Hơn 1.000 VĐV tham gia sự kiện Mottainai Run 2018 tại phố đi bộ Hồ Gươm

16:02 13/10/2018

Chương trình Mottainai mùa thứ 6 với tên gọi Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc 2018 đã diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào sáng 13/10 với sự tham gia của hơn 1.000 VĐV.

hon-1000-vdv-tham-gia-su-kien-mottainai-run-2018-tai-pho-di-bo-ho-guom
Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu khai mạc Ngày hội Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2018.

Đây là hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20.10 và hướng tới việc giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Có mặt tại sự kiện , bà Nguyễn Thị Thu Hà – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh, Mottainai đã trải qua 5 mùa. Với mùa thứ 6, đây có lẽ là chương trình có quy mô lớn nhất với không khí sôi nổi, xúc động bên cạnh hồ Gươm lịch sử.

hon-1000-vdv-tham-gia-su-kien-mottainai-run-2018-tai-pho-di-bo-ho-guom
Các vị đại biểu và thành viên ban tổ chức chụp ảnh trước lễ khai mạc.

“Chúc cho các vận động viên thi đấu xuất sắc trong phần thi của mình, chúc cho chương trình có thêm được tiếng nói của tình  đoàn kết nhân ái, hướng tới xã hội an toàn, lành mạnh hơn đặc biệt là hướng tới những trẻ em mồ côi, thiệt thòi từ tai nạn giao thông" - bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Tại sự kiện, ông Kunio Umeda – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, ông trân trọng ý tưởng sáng kiến về ngày hội Mottainai của báo Phụ nữ Việt Nam và sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để hiện thực hóa ý tưởng nhân văn này.

hon-1000-vdv-tham-gia-su-kien-mottainai-run-2018-tai-pho-di-bo-ho-guom
hon-1000-vdv-tham-gia-su-kien-mottainai-run-2018-tai-pho-di-bo-ho-guom
Các VĐV hào hứng tham gia Mottainai Run 2018.

“Chúng tôi mong muốn rằng thông qua ngày hội, chúng ta sẽ lan tỏa được thông điệp về sự cảm thông, biết tôn trọng đồ vật, khơi gợi ý thức đối diện với các vấn đề của xã hội” – ông Kuni Umeda nhấn mạnh.

Chương trình Mottainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc 2018 diễn ra từ 7 - 17 giờ ngày 13.10, với nhiều hoạt động như chạy xung quanh hồ Hoàn Kiếm, văn nghệ và tặng quà cho các em nhỏ khó khăn.

 

Báo Pháp đưa tin PSG dàn xếp tỷ số tại Champions League

Tờ L'Equipe tin rằng PSG và Sao Đỏ Belgrade đã có thỏa thuận nhằm dàn xếp tỷ số trong lượt thi đấu thứ hai tại vòng bảng Champions League 2018/19.

 

HLV Hà Nội B: 'Chỉ có những đội bóng đứng đầu V.League mới thực sự đẳng cấp...'

HLV Phạm Minh Đức đã có những chia sẻ trước trận đấu play-off giữa Nam Định và Hà Nội B diễn ra vào chiều nay.

 

Cầu thủ nữ Việt Nam đánh nhau loạn xạ ở giải VĐQG, đối diện án kỷ luật nặng

Tối 12/10, TP.HCM 1 cùng Than khoáng sản Việt Nam đã tạo nên một hình ảnh xấu xí, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ nước nhà.Tin khác