Galaxy Note9 có thể 'cướp' khách dùng iPhone của Apple

06:50 13/08/2018

Một cuộc khảo sát mới thực hiện cho thấy Galaxy Note9 chiếm được cảm tình của một số người đang dùng iPhone và họ có thể chuyển qua mẫu flagship mới nhất do Samsung sản xuất.

tren-tay-galaxy-note9-tai-viet-nam
Samsung muốn Galaxy Note9 kéo được người dùng từ Apple. Ảnh: Anh Quân

Trang công nghệ PC Mag mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát với quy mô 1.555 người tham gia và thu được một số kết quả khá bất ngờ.

Sau sự kiện ra mắt Galaxy Note9 mới đây, nhiều người đã cho biết họ quan tâm và hào hứng với thiết bị mới nhất từ Samsung, chiếm 24% trong tổng 1.555 người. Có tới 76% trong số này cho biết họ đang sở hữu một thiết bị của nhà sản xuất Hàn Quốc. Đặc biệt, có tới 8% đang sử dụng điện thoại iPhone của Apple. Điều này cho thấy chiến lược của Samsung có tác động nhất định và hãng có khả năng lôi kéo một nhóm khách hàng từ Apple sang phía mình.

Tuy nhiên, nếu xét về độ "hot" và được quan tâm trên thị trường, Galaxy Note9 vẫn chưa được như kỳ vọng. Có tới 42% số người được hỏi cho biết họ đang háo hức chờ các mẫu iPhone 2018, dự kiến ra mắt vào tháng tới (trong khi đó chỉ 24% nói thích thú với Galaxy Note9). 

Apple và Samsung cạnh tranh sát sao trên thị trường và thu hút khách hàng từ đối thủ là một trong những chiến lược quan trọng của cả hai bên. Việc nhà sản xuất Hàn Quốc vội tung Galaxy Note9 lên kệ sớm cũng nhằm tranh thủ lượng khách đang có nhu cầu nâng cấp thiết bị trước khi iPhone 2018 kịp ra mắt.

Số người trông đợi mẫu Google Pixel 3 chỉ 7%, trong khi LG V40 đứng thứ 4 (4%) và OnePlus 6T xếp ngay phía sau (2%). Có tới 6% người được hỏi lựa chọn "Thiết bị khác" và thêm 11% chẳng quan tâm đâu sẽ là mẫu máy tiếp theo mà họ muốn.

 

'Trên tay' Galaxy Note9 tại Việt Nam

Galaxy Note9 có mặt tại các thị trường ngay sau khi ra mắt để chuẩn bị mở bán sớm theo kế hoạch của Samsung.Tin khác