Hôm nay, chính thức xét xử ba bảo mẫu ở Mầm Xanh hành hạ 24 trẻ

Theo Đình Huy (t/h) / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:18 25/07/2018

Theo dự kiến, sáng ngày (25/7), phiên tòa xét xử sơ thẩm ba bảo mẫu trường Mầm Xanh sẽ được diễn ra tại TAND quận 12 (TP HCM).

hom-nay-chinh-thuc-xet-xu-ba-bao-mau-o-mam-xanh-hanh-ha-24-tre
Ba bị can sẽ được đưa ra xét xử trong sáng nay.

Sáng nay (25/7), TAND quận 12 (TP HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi), Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) về tội Hành hạ người khác. Ba bị cáo này là bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, trong đó bà Linh là chủ cơ sở. Nạn nhân trong vụ án là 24 trẻ em được gửi tại trường.

Trước đó, ngày 26/11/2017, ngay sau khi báo Tuổi Trẻ đăng tải video: “Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục”, phản ánh tình trạng các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM, hành hạ nhiều trẻ nhỏ. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, củng cố hồ sơ.

hom-nay-chinh-thuc-xet-xu-ba-bao-mau-o-mam-xanh-hanh-ha-24-tre
Hình ảnh bạo hành trẻ em được cắt từ clip.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh) và những giáo viên dạy trong trường này được mời lên Công an phường Hiệp Thành để làm việc về một số vấn đề liên quan đến hành vi bạo hành trẻ em.

Ban đầu, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân cùng một số vật dụng  để đánh đập các bé. Đối tượng này khai nhận, do các em còn nhỏ và rất hiếu động nên giáo viên phải dùng biện pháp này để dọa các bé.

Cụ thể nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát liên tiếp vào mặt, bị đánh bằng muỗng múc canh hoặc một số vật dụng khác. Hai bảo mẫu Quỳnh và Đào thì dùng nhiều “hung khí” như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Các bảo mẫu này còn giơ chân đạp vào các bé.

Ngày 28/11, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết ông đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra, xác minh thông tin có hay không việc có đối tượng “bảo kê” Mầm Xanh.

Kết luận điều tra xác định có đến 24 trẻ bị hành hạ. Dựa vào những hành vi nêu trên, cả 3 bảo mẫu đều bị truy tố về tội “Hành hạ người khác” theo khoản 2 Điều 140 BLHS. Cũng theo khung hình phạt này, 3 bảo mẫu sẽ đối diện với án phạt tù cao nhất là 3 năm tù giam.

Theo hồ sơ, bị can Linh sử dụng bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành giáo dục mầm non để xin cấp phép hoạt động và làm chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh và được UBND phường Hiệp Thành cấp giấy phép hoạt động vào ngày 14/10/2016.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết sau khi tham gia hỗ trợ pháp lý cho các bé bị đánh đập, luật sư của Hội cũng sẽ tham gia để bảo vệ các trẻ tại trường mầm non Mầm Xanh.

 

Nghi vấn trẻ ở Mầm Xanh tiếp tục bị bạo hành tại trường mới

Sau khi con bị bảo mẫu ở Mầm Xanh bạo hành, chị Tuyến đem bé Như gửi ở trường mầm non khác. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần học, con gái chị xuất hiện vết thương bất thường trên cơ thể.

 

Thêm hai bảo mẫu cơ sở mầm non Mầm Xanh ra trình diện công an

Liên quan đến vụ án bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh (quận 12, TP HCM), bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) đã đến công an quận 12 trình diện. Cùng ngày, bảo mẫu Phạm Như Quỳnh cũng bị triệu tập.Tin khác