớt lớp váng lạ bằng vợt và phao quây.
tao-no-hoa
tao-no-hoa
Có mặt trực tiếp tại hồ Hoàn Kiến, theo nhận định của Giáo Sư, Tiến Sĩ khoa học Dương Đức Tiến - chuyên gia về tảo hàng đầu Việt Nam, đây không phải là tảo lục đặc trưng của Hồ Gươm, mà có thể là loài tảo độc, do nhiều yếu tố mà xuất hiện, và trong đó có thời tiết chuyển mùa tại Hà Nội.
tao-no-hoa
Trong sáng hôm nay 18/4 số vàng xanh lạ này vẫn xuất hiện tại hồ.
tao-no-hoa
Những sinh vật trong hồ Hoàn Kiếm phải sống dưới lớp váng lạ, được Giáo Sư, Tiến Sĩ khoa học Dương Đức Tiến cho rằng là tảo độc. Chũng sẽ thải ra khí CO2, khiến nước thiếu O2 và gây nguy hại đến những loài sinh vật khác sống dưới nước.
tao-no-hoa
tao-no-hoa
tao-no-hoa
Nhiều người dân tỏ ra lo ngại về sự an toàn nguồn nước tại hồ Hoàn Kiếm sau khi hiện tượng váng xanh nổi lên trong nhiều ngày vẫn chưa chưa có dấu hiệu chấm dứt.
 

Người dân lo ngại ga ngầm cạnh hồ Hoàn Kiếm làm ảnh hưởng đến di tích lịch sử

Tại buổi lấy ý kiến về việc xây dựng ga đường sắt đô thị ngầm tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhiều người dân tỏ ra lo ngại về an toàn của những công trình kiến trúc cổ.Tin khác