Hoàng Bách chia sẻ cảm xúc trước hành động ‘giải cứu’ CĐV quá khích của Quế Ngọc Hải

15:23 07/12/2018

Hoàng Bách không chỉ khen lối đá điềm tĩnh của Quế Ngọc Hải mà còn tán thưởng hành động “giải cứu” CĐV quá khích sau khi trận đấu kết thúc.

hoa-hau-do-my-linh-cuong-nhiet-o-my-dinh-huyen-my-lao-xuong-duong-di-bao
Vợ chồng Hoàng Bách trên sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu.

Trong trận bán kết AFF Cup lượt về giữa Việt Nam và Philippines diễn ra tối 6/12, khi tiếng còi báo hiệu kết thúc với tỷ số 2-1 dành cho đội nhà, một CĐV đã lao xuống sân tiếp cận đội tuyển.

Có mặt trên sân Mỹ Đình, Hoàng Bách không tiếc lời khen dành cho đội trưởng Quế Ngọc Hải, người đã “giải cứu” thành công fan quá khích.

Cựu thành viên nhóm AC&M kể lại sự việc: “Có lẽ không nhiều người được chứng kiến một hình ảnh cuồng nhiệt phạm luật nhưng đáng yêu của một CĐV Việt Nam hôm qua. Khi trận đấu kết thúc, từ khán đài B, không biết dùng môn khinh công gì, anh đã lao vào sân nhanh như một cơn lốc đỏ.

Khoảng chục cảnh sát bảo vệ vội vàng tăng tốc dí theo, nhưng phải đến sát lề bên kia của chiều ngang sân, nơi tuyển Việt Nam đang nghỉ mệt thì mới bị bắt kịp bằng một thế võ quật cổ của Vovinam lai MMA của anh cảnh sát trẻ trong tiếng reo hò cổ vũ của rất đông CĐV vẫn còn đứng trên khán đài ăn mừng. Rất may, đã không có thêm một hành vi bạo lực nào đáng tiếc xảy ra dù cú kẹp cổ và lôi đi cũng khá mạnh”.

hoang-bach-khen-hanh-dong-giai-cuu-cdv-qua-khich-cua-que-ngoc-hai
Hành động quá khích của một CĐV.

Theo Hoàng Bách, điều đẹp đẽ tiếp sau đó chính là hành động của đội trưởng Quế Ngọc Hải. “Rất nhanh chóng, Hải tới bắt tay, ôm người CĐV ấy và hình như có hành động xin cho anh trong tiếng hò reo vang dội hơn của khán đài”, anh kể.

Từ hành động đẹp và lối chơi đổi mới của cầu thủ này, Hoàng Bách nhận định: “Nếu cho tôi được nhắc một cái tên tiêu biểu cho bộ khung của sự thay đổi đáng khâm phục và đáng mừng về chất lượng cầu thủ cho đến cung cách ứng xử trong-ngoài sân, xin được dành cho cầu thủ ra sân với băng đội trưởng trên tay, Quế Ngọc Hải.

Tôi từng cho rằng đây là một cầu thủ đáng bỏ đi sau khi chứng kiến lối đá bạo lực mà em từng thể hiện trước đây, như nhiều đàn anh khác của lò Sông Lam Nghệ An. 

Nhưng rõ ràng, trường hợp của Hải đã cho chúng ta thấy rằng, nếu sau khi lên án, sau khi trừng phạt và bắt con người ta phải nhận những sóng gió để chịu trách nhiệm về lầm lỗi của mình, nên biết thêm kiên nhẫn, biết vị tha và dũng cảm trao cơ hội như thầy Park đang làm, chúng ta sẽ có thêm những viên ngọc sáng”.

hoang-bach-khen-hanh-dong-giai-cuu-cdv-qua-khich-cua-que-ngoc-hai
Ca sĩ khen ngợi hành động đẹp của đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Ca sĩ tiếp tục khen ngợi: “Đã là một Quế Ngọc Hải khác với lối đá điềm tĩnh, khoa học và dứt khoát, chơi bóng bổng, dập hay bọc lót đều hay mà không bạo lực, đặc biệt hay là khả năng đọc tình huống và chỉ huy đồng đội”. 

Hoàng Bách cho rằng mỗi một lứa cầu thủ, muốn trở thành những nhà vô địch, đều cần một thủ lĩnh. “Thủ lĩnh ấy, nếu đã có chuyên môn tốt, thêm một bản lĩnh tốt và đặc biệt đã được trui rèn qua sóng gió cuộc đời sớm, như Hải, là điều cực hiếm và cực cần thiết. Và chúng ta đang may mắn có thêm Quế Ngọc Hải bên cạnh những cầu thủ thông minh, lắt léo nhưng hơi lành của Hoàng Anh Gia Lai hay khôn ngoan, tinh quái nhưng còn khá trẻ của Hà Nội”, anh đánh giá.

hoang-bach-khen-hanh-dong-giai-cuu-cdv-qua-khich-cua-que-ngoc-hai
Cũng theo Hoàng Bách, Quang Hải là người chơi hay nhất trận.

Hoàng Bách nói thêm rằng Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu khó khăn nữa để lần thứ 2 lên ngôi vô địch, nhưng những gì mà các chàng trai áo đỏ đang thể hiện từ đầu năm mang tới rất nhiều niềm tin. 

“Niềm tin đầu tiên là về chuyên môn, chúng ta đang là đội bóng hay nhất cho tới giờ này và cầu thủ hay nhất chắc chắn phải là Quang Hải. Niềm tin thứ hai, đối với tôi là một điều đáng mừng hơn, dù kết quả giải đấu có ra sao, nền bóng đá của chúng ta đang thực sự chuyển mình mạnh mẽ từ chất lượng cầu thủ cho đến cách thức cổ vũ của người hâm mộ.

Rõ ràng, bóng đá ở Việt Nam từ lâu đã là một mỏ vàng với tình yêu vô bờ bến của cả 100 triệu dân, khai thác ra sao, tổ chức thế nào cho hay, cho đẹp, cho hiệu quả là trách nhiệm của những người điều hành và tổ chức ở cấp cao hơn. Nhưng với những gì đang diễn ra trong năm nay, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng những mùa màng bội thu thành quả mới chỉ bắt đầu”, Hoàng Bách tin tưởng.

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cuồng nhiệt ở Mỹ Đình, Huyền My lao xuống đường đi 'bão'

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tự nhận là fan nhiệt tình của bóng đá khi có mặt ở sân Mỹ Đình, á hậu Huyền My kêu gọi mọi người đi "bão".

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Không ngờ ‘hở bạo’ lại được nhiều người ủng hộ

Xuất hiện sexy hơn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mong muốn có thể làm mới hình ảnh của mình trong mắt mọi người.Tin khác