Hoãn phiên tòa xét xử vụ nổ súng khi san ủi cây khiến 13 người thương vong

11:47 27/12/2017

Vụ nổ súng khiến 3 người chết, 13 người bị thương tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức tháng 10/2016 ra bị hoãn và chuyển đến ngày 2-3/1.

cuoi-thang-12-xet-xu-vu-no-sung-khien-3-nguoi-chet-13-bi-thuong
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Zing.

Sáng 27/12, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ nổ súng khiến 3 người chết, 13 người bị thương tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức tháng 10/2016 ra xét xử sơ thẩm.

Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn do 4 luật sư bào chữa cho các bị cáo đã có đơn xin hoãn vì mới tiếp cận hồ sơ. Phiên tòa sẽ được diễn ra vào ngày 2-3/1.

Theo cáo trạng, có 6 bị cáo bị truy tố tội Giết người; Hủy hoại tài sản hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản và Che giấu tội phạm.

Cụ thể, Đặng Văn Hiến (47 tuổi); Ninh Viết Bình (35 tuổi); Hà Văn trường (32 tuổi) cùng ngụ xã Quảng Trực bị truy tố về tội Giết người. Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi - Phó giám đốc công ty Long Sơn); Phạm Công Thiện (40 tuổi - quản lý Công ty Long Sơn) bị truy tố tội Hủy hoại tài sản hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản. Ngoài ra, Đoàn Văn Diện (ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị truy tố tội Che giấu tội phạm.

Cũng theo cáo trạng, năm 2008, Công ty Long Sơn được UBND tỉnh Đắk Nông giao hơn 1.000 ha đất rừng tại tiểu khu 1535 thuộc xã Quảng Trực để thực hiện một số dự án nông lâm nghiệp. Trong quá trình thực hiện dự án, có một số hộ dân xâm canh, khiến hai bên xảy ra tranh chấp nhưng chính quyền chưa giải quyết được.

Ngày 15/10/2016, ông Sửu gọi người của Công ty Long Sơn, chuẩn bị máy ủi, máy cày, áo giáp, lá chắn… để sang ủi cà phê, điều của một số gia đình xâm canh. Khoảng 6h ngày 23/10/2016, ông Sửu và Thiện chỉ đạo Lê Phi Thông, Dương Văn Tiến mỗi người điều khiển một xe ủi, anh Lê Thanh Phong lái xe máy cày, chở theo 30 nhân viên của Công ty Long Sơn đến khu vực rẫy của gia đình ông Thắng.

Sau đó, hai xe ủi đã phá hơn 330 cây trồng các loại của một số gia đình. Khi phát hiện khoảng 10 nhân viên của Công ty Long Sơn tiến về phía nhà mình, ông Hiến đã mang súng ra chặn lại. Khi hai bên cách nhau khoảng 5 m, ông Hiến bắn chỉ thiên một phát.

Tuy nhiên, nhóm công nhân đã dùng đá ném liên tiếp về phía ông Hiến nên người này đã bắn thêm nhiều phát súng vào đám đông. Ông Hiến và Bình tiếp tục mang súng lên rẫy điều của ông Thắng, bắn vào nhóm công nhân của Công ty Long Sơn.

Hậu quả vụ nổ súng khiến các anh Điểu Vinh, Điểu Tào và Dương Văn Tiến chết tại chỗ, 13 người khác bị thương mất từ 6 - 54% sức khỏe.

 

Bị đâm chết vì cho rằng hát quá nhiều

Bực tức vì anh Hùng hát quá nhiều nên Quyển đã dùng dao đâm một nhát khiến nạn nhân tử vong.

 

Nhậu say, ba nam thanh niên cầm hung khí đi chém người

Sau khi nhậu say, ba nam thanh niên cầm hung khí đi chém người khiến hai người bị thương.Tin khác