Học trò cưng của Mr. Đàm hóa thân vợ nhạc sĩ Phạm Duy

20:54 31/10/2018

Quán quân Solo cùng Bolero Thu Hằng sẽ hóa thân thành vợ cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Với chủ đề Nhạc sĩ Phạm Duy – Kiếp nào có yêu nhau, tập 9 Người kể chuyện tình sẽ mang đến những tiết mục được dàn dựng dựa trên các mối tình nổi tiếng của cố nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Phạm Duy sinh năm 1921 tại Hà Nội, mất năm 2013 tại TP. HCM. Ông là “cha đẻ” của hàng loạt ca khúc nổi tiếng: Nghìn trùng xa cách, Tình ca, Tình hoài hương, Áo anh sứt chỉ đường tà, Ngày xưa Hoàng Thị... Khi còn sống, nhạc sĩ Phạm Duy từng  chia sẻ ông là người nghiện yêu: “Tình trong ca khúc của tôi là có thật. Mỗi bài hát là một cuộc tình".

Phạm Duy từng cho biết: “Trịnh tìm tình ru đời vào cõi mộng mị, Văn Cao cứ lạc bước vào chốn đào nguyên mà quên đường về. Còn tôi vẫn phá vách tường sương mù để tìm về thực tại”.

Các thí sinh Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Hồng Gấm, Nguyễn Ngọc Sơn, Khắc Minh sẽ tái hiện những chuyện tình nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy qua những ca khúc bất hủ.

hoc-tro-cung-cua-mr-dam-hoa-than-vo-nhac-si-pham-duy
Thu Hằng - học trò Mr.Đàm tạo Solo cùng Bolero hoá thân vợ cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Học trò Mr. Đàm hóa thành vợ cố nhạc sĩ Phạm Duy

Thu Hằng, cô học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng hóa thân vào vai ca sĩ dân công Thái Hằng, lần đầu gặp chàng chiến sĩ cách mạng Phạm Duy. Thái Hằng chính là chị ruột của danh ca Thái Thanh và là vợ của nhạc sĩ Phạm Duy sau này.

Tình yêu nảy nở giữa thời chiến được Thu Hằng lột tả đầy thơ mộng qua ca khúc Nước mắt mùa thu – ca khúc gắn liền với tên tuổi của danh ca Lệ Thu. Mặt khác, Nguyễn Ngọc Sơn, Hồng Gấm đảm nhận vai những ca sĩ nổi tiếng, mến mộ tài năng của nhạc sĩ Phạm Duy, trình diễn ca khúc Tình hờ, Kiếp nào có yêu nhau...

hoc-tro-cung-cua-mr-dam-hoa-than-vo-nhac-si-pham-duy
Tập 9 show Người kể chuyện tình tập trung vào chủ đề cuộc đời và sự nghiệp nhạc sĩ Phạm Duy.

Phan Ngọc Luân dùng băng keo quấn guốc vào chân

Trong vai nhạc sĩ Phạm Duy lúc 18 tuổi, Phan Ngọc Luân thể hiện mối tình đơn phương với một cô gái tên Sâm qua ca khúc Cây đàn bỏ quên. Về sau, Sâm đi lấy chồng, người đó chính là anh trai ruột của nhạc sĩ. Không muốn làm kẻ tình địch của anh trai mình, Phạm Duy bỏ nhà vào miền Nam, đi hát rong từ đó. Bất ngờ hơn, khi tiết mục kết thúc, MC Phương Trinh Jolie tinh ý phát hiện Phan Ngọc Luân đã dùng băng keo quấn guốc vào chân. Anh cho biết mình phải nhờ trợ lý làm vậy để tự tin diễn mà không bị rớt guốc.

Tập 9 sẽ được phát sóng vào lúc 21h tối 1/11 trên kênh THVL1.Tin khác