Hôm nay toàn bộ học sinh, sinh viên ở TP HCM nghỉ học để tránh bão Tembin

07:00 25/12/2017

Từ 12 giờ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12 toàn bộ học sinh, sinh viên tại TP HCM nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng bão Tembin vào bờ.

hom-nay-toan-bo-hoc-sinh-sinh-vien-o-tp-hcm-nghi-hoc-de-tranh-bao-tembin
Hôm nay toàn bộ học sinh, sinh viên ở TP HCM nghỉ học để tránh bão Tembin. Ảnh minh họa

Chiều 24/12, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vừa có công điện hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của bão số 16 - bão Tembin.

Theo đó, thực hiện Công điện hỏa tốc số 1985/CĐ-TTg ngày 23/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chủ động ứng phó với bão số 16 ảnh hưởng đến địa bàn thành phố, UBND TP chỉ đạo:

- Giám đốc các sở, ngành thành phố, thủ trưởng các đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc công điện, chủ động đối phó với bão số 16.

- Sở GDĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM, các trường đại học, cao đẳng, trung học, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện thông báo ngay cho giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 12h ngày 25 đến hết ngày 26/12/2017.

- Riêng UBND huyện Cần Giờ thông báo ngay cho giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 6h ngày 25 đến hết ngày 26/12/2017.

hom-nay-toan-bo-hoc-sinh-sinh-vien-o-tp-hcm-nghi-hoc-de-tranh-bao-tembin
Công điện hỏa tốc của TP HCM

Công điện yêu cầu các trường phải rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao; có phương án xử lý kịp thời các sự cố, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.

Sở Giáo dục cũng yêu cầu các trường và phòng giáo dục các quận huyện thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin.

Cuối giờ chiều 24/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương để chỉ đạo ứng phó bão số 16 - cơn bão đã khiến hàng trăm người dân Philippines thiệt mạng.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, bão số 16 hiện đang ảnh hưởng trực tiếp đến quần đảo Trường Sa. Dự đoán, đến chiều ngày 25/12, bão 16 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Côn Đảo; từ tối 25/12, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau, gió mạnh cấp 11, giật cấp 14; sau đó tiếp tục gây nguy hiểm cho vùng biển Cà Mau - Kiên Giang và các địa phương trong đất liền với gió cấp 8, giật cấp 11.

Trên đất liền các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang đều nguy cơ có gió mạnh cấp 10, giật cấp 13, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

 

Học sinh huyện Cần Giờ được nghỉ học 2 ngày tránh bão Tembin

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giờ cho học sinh nghỉ học 2 ngày 25 và 26/12 để tránh bão Tembin.

 

Bão Tembin: Đang buộc lại thuyền trên bờ sông, một người đàn ông bị cá sấu dìm xuống nước và ăn thịt

Vụ việc xảy ra tại Philippines vào hôm thứ 5 vừa qua trong cơn bão Tembin đã khiến nhiều người hết sức bàng hoàng.

 

Bão Tembin vào Biển Đông: Cấm biển chậm nhất trước 16 giờ ngày 23/12

Hồi 11 giờ 30 ngày 23/12, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện hỏa tốc số 95/CĐ-TW về việc chỉ đạo các tỉnh thành phố ven biển từ Quảng Nam đến Bình Thuận và các tỉnh Nam Bộ cấm tàu thuyền ra khơi chậm nhất trước 16 giờ ngày 23/12.Tin khác