Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha 'đáp trả' sắc bén khi bị phản đối thi Miss Universe 2018

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:56 06/10/2018

Bị phản đối thi Miss Universe 2018, Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha đã thể hiện bản lĩnh khi "đáp trả" sắc bén.

hoa-hau-chuyen-gioi-tay-ban-nha-dap-tra-sac-ben-khi-bi-phan-doi-thi-miss-universe-2018
Valeria Morales là đại diện của Colombia thi Miss Universe 2018.

Trong một talkshow truyền hình mới đây, Valeria Morales, Hoa hậu Hoàn vũ Colombia vừa mới đăng quang ngày 1/10 vừa qua đã thẳng thắn phản đối người đẹp chuyển giới đến từ Tây Ban Nha, Angela Ponce tham gia Miss Universe 2018. 

Cô cho biết: "Tôi tin rằng một cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn vũ là để dành cho phụ nữ - những người ngay từ khi sinh ra đã là phụ nữ. Và tôi tin đó là bất lợi của Angela Ponce. Chúng tôi sẽ tôn trọng nhưng không có nghĩa là đồng ý chia sẻ sân chơi với cô ấy".

Ngay lập tức đáp trả lại quan điểm này, Angela Ponce đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân: "Tôi chưa bao giờ muốn bình luận về quan điểm của Hoa hậu Colombia về việc tôi tham dự Miss Universe.

Tôi tôi trọng ý kiến của các bạn, nhưng mục đích tôi đến Miss Universe không phải nhắm vào cô ấy (Hoa hậu Colombia) hay bất cứ ai khác. Tôi muốn có những trải nghiệm đẹp. Và nếu cô ấy muốn biết về tôi thì tôi cũng muốn biết về cô ấy.

Tôi sẽ không bao giờ cố gắng thay đổi quan điểm của bạn. Mục đích của tôi là muốn cho cả thế giới biết rằng nền giáo dục công nhận sự đa dạng vẫn còn hạn chế. Và chính điều đó khiến tình trạng bắt nạt, định kiến và bạo lực vẫn tiếp diễn. Tôi yêu cầu nhận được sự tôn trọng, dành cho người bạn Valeria Morales (Miss Universe Colombia 2018) và cho tôi".

hoa-hau-chuyen-gioi-tay-ban-nha-dap-tra-sac-ben-khi-bi-phan-doi-thi-miss-universe-2018
Người đẹp chuyển giới Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Cách xử lý thẳng thắn, sắc bén nhưng vẫn khéo léo và thông minh đã thể hiện được bản lĩnh của Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha và nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Đầu tháng 6/2018, Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 và trở thành đại diện đất nước này chinh chiến tại Miss Universe 2018 gây chấn động toàn thế giới. Bởi lẽ suốt 67 năm tổ chức Miss Universe, lần đầu tiên người đẹp chuyển giới đại diện một quốc gia tham dự đấu trường nhan sắc này.

Tuy nhiên, hành trình đến với Miss Universe 2018 của Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha không bằng phẳng vì vấp phải nhiều phản đối. Trước đó, Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2013 - Gabriela Isler từng nói: “Có nhiều điều khi nói về phụ nữ lắm. Sinh ra là nữ giới, chúng ta trải qua chu kỳ kinh nguyệt trong nhiều thập niên, chúng ta đấu tranh để được công nhận trong thời đại trọng nam, chúng ta phát triển cuộc sống.

Đó là những gì cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thiên về. Bạn không trải qua thời nữ giới đâu. Người chuyển giới có cuộc thi của riêng họ. Tôi nghĩ họ có thể nhận ra Hoa hậu Hoàn vũ được sáng lập ra là dành cho phụ nữ”.

hoa-hau-chuyen-gioi-tay-ban-nha-dap-tra-sac-ben-khi-bi-phan-doi-thi-miss-universe-2018
Việc Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha thi Miss Universe 2018 gây tranh cãi.

Miriam Quiambao - Á hậu Hoàn vũ 1999 nêu quan điểm dứt khoát: "Theo tôi, người chuyển giới không được phép thi Miss Universe vì cuộc thi chỉ dành cho phụ nữ thực sự. Chúng ta đều phải thẳng thắn nhìn nhận bởi những gì đã phổ biến cũng có nghĩa là những gì đúng đắn".

Hoa hậu Panama 2011 - Sheldry Saez chung quan điểm: "Tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ phải là người phụ nữ nguyên bản, bất kỳ sự chuyển đổi nào cũng có thể bóp méo hình ảnh của người phụ nữ".

 

Fan Việt tiếc nuối khi Chris Evans chia tay vai diễn Captain America

Chris Evans chia tay vai diễn Captain America khiến khán giả tiếc nuối và hụt hẫng.

 

Bạn trai tố Goo Hara chủ động đề nghị quay clip nhạy cảm

Phía Choi Jong Bum, bạn trai Goo Hara đã "phản pháo" lại cáo buộc sử dụng clip nhạy cảm để đe dọa nữ ca sĩ.

 

Phạm Băng Băng nộp phạt nhưng quản lý và ê kíp bị bắt

Liên quan đến sự việc Phạm Băng Băng bị phạt 130 triệu USD vì trốn thuế, quản lý và ê kíp của cô bị bắt và khởi tố.Tin khác