Hoàng Hải Thu: Chinh chiến gần 10 cuộc thi với khao khát được một lần chạm tay vào vương miện

13:30 28/06/2018

Tham gia chinh chiến gần 10 cuộc thi trong năm 2017 nhưng sau tất cả, Hoàng Hải Thu vẫn chưa thực hiện được mong muốn của mình. Và người đẹp tiếp tục ghi danh vào Hoa hậu Việt Nam 2018 để mong một lần chạm tay vào chiếc vương miện.

hoang-hai-thu-chinh-chien-gan-10-cuoc-thi-voi-khao-khat-duoc-mot-lan-cham-tay-vao-vuong-mien

Hoàng Hải Thu không còn là gương mặt xa lạ với cộng đồng mạng Việt khi giành được giải “Người đẹp Tài năng” tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô cũng được dân tình tặng cho biệt danh “Miss dự đoán” khi thường xuyên đưa ra những dự đoán có phần tiêu cực, cụ thể trong lần đội tuyển U23 Việt Nam thất bại ở trận Chung kết, dự đoán Hương Giang Idol sẽ out Top tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Chính vì thế, ngoài lượng người hâm mộ khá đông đảo thì Hoàng Hải Thu cũng “thu nạp” được một lượng antifan không nhỏ, góp phần giúp tên tuổi của người đẹp luôn giữ được sức nóng.

Vừa qua, Hoàng Hải Thu cũng tiết lộ rằng bản thân quyết định ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Thông tin nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Tin tức Việt Nam cũng đã có cuộc trò chuyện ngắn với người đẹp được mệnh danh là “Miss dự đoán” để cùng lắng nghe những tâm tư, trải lòng của cô.

hoang-hai-thu-chinh-chien-gan-10-cuoc-thi-voi-khao-khat-duoc-mot-lan-cham-tay-vao-vuong-mien

“Thu đã thi gần 10 cuộc thi với khao khát được một lần chạm tay vào chiếc vương miện. Có nhiều lần thất bại nhưng cũng có những lần thành công. Nhiều người thắc mắc vì sao Thu được giải rồi mà vẫn tiếp tục đi thi tiếp, Thu chỉ biết trả lời rằng: Vì đó là mơ ước từ khi còn nhỏ và Thu muốn trở thành một Hoa hậu có thể làm thay đổi suy nghĩ, tạo động lực phấn đấu cho hàng trăm bạn trẻ trong thời hiện đại có quá nhiều cám dỗ để theo đuổi lý tưởng sống. Xuất phát điểm của Thu cũng chả bằng ai, thậm chí Thu cũng không có được cuộc sống đầy đủ và sung sướng nhưng Thu vẫn dám theo đuổi đam mê của mình. Vậy tại sao nhiều bạn lại không thể?”, Hoàng Hải Thu bắt đầu câu chuyện của mình bằng những câu hỏi.

Theo người đẹp, cô đã từng tham gia các cuộc thi: Hoa khôi người mẫu ảnh Việt Nam, Hoa khôi Kinh bắc, Sinh viên thanh lịch tài năng đại học PCCC, The Face, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và nhiều cuộc thi khác, chủ yếu trong năm 2017. Thậm chí theo Hoàng Hải Thu bật mí, năm 2017 là năm cô thi nhiều nhất (với gần 10 cuộc thi trong 1 năm).

hoang-hai-thu-chinh-chien-gan-10-cuoc-thi-voi-khao-khat-duoc-mot-lan-cham-tay-vao-vuong-mien

“Có rất nhiều lần thất bại mà Thu học được rất nhiều bài học. Cuộc thi đầu tiên Thu tham gia đầu năm 2017 và sau thất bại đó, Thu đã đóng cửa trong phòng 3 ngày không ăn uống gì cả và suy nghĩ về thất bại của mình. Đợt thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thu đã chuẩn bị hành trang cho mình trước khi bắt đầu cuộc thi gần 1 năm, hầu như đêm nào Thu cũng suy nghĩ trăn trở, mất ngủ nhiều đêm liền vì lúc đó bản thân mình học một môi trường hoàn toàn khác, không có người dẫn dắt nên phải tự tìm tòi, học hỏi.

