Instagram sập, người dùng Việt Nam ít ảnh hưởng

10:58 29/01/2019

Instagram sập trên diện rộng và ảnh hưởng nặng nề nhất tại Anh, Mỹ. Người dùng Việt Nam không chịu tác động quá nhiều, một số vẫn sử dụng nền tảng này bình thường.

instagram-sap-nguoi-dung-viet-nam-it-anh-huong

Sáng nay, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram sập khiến nhiều người dùng không thể truy cập vào tài khoản của mình. Phạm vi ảnh hưởng được xác định trên toàn cầu, theo số liệu từ bản đồ sự cố do người dùng báo cáo. 

Trong đó, người dùng tại Mỹ và Anh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự cố Instagram sập sáng 29/1. Ở Việt Nam, một số chủ tài khoản cho biết cũng không thể truy cập được, trong khi vẫn có những người sử dụng mạng xã hội này bình thường. Sự cố xảy ra khi đăng nhập trên web, người dùng nhận thông báo "Lỗi server", trong khi ở phiên bản di động, thông báo là "Không thể làm mới mục tin tức".

Hiện cả Facebook (công ty mẹ) lẫn Instagram vẫn chưa đưa ra thông báo nào cho vấn đề này. Thực tế trong đa phần những sự cố này, Facebook đều giữ im lặng và âm thầm khắc phục, chỉ một số ít trường hợp khi ảnh hưởng quá nặng nề.

Mới đây Facebook đã công bố kế hoạch kết nối đa nền tảng ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp giúp người dùng của các mạng xã hội này có thể trò chuyện với nhau mà không phải thay đổi nền tảng đang sử dụng.

 

Facebook làm lộ mật khẩu của một số tài khoản Instagram

Mật khẩu của một số tài khoản Instagram được lưu trên máy chủ của Facebook ở dạng tập tin văn bản thông thường, không được mã hóa.

 

Instagram sập toàn cầu

Chiều 3/10, ứng dụng mạng xã hội Instagram bất ngờ không thể truy cập trên quy mô toàn cầu, nhưng nhiều nhất vẫn tại Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu

 

Instagram 1 triệu followers của An Nguy bỗng dưng trống hoắc, chỉ còn lại duy nhất một post

Bài đăng duy nhất trên Instagram của An Nguy là một series ảnh tự sướng của cô nàng. Những bài đăng khác có lẽ đã bị ẩn hoặc xoá đi.Tin khác