Hoa quả xuất khẩu Trung Quốc sẽ bị truy xuất nguồn gốc

Theo Hoàng Linh / Tạp chí SHTT 09:09 29/03/2018

Đó là thông tin được Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công Thương) phát đi, lưu ý các doanh nghiệp khi xuất khẩu hoa quả sang Quảng Tây, Trung Quốc.

hoa-qua-xuat-khau-trung-quoc-se-bi-truy-xuat-nguon-goc
Kể từ ngày 1/4/2018 hoa quả xuất khẩu Trung Quốc sẽ bị truy xuất nguồn gốc

Gần đây, qua phản ánh của các doanh nghiệp Trung Quốc nhập khẩu hoa quả từ Việt Nam, Vụ Thị trường châu Á- châu Phi, Bộ Công Thương nhận được thông tin về yêu cầu truy xuất nguồn gốc của cơ quan quản lý Quảng Tây đối với hoa quả xuất khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, kể từ ngày 1/4/2018, các doanh nghiệp Trung Quốc nhập khẩu hoa quả từ Việt Nam khi làm thủ tục xin “Giấy phép kiểm dịch động thực vật nhập khẩu” tại cơ quan quản lý kiểm nghiệm, kiểm dịch nhập khẩu Quảng Tây cần cung cấp thêm “hình ảnh chụp bao bì chứa thông tin truy xuất nguồn gốc chất lượng sản phẩm”.

Thông tin bao gồm: tên sản phẩm hoa quả; nguồn gốc xuất xứ; tên hoặc mã số nhà xưởng đóng gói bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Doanh nghiệp có thể dán thêm nhãn để bổ sung các thông tin kể trên đồng thời có mã vạch, QR code hoặc tem chống hàng giả để có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Vụ Thị trường châu Á- châu Phi, Bộ Công Thương xin trân trọng thông báo để các doanh nghiệp xuất khẩu hoa quả của Việt Nam được biết và chủ động phối hợp với doanh nghiệp nhập khẩu của Trung Quốc trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu tại cửa khẩu của Trung Quốc.

 

Cam thảo có trong trà thảo mộc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Cam thảo là một loại thảo dược rất quen thuộc với các chị em phụ nữ, mọi người hay sử dụng để nấu ăn hoặc dùng như một vị thuốc trị các bệnh lý thông thường trong gia đình.

 

Xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt kỷ lục 3,34 tỷ USD, vượt qua cả lúa gạo, dầu thô

Mới đây, Tổng cục Hải quan cho biết giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam từ đầu 2017 đến 15/12/2017 đã đạt 3,345 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa cả năm 2016 (2,457 tỷ USD).Tin khác