Huế bố trí nhân viên nhắc nhở không bẻ cành phượng bên bờ sông Hương

19:00 26/06/2019

Trước tình trạng bẻ nhành phượng bên bờ sông Hương, cơ quan chức năng vừa cho nhân viên bảo vệ tại vị trí có cây phượng để nhắc nhở và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan tại phố đi bộ.

hue-bo-tri-nhan-vien-nhac-nho-viec-be-canh-phuong-ben-bo-song-huong
Một người dân đang ngắt hoa của cây phượng nổi tiếng bên bờ sông Hương. 

Ngày 26/6, Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, qua phản ánh về việc cây Phượng tại phố đi bộ đường Nguyễn Đình Chiểu bị một số người bẻ nhánh, đơn vị đã bố trí nhân viên bảo vệ tại vị trí phản ánh để nhắc nhở và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan tại phố đi bộ.

Được biết, TP Huế đang hình thành ý tưởng thực hiện Đề án xây dựng Huế - thành phố bốn mùa hoa nhằm tạo ra bộ mặt mới cho đô thị Huế, một điểm đến ấn tượng cho du khách và tạo không gian sống mới cho người dân. 

Trước đó, người dân phản ánh đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế về việc một số người thiếu ý thức đã phá hoại cảnh quan tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Cụ thể, cây Phượng ở Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là một trong những hình ảnh đẹp, tạo nên điểm nhấn của TP Huế vào dịp hè này, đây cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh.

 

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn hỏi về 'Ai đã đặt tên cho dòng sông'

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được cập nhật sớm nhất tại đây ngay sau khi buổi thi kết thúc.

 

Phát hiện thêm vụ rải vàng mã xuống dòng sông ở Thừa Thiên Huế

Dù đã có trường hợp bị phạt 3 triệu đồng vì có hành vi thả vàng mã xuống dòng sông Hương. Nhưng người dân vẫn phát hiện thêm trường hợp tái diễn tình trạng này.

 

Những dòng sông đẹp nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, những con sông này còn là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân

Tin khác