Thứ năm, 08/08/2019, 13:15 PM
  • Click để copy

Huế yêu cầu công an kiểm tra, xử lý tình trạng tiêm chích ma túy tại công viên Trường An

Liên quan đến vụ việc công viên hoang vắng đến rợn người giữa đất cố đô, UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý vấn đề này.

hue-yeu-cau-cong-an-kiem-tra-xu-ly-tinh-trang-tiem-chich-ma-tuy-tai-cong-vien-truong-an
Đường ray tàu hỏa có nhiều nơi bị hư hỏng.

Ngày 8/8, sau khi báo chí đăng tải thông tin liên đến công viên Trường An bị bỏ hoang, UBND TP Huế cho biết, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế đã ký công văn gửi đến Trung tâm Công viên cây xanh Huế và Công an TP Huế  xử lý vấn đề mà báo chí vừa mới thông tin.

Cụ thể, công văn nói về việc báo chí phản ánh tình trạng bỏ hoang, nhếch nhác, trở thành tụ điểm tệ nạn xã hội của công viên Trường An tại đường Đào Tấn (phường Trường An).

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP Huế yêu cầu Trung tâm Công viên cây xanh Huế kiểm tra, đề xuất thành phố phương án chỉnh trang Công viên Trường An. Ngoài ra, yêu cầu Công an thành phố kiểm tra, xử lý tình trạng tiêm chích ma túy tại Công viên Trường An.

Công văn nêu rõ: “Nhận được công văn này, yêu cầu Trung tâm Công viên cây xanh Huế và Công an TP Huế triển khai thực hiện nghiêm túc, báo cáo UBND TP Huế trước ngày 15/8/2019”.

hue-yeu-cau-cong-an-kiem-tra-xu-ly-tinh-trang-tiem-chich-ma-tuy-tai-cong-vien-truong-an
Thanh gỗ ở đường ray hư hỏng.

Như đã thông tin, công viên Trường An nằm ở đường Đào Tấn (phường Trường An, TP Huế) có diện tích hơn 3.000 m2 và đi vào hoạt động từ năm 2004.

Tuy nhiên, công viên này chỉ đông người đến trong vài năm đầu. Sau đó, lượng khách bắt đầu thưa dần, công viên không phát huy được hiệu quả.

Theo người dân xung quanh, trong những năm trở lại đây, công viên không còn người dân đến vui chơi. Việc công viên Trường An mang tiếng là nơi vui chơi, giải trí nhưng lại hoạt động kém hiệu quả đã gây lãng phí đất đai.

Ở công viên này, các hạng mục không còn hoạt động và hư hỏng nhiều như nhà banh cũng đã đóng cửa, đoàn tàu hỏa cho các em nhỏ vui chơi đã ngừng lăn bánh, đường ray hư hỏng nặng… Chưa hết, ở giữa các đường ray còn xuất hiện hình ảnh những túi kim tiêm.

hue-yeu-cau-cong-an-kiem-tra-xu-ly-tinh-trang-tiem-chich-ma-tuy-tai-cong-vien-truong-an
Công viên như bãi đất hoang vắng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên Cây xanh Huế cho rằng, công viên Trường An ra đời vào khoảng năm 2004, với diện tích hơn 3.000 m2.

Ban đầu là bãi đất trống, sau xây thành rạp chiếu bóng, rồi được Trung tâm chỉnh trang lại thành công viên.

"Nói là công viên nhưng thực chất nó chỉ như một “điểm xanh” mà thôi. Hiện tại, nơi đây chỉ có nhân viên cắt cỏ, tỉa cành và để một số vật dụng của Trung tâm, còn các dụng cụ trò chơi đã hư hỏng. Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch, đề xuất với thành phố để chỉnh trang lại công viên trong giai đoạn 2019 – 2020. Qua đó, tạo điểm vui chơi cho bà con”, ông Chinh cho hay.

 

Công viên nước Thanh Hà sắp mở cửa trở lại sau vụ đuối nước khiến bé 2 tuổi tử vong?

Trên trang Fanpage, Công viên nước Thanh Hà bất ngờ đăng tải thông báo mở cửa trở lại sau vụ việc bé 2 tuổi đuối nước tử vong.

 

Công viên mới tại Quảng Bình: Cảnh chất thế này cần gì tới Bali

Thêm một địa điểm mới cho các tín đồ yêu thích du lịch, ngay tại Quảng Bình bạn cũng có thể thích thú với khung cảnh tuyệt đẹp và các trải nghiệm thú vị chẳng kém gì Bali.

 

Xem cách Công viên nước Hồ Tây bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ

Tại Công viên nước Hồ Tây (Tây Hồ - Hà Nội) việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và du khách đến vui chơi diễn ra hết sức chặt chẽ.