Hoàng Công Lương 'né' trả lời báo chí sau khi bị tuyên 30 tháng tù giam

13:30 19/06/2019

Không giống như phiên sơ thẩm, sau khi bị Tòa phúc thẩm tuyên 30 tháng tù giam, cựu bác sĩ Hoàng Công Lương đã ra về phía cửa sau mặc dù nhiều phóng viên báo chí săn đón để nghe cảm tưởng của bị cáo này về mức án mới.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa sáng nay (19/6)
Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa sáng nay (19/6)

Sáng 19/6, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã diễn ra phiên tuyên án đối với 5 bị cáo trong vụ án chạy thận xảy ra hồi tháng 5/2017 khiến 9 người tử vong tại BVĐK Hoà Bình. Trước đó, tòa phúc thẩm đã xét xử từ ngày 12-15/6, với nhiều tình tiết đáng chú ý.

Trong số này, là tình tiết bị cáo cựu bác sĩ Hoàng Công Lương “quay sang” nhận tội, xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo được coi là bất ngờ bởi ở các phiên tòa sơ thẩm bị cáo này đã nhiều lần kêu oan.

Tại phiên tuyên án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình một lần nữa điểm lại diễn biến phiên phúc thẩm, bản án sơ thẩm và các đề nghị mong muốn của các bị cáo, bị hại trong vụ án.

Ngoại trừ bị cáo Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Cp Dược phẩm Thiên Sơn “kêu oan” thì tất cả 4 bị cáo còn lại đều mong muốn được giảm án, hưởng án treo.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định đây là sự cố y khoa hy hữ, gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên dù có nhiều tình tiết giảm nhẹ song không thể cho các bị cáo hưởng án treo. Riêng bị cáo Đỗ Anh Tuấn, toà cho rằng Tuấn có nơi cư trú rõ ràng, nhân thân tốt nên có thể cho hưởng án treo.

Cuối cùng với tội danh “Vô ý làm chết người”, bị cáo cựu bác sĩ Hoàng Công Lương đã bị toà phúc thẩm tuyên phạt 30 tháng tù giam, trừ 14 ngày đã bị bắt tạm giam (giảm 12 tháng tù so với bản án sơ thẩm là 42 tháng).

Với tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, bị cáo Trần Văn Thắng (cựu Trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế), Hoàng Đình Khiếu (cựu Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình) mỗi người được giảm 6 tháng tù, còn 30 tháng tù (án sơ thẩm là 36 tháng tù). Đỗ Anh Tuấn (nguyên Giám đốc Công ty Dược phẩm Thiên Sơn) nhận 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (án sơ thẩm phạt 30 tháng tù). Riêng cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương bị y án sơ thẩm.

Một tình tiết khác đáng chú ý là sau khi phiên tuyên án phúc thẩm kết thúc, nhiều phóng viên báo đài đã tập chung trước cửa tòa để mong được phỏng vấn, nghe cảm tưởng của cựu bác sĩ 33 tuổi như những lần ở tòa sơ thẩm.

Tuy nhiên, thay vì đi ra về cửa chính như các bị cáo khác thì Hoàng Công Lương bất ngờ ra về phía sau phiên tòa, bỏ măc sự trông chờ của nhiều nhà báo. Nhiều người thắc mắc, không biết Hoàng Công Lương có hài lòng với bản án phúc thẩm?

Cũng liên quan đến vụ án này, trao đổi với PV sau phiên tòa, luật sư của bị cáo Đỗ Anh Tuấn khẳng định không hài lòng với bản án phúc thẩm và sẽ tiếp tục kháng nghị cấp Giám đốc thẩm.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương trần tình về việc 'có 10 chọn 1' luật sư bào chữa cho mình

Sau khi phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án chạy thận tại Hòa Bình được hoãn, BS Hoàng Công Lương đã chia sẻ về lý do chỉ chọn 1 luật sư bào chữa cho mình.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương kháng cáo, tòa sẽ xử phúc thẩm vào tháng 4 tới

Sau khi bị toà sơ thẩm kết án, bị cáo Hoàng Công Lương và 4 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo. Nhiều khả năng, TAND tỉnh Hòa Bình sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vào tháng 4 tới.

 

Sở Y tế Quảng Ngãi: Không có chuyện bác sĩ xin nghỉ việc để ủng hộ Hoàng Công Lương

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định không có chuyện bác sĩ xin nghỉ việc để ủng hộ Hoàng Công Lương như mạng xã hội lan truyền.

Tin khác