Mua vé khó, Hội CĐV Hải Phòng và Nam Định 'dọa' mang pháo vào sân Mỹ Đình 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:17 14/11/2018

Hội CĐV Hải Phòng và Nam Định lên kế hoạch sẽ mang pháo sáng tới sân Mỹ Đình để cổ vũ trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Malaysia tối 16/11 tới.

mua-ve-kho-hoi-co-dong-vien-hai-phong-va-nam-dinh-doa-mang-phao-vao-san-my-dinh-tiep-lua-cho-dt-viet-nam
Bóng đá Việt Nam có thể sẽ phải nhận án phạt rất nặng nếu không kiểm soát được tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong sân.

Mới đây, VFF đã mở bán vé trận Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ lượt 2 bảng A, AFF 2018 nhưng chỉ trong buổi sáng ngày 11/11, hàng ngàn vé phát hành qua các đại lý trực tiếp tại sân Mỹ Đình đã được bán hết. Và đương nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ.

Trước vấn đề này, mới đây, trên fanpage của “Hội cổ động viên bóng đá Hải Phòng” và "Hội cổ động viên Nam Định" đã xuất hiện thông báo sẽ ''tiếp lửa'' cho ĐT Việt Nam bằng pháo sáng. Theo đó, sẽ có khoảng 1000 CĐV Hải Phòng tới sân Mỹ Đình để cổ vũ trong trận đấu Việt Nam vs Malaysia, cùng với đó là rất nhiều bình luận kêu gọi đốt pháo sáng.

mua-ve-kho-hoi-co-dong-vien-hai-phong-va-nam-dinh-doa-mang-phao-vao-san-my-dinh-tiep-lua-cho-dt-viet-nam
mua-ve-kho-hoi-co-dong-vien-hai-phong-va-nam-dinh-doa-mang-phao-vao-san-my-dinh-tiep-lua-cho-dt-viet-nam

CĐV Hải Phòng và CĐV Nam Định lâu nay vẫn nổi tiếng với “thương hiệu” mang tên: pháo sáng. Trong suốt những mùa giải vừa qua, Hải Phòng và Nam Định đã không ít lần bị BTC phạt tiền, thậm chí cả phạt thi đấu trên sân nhà không có khán giả vì việc CĐV đốt pháo sáng.

Nhưng những án phạt này có lẽ chưa phát huy được tính răn đe, khi tại V.League 2018 pháo sáng vẫn được CĐV Hải Phòng và CĐV Nam Định đốt lên ở cả sân nhà Lạch Tray, Thiên Trường cũng như trên các sân khách mà mỗi khi có mặt hai đội bóng này thi đấu.

Đến AFF Cup 2018, các CĐV của đội bóng đất cảng một lần nữa lại khiến dư luận dậy sóng khi chia sẻ hình ảnh đốt pháo sáng trong sân cùng với thông điệp sẽ có khoảng 1.000 CĐV Hải Phòng có mặt tại SVĐ Mỹ Đình còn CĐV Nam Định sẽ hưởng ứng ngày hội khói lửa.

mua-ve-kho-hoi-co-dong-vien-hai-phong-va-nam-dinh-doa-mang-phao-vao-san-my-dinh-tiep-lua-cho-dt-viet-nam
Những dòng bình luận kêu gọi đốt pháo sáng.
mua-ve-kho-hoi-co-dong-vien-hai-phong-va-nam-dinh-doa-mang-phao-vao-san-my-dinh-tiep-lua-cho-dt-viet-nam
CĐV còn không ngại khoe pháo sáng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đáng lo ngại hơn, có rất nhiều tài khoản tỏ ra đồng tình, kêu gọi mọi người hãy mang pháo sáng đến sân đốt để…VFF bị AFC phạt. Thậm chí, có người còn không ngần ngại khoe hình ảnh đã chuẩn bị sẵn sàng pháo sáng. Chưa hết, hai Hội cổ động viên còn muốn bắt tay, liên kết với nhau để tạo ra ngày hội khói lửa trên sân Mỹ Đình.

Trong quá khứ, đã không ít lần VFF phải nhận những án phạt rất nặng vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV Việt Nam. Ở trận đấu giữa ĐT Campuchia và ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng C, vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra tại Campuchia vào ngày 05/09/2017, một số CĐV Việt Nam đã mang và đốt pháo sáng trên khán đài khiến VFF bị AFC phạt 15.000 USD.

Đến ASIAD 18 vừa qua, pháo sáng lại được CĐV Việt Nam đốt lên tại trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc. Án phạt lần này là 12.500 USD, kèm theo đó AFC cũng đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

Trước tình hình này, VFF đã đưa ra thông điệp đề nghị các CĐV Việt Nam hãy đồng lòng "Nói không với pháo sáng". Hãy cổ vũ hoặc ăn mừng chiến thắng một cách văn minh, cuồng nhiệt mà không vi phạm Quy định kỷ luật của BTC giải cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại, đặc biệt là tại AFF Suzuki Cup 2018.

 

Hà Đức Chinh gặp sự cố bất ngờ khi tập luyện cùng Phan Văn Đức

Chiều 13/11, ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam PVF để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới tại AFF Cup 2018.

 

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về phong độ của Xuân Trường ở thời điểm hiện tại?

Trong buổi tập chiều 13/11, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ về phong độ của người đàn anh Lương Xuân Trường trước báo chí.Tin khác