Hội thầy thuốc trẻ Thừa Thiên Huế làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:28 29/07/2019

Hội Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 45.000 nhân dân nghèo, gia đình chính sách tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…

hoi-thay-thuoc-tre-thua-thien-hue-lam-theo-loi-bac-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong
Giúp đỡ nhiều người dân khó khăn.

Theo tìm hiểu, Hội Thầy thuốc trẻ là nơi đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.

Các hội viên đến với Hội bằng tinh thần tự nguyện, phải gác một phần công việc chuyên môn để tham gia với tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng tổ chức Hội mang đậm màu sắc trẻ trung, gần gũi với thầy thuốc trẻ, góp phần tạo cầu nối, môi trường giao lưu giữa các thầy thuốc trẻ.

Thời gian qua, Hội đã tích cực triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức hội, hỗ trợ hội viên trong rèn luyện, học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ với những hội nghị, hội thảo khoa học, những diễn đàn, toạ đàm. Đặc biệt, Hội tổ chức các hoạt động kết nối hội viên, huy động sức trẻ, trí tuệ của hội viên.

hoi-thay-thuoc-tre-thua-thien-hue-lam-theo-loi-bac-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong
Tổ chức nhiều hoạt động khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Qua các hoạt động, đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của Thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Thầy thuốc trẻ; đồng thời, giúp Hội thêm gần gũi, thật sự là người bạn thân thiết của các y, bác sĩ, dược sĩ trẻ trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Các phong trào, các hoạt động: “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Hành trình vì sức khỏe Người cao tuổi”, chương trình “Tiếp sức người bệnh”, hội nghị khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ … do Hội phát động và tổ chức thực hiện đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo y, bác sĩ, dược sĩ trẻ các bệnh viện, các cơ sở y tế từ tỉnh đến cơ sở.

Hoạt động nổi bật nhất của Hội là Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân với những hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, mổ điều trị các bệnh về mắt, tập huấn sơ cấp cứu cho giáo viên tiểu học mầm non, rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em...

Các hoạt động này đã tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc, mang lại hiệu quả cho nhân dân, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

hoi-thay-thuoc-tre-thua-thien-hue-lam-theo-loi-bac-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong
Chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngày nay, kinh tế suy thoái dẫn đến tình trạng thất nghiệp nhiều, chất lượng cuộc sống suy giảm, bệnh tật gia tăng, mất an toàn thực phẩm ngày càng phổ biến, nhu cầu về an sinh xã hội ngày càng bức thiết.

Phong trào “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” của Hội Thầy thuốc trẻ được các cấp, bộ ngành và nhân dân đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao đặt biệt là Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Thầy thuốc trẻ luôn tạo dựng cho mình văn hóa trong ứng xử với bệnh nhân, đồng nghiệp, tự mỗi thầy thuốc trẻ phải luôn ý thức xây dựng môi trường làm việc văn minh, môi trường khám bệnh thân thiện, thuận lợi cho nhân dân.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thầy thuốc trẻ tỉnh đã tích cực tham gia Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng”. Đây là ngày hội gồm chuỗi các hoạt động như: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân; trang bị kiến thức, kỹ năng để mỗi người dân tự chủ động phòng bệnh; hướng dẫn xử lý môi trường bị ô nhiễm...

Mới đây, Hội còn tổ chức chương trình “Tiếp sức người bệnh”, thu hút rất nhiều thanh niên tham gia, góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường khám, chữa bệnh thân thiện, hiệu quả.

hoi-thay-thuoc-tre-thua-thien-hue-lam-theo-loi-bac-tinh-nguyen-vi-suc-khoe-cong-dong
Giúp đỡ nhân dân.

Đặc biệt, Hội Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hơn 45.000 nhân dân nghèo, gia đình chính sách tại các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trị giá trên 6 tỷ đồng; tổ chức tư vấn và khám sức khoẻ cho gần 3500 thanh niên công nhân tại khu công nghiệp Phú Bài; tổ chức tư vấn sức khỏe cho hơn 25.000 bà con nhân dân nghèo; tập huấn rửa tay bằng xà phòng, tư vấn dinh dưỡng cho hơn 2.000 giáo viên các trường tiểu học, mầm non và phụ huynh học sinh; tổ chức 10 đợt tập huấn và phát tờ rơi tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Trong năm 2019, Hội Thầy thuốc trẻ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 bà con nhân dân tại các vùng sâu vùng xa, biên giới, phối hợp với Qũy hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam tiến hành trao 500 suất quà cho 500 bà con nhân dân, và trao 10 suất học bổng (500.000đ/suất) cho học sinh nghèo hiếu học.

Đã tròn 64 năm qua, lời dạy của Bác Hồ về “Thương yêu người bệnh” vẫn mang đậm tính triết lý sâu xa, tính khoa học xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực đủ để các thầy thuốc trẻ phải nghĩ suy, học tập và tu dưỡng, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong hiện tại và tương lai.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Chiều 4/1, gặp mặt lãnh đạo Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc giáo dục chăm sóc sức khỏe rất quan trọng trong từng gia đình, bản làng, thôn ấp chứ không phải chuyện bình thường.

 

Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam dâng hoa tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn

Chiều 26/7,Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội) nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

 

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng phát triển để góp phần chăm sóc sức khỏe người dân Việt

Hoạt động của Báo Sức Khỏe Cộng Đồng nhằm mục đích góp phần cùng ngành y tế tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi được giáo dục chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền, tư vấn, giáo dục kiến thức sức khỏe phổ thông cho bạn đọc và dân cư trong cộng đồng.

Tin khác