Huawei lại dùng ảnh từ DSLR để quảng bá cho smartphone P30 Pro

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:30 12/03/2019

Còn tệ hơn các trường hợp trước đây, lần này nhà sản xuất Trung Quốc dùng luôn ảnh do nhiếp ảnh gia chụp từ năm 2009 để quảng bá cho P30 Pro.

huawei-lai-dung-anh-tu-dslr-de-quang-ba-cho-smartphone-p30-pro
Ảnh quảng bá camera Huawei P30 Pro (trái) và ảnh gốc chụp từ một chiếc DSLR.

Hãng điện thoại Trung Quốc Huawei vừa tung ảnh quảng bá cho series P30 và P30 Pro, hai chiếc smartphone sẽ ra mắt cuối tháng 3 tại Paris. Nhưng một số người đã phát hiện ra các bức hình không được chụp từ P30 Pro mà bằng máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR).

Trước P30 Pro, Huawei đã làm rất tốt phần camera trên thế hệ P20/P20 Pro hay Mate 20/Mate 20 Pro. Mới đây, Phó giám đốc tiếp thị toàn cầu Huawei - Clement Wong tiết lộ P30 Pro sẽ có 4 camera, ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang 7x. Nhưng rõ ràng việc dùng ảnh thiếu trung thực để giới thiệu về sản phẩm sẽ khiến không ít người hoài nghi về chất lượng thực sự của smartphone này.

Tệ hơn nữa, vài bức ảnh đăng lên tài khoản Huawei trên mạng xã hội Weibo thậm chí không phải ảnh do hãng tự chụp mà sử dụng sản phẩm có bản quyền từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có bức chụp từ năm 2009. Động thái này bị đánh giá là xem thường khách hàng, một quyết định đáng xấu hổ của Huawei.

Dường như Huawei đã "chai mặt" với việc làm này. Năm 2016, hãng giới thiệu ảnh chụp bởi camera của Huawei P9 nhưng sau đó bị phát hiện ra thiết bị chụp thực tế là Canon EOS 5D Mark III, một chiếc DSLR cao cấp. Tháng 8 năm ngoái, hãng cũng sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo ảnh của mẫu Nova 3i hay mớ đây nhất, hai trong số các bức hình quảng bá cho Mate 20X bị phát hiện thực hiện từ máy ảnh DSLR.

 

Huawei lập trung tâm an ninh mạng, EU hoài nghi

Trung tâm an ninh mạng mới khai trương tại Brussel của Huawei dường như vẫn chưa thuyết phục được lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tin tưởng hãng này.

 

Huawei ra smartphone màn hình gập giá 2.299 euro

Mate X của Huawei với màn hình có thể gập làm đôi, hỗ trợ mạng 5G, sẽ cạnh tranh với Samsung Galaxy Fold.

 

Ảnh trải nghiệm flagship Huawei Mate 20X bị phát hiện chụp từ DSLR

Trường hợp của Mate 20X không phải là lần đầu tiên Huawei sử dụng ảnh chụp từ DSLR (máy cơ kỹ thuật số) rồi đóng mác smartphone của mình lên đó để hấp dẫn người dùng.Tin khác