Có những đêm khóc rất nhiều, Thu tự đặt ra câu hỏi tại sao người khác có thể thành công dễ dàng như vậy mà con đường của mình lại nhiều trắc trở như thế? Nhưng những khó khăn đó đã làm nên một Hoàng Hải Thu mạnh mẽ, nhiều bản lĩnh và nhiều kinh nghiệm như ngày hôm nay”, cô chia sẻ.

Tham gia chinh chiến tại nhiều cuộc thi, Hoàng Hải Thu cũng tâm sự rằng cô chỉ tiếc nuối một điều là không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Trong thời gian người đẹp đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trong lúc tập luyện ở Nha Trang cho đêm Bán kết thì cô nhận được tin người thân nhập viện vì tràn dịch màng phổi, phải đi cấp cứu. Lúc đó Thu đã khóc rất nhiều, chạy ra ban công đóng kín cửa để gọi điện về cho gia đình và khóc. Có thể nói trong hơn 1 năm qua, vì theo đuổi đam mê mà Hoàng Hải Thu đã hi sinh rất nhiều thứ và điều tiếc nuối nhất chính là không thể ở bên gia đình.

“Động lực của Thu là muốn giúp cho gia đình có một cuộc sống tốt hơn, mẹ Thu không phải cực khổ và Thu cũng muốn giúp đỡ cho những người khác cũng có cuộc sống tốt hơn”.

hoang-hai-thu-chinh-chien-gan-10-cuoc-thi-voi-khao-khat-duoc-mot-lan-cham-tay-vao-vuong-mien

Khi được hỏi rằng những lùm xùm đã qua có ảnh hưởng đến việc dự thi Hoa hậu Việt Nam không thi Hoàng Hải Thu chia sẻ: “Ai cũng có những thời điểm nông nổi, dễ mắc sai lầm. Thu đã học được rất nhiều từ những sai lầm của mình, và Thu nghĩ với một người đã mắc sai lầm nhưng biết sửa chữa kịp thời và hoàn thiện thì sẽ tốt hơn là một người chưa bao giờ mắc sai lầm và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Mong muốn lớn nhất của Thu là những câu chuyện về sự kiên trì cố gắng của bản thân sẽ làm động lực thay đổi tư duy phấn đấu của giới trẻ bởi khi mình đứng tại vị trí cao nhất thì tiếng nói của mình sẽ có sức ảnh hưởng nhất”.

hoang-hai-thu-chinh-chien-gan-10-cuoc-thi-voi-khao-khat-duoc-mot-lan-cham-tay-vao-vuong-mien
hoang-hai-thu-chinh-chien-gan-10-cuoc-thi-voi-khao-khat-duoc-mot-lan-cham-tay-vao-vuong-mien

Hoàng Hải Thu là sinh viên năm cuối trường đại học Phòng cháy chữa cháy. Cô có thể nói tiếng Anh thành thục, giành giải nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trường, danh hiệu học viên giỏi năm học 2015 - 2016 với điểm tổng kết 8,22. Hoàng Hải Thu cũng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và xuất sắc giành giải Tài năng.

Sau đó, giữa thời điểm cả lòng dân đang vừa tự hào, vừa xót xa khi đội tuyển U23 Việt Nam thất bại ở trận Chung kết thì dư luận trên mạng xã hội lại bức xúc về phát ngôn của Hoàng Hải Thu khi cô thể hiện “thái độ hả hê”. Người đẹp tiếp tục nhận gạch đá khi nói rằng Hương Giang sẽ không thể giành giải cao tại Hoa hậu Chuyển giới quốc tế. Nhưng cô cũng nhanh chóng lên tiếng phủ nhận rằng không hề có thái độ đó, dự đoán trên cảm tính.

 

Hoàng Hải Thu nhận ‘gạch đá’ khi ám chỉ Hương Giang Idol: Son đỏ thường sẽ out Top

Người đẹp tài năng Hoàng Hải Thu tiếp tục nhận gạch đá từ cộng đồng mạng xã hội khi đưa ra dự đoán Hương Giang Idol sẽ không lọt vào Top 3, thậm chí đăng status “Son đỏ thường sẽ out Top” để ám chỉ Hương Giang Idol.Tin khác