Hơn 12.000 thí sinh ở Thừa Thiên Huế đăng ký kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:24 19/06/2019

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 31 điểm thi với 519 phòng thi. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 12.149 thí sinh.

hon-12000-thi-sinh-o-thua-thien-hue-dang-ky-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2019
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi họp.

Ngày 19/6, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.149 đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ thực hiện bài thi của mình tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Các địa điểm này sẽ được bố trí các lực lượng chức năng như: Công an, cán bộ y tế và camera để đảm bảo cho các em có một kỳ thi an toàn, công bằng và minh bạch.

Ngoài ra, Sở còn tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học tập nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, giáo viên và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đối với điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tỷ lệ trong quá trình xét tốt nghiệp trước đây là 50% điểm thi và 50% điểm trung bình lớp 12, thì năm nay thay đổi là 70% điểm thi và 30% điểm trung bình lớp 12. Để các thí sinh làm bài tốt trong kỳ thi, Sở đã luôn quán triệt với các nhà trường phải tổ chức dạy hết chương trình, ôn tập kỹ để cho các học sinh có một tâm thế tốt khi bước vào kỳ thi.

Để hỗ trợ cho các thí sinh trong suốt quá trình thi năm nay, Sở đã tăng cường phối hợp với các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh và các địa phương để đảm bảo cho học sinh thuận lợi nhất trong quá trình đi thi.

Cụ thể như tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, chính quyền các cấp, phụ huynh và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia để qua đó quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn được ôn tập, tham gia thi đạt kết quả tốt.

hon-12000-thi-sinh-o-thua-thien-hue-dang-ky-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2019
Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 31 điểm thi.

Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai có đủ điều kiện tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại…

Mới đây, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia năm nay mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai thật kỹ, không được chủ quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi. Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, ngành giáo dục cần thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất tại điểm thi. Chú ý bố trí phòng trực, phòng chờ, nơi để xe cũng như bảo đảm các yếu tố về điện lưới, ánh sáng, nước, phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh.

Sở GD&ĐT phối hợp với Đại học Huế bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra trong kỳ thi đảm bảo đúng nội quy.

 

Không để thí sinh nào phải bỏ thi THPT Quốc gia vì khó khăn về kinh tế hay đi lại

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

 

Tiết lộ quy trình ra đề và bảo mật đề thi THPT quốc gia 2019

Đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án khi chưa công bố đều thuộc danh mục bí mật của Nhà nước. Trong một kỳ thi quan trọng như THPT quốc gia, việc ra đề, bảo quản đề thi được thực hiện qua nhiều bước, được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.

 

13 thí sinh được sửa điểm thi THPT quốc gia chủ động thôi học

Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục rà soát, tham khảo ý kiến chuyên gia pháp luật về quy định các chế tài đủ mạnh để răn đe, xử lý được ngay đối với các loại vi phạm trong gian lận thi cử.

Tin khác