Bộ GD&ĐT yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi có điểm sai ở Hà Giang

Theo Công Minh - Gia Đạt / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:01 17/07/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi có kết quả sai lệch đã được Sở GD&ĐT Hà Giang công bố điểm ngày 11/7, lấy kết quả chấm thẩm định để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học cho các thí sinh.

gian-lan-thi-cu-o-ha-giang-huy-ket-qua-da-cong-bo-hon-330-bai-thi
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi có kết quả sai lệch đã được Sở GD&ĐT Hà Giang công bố điểm ngày 11/7.

Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT cho thấy, có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. 

Có em còn được nâng đến 29,95 điểm các môn so với điểm chấm thẩm định. Điều mà nhiều người nghĩ là “không tưởng” này đã xảy ra ở Hà Giang.

Trong khi hàng triệu thí sinh trên cả nước nỗ lực học tập, với bao miệt mài, cố gắng, sự quyết tâm, vậy mà chỉ 2 tiếng đồng hồ từ 12h đến 14h38 phút, kết quả điểm thi của 114 thí sinh đã thay đổi chóng mặt. Thậm chí, có em điểm thi thật chỉ là 0,75 đã được nâng lên 9,5.

Về hướng xử lý với những thí sinh và bài thi có, ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Qua rà soát quy chế, chưa đủ căn cứ để huỷ bỏ kết quả thi của 114 thí sinh đã bị can thiệp sửa điểm. 

Hội đồng chấm thẩm định đã quyết định kết quả chấm thẩm định được sử dụng để thay thế cho toàn bộ kết quả chấm bài thi trắc nghiệm do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang công bố ngày 11/7/2018.

Kết quả chấm thẩm định này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018 theo quy chế.

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, hành vi nâng điểm thi cho thí sinh trong khi chấm thi đã vi phạm rất nghiêm trọng quy chế thi. Bộ GD&ĐT kiên quyết chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm, theo quy định của pháp luật để đảm bảo kỷ cương, nghiêm túc của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và cả cho những năm tiếp theo.

 

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT của Hà Giang vì có dấu hiệu gian lận

PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT đã khẳng định với báo chí việc này lúc gần 1 giờ sáng ngày 17-7, ngay bên ngoài hội đồng chấm thẩm tra bài thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

 

Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Cán bộ sai phạm tác động vào chấm thi trắc nghiệm?

Cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm khiến điểm thi THPT quốc gia cao bất thường ở Hà Giang. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh củng cố thêm các chứng cứ trước khi công bố kết luận.

 

Chiều nay 17/7, họp báo thông tin về sai phạm điểm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

Chiều nay 17/7, dự kiến sẽ diễn ra cuộc họp báo về rà soát kết quả thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang.Tin khác