Hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt giả Knorr, Ajinomoto bị bắt giữ

Theo Nhật Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:05 28/11/2018

Chiều 28/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi gửi mẫu của lô hàng hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt dán nhãn mác thương hiệu nổi tiếng về Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an). Qua giám định cho thấy, các mẫu sản phẩm trong lô hàng này là hàng giả.

hon-10-tan-hat-nem-bot-ngot-gia-thuong-hieu-noi-tieng
Lực lượng chức năng kiểm đếm lô hạt nêm, bột ngọt giả.

Hiện Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án về Buôn bán hàng giả và phụ gia thực phẩm.

Trước đó, tối 11/10, Đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có chất số lượng lớn hàng hóa mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tại đây, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng. Qua kiểm đếm có 521 thùng mang nhãn hiệu bột ngọt A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Sau khi làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm như đã thu giữ thì họ đều cho rằng các bao bì sản phẩm đều giả thương hiệu của công ty.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) để giám định thì kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Liên tục phạm tội sản xuất hàng giả, tòa vẫn cho hưởng án treo

Chiều 29/6, Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP HCM Nguyễn Đình Trung cho biết đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự sơ thẩm số 268 ngày 14/12/2017 của TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) liên quan đến bị cáo Phạm Quang Phương Đoàn.

 

Bán hàng giả có bị đi tù không?

Tôi bán hàng online chuyên túi xách nhái thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên người mua được thông báo rõ đây không phải là hàng xịn.

 


Tin khác