iPhone X giảm giá cũng không nên vội mua vì những lý do sau

13:30 18/09/2018

Mức giá iPhone X đang giảm tưởng chừng là "món hời" cho người dùng, tuy nhiên nếu chịu đợi thêm khoảng 2 tháng, thiết bị đáng giá thực sự sẽ mở bán.

iphone-x-giam-gia-cung-khong-nen-voi-mua

iPhone X - mẫu flagship 2017 của Apple từng là một trong những smartphone đáng giá nhất trên thị trường hiện nay. Và khi Táo Khuyết tung ra dòng sản phẩm mới, nhiều người đã trông đợi vào đợt giảm giá của model năm 2017 nhằm sở hữu thiết bị này với mức giá phải chăng hơn. Tuy nhiên, với những gì Apple đã trình diễn trên sân khấu năm nay, rõ ràng iPhone X không còn là lựa chọn tối ưu nếu người dùng có nhu cầu nâng cấp chiếc điện thoại hiện tại của mình.

Mẫu smartphone chưa đầy một năm tuổi của Apple đã bị khai tử, việc làm chưa từng có tiền lệ trong lịch sử sản xuất điện thoại nhà Táo, biến iPhone X trở thành sản phẩm có tuổi đời ngắn nhất. Thiết bị này đã phải nhường chỗ cho các model mới năm nay, thay vì tiếp tục sản xuất và được giảm giá như thông lệ. Một trong số những lý do phải kể đến sự ra đời của iPhone Xr.

iPhone Xr có giá bán từ 749 USD, dành cho những người không quan tâm model đang dùng là màn hình LCD hay OLED. Thiết bị sẽ bán ra khoảng giữa tháng 11 tại Việt Nam (cuối tháng 10 ở thị trường quốc tế). Giá dự kiến của sản phẩm này rẻ nhất từ hơn 21 triệu đồng, thấp hơn iPhone X hiện tại, bất chấp việc các nhà bán lẻ trong nước đang tung ưu đãi giảm tới 3 triệu đồng cho model "tai thỏ" này.

Số tiền giảm cho iPhone X là khá lớn và tương đối hấp dẫn, nhưng nếu không vội vã tới mức phải sở hữu ngay, người dùng nên đợi tới thời điểm iPhone Xr lên kệ.

Là sản phẩm của năm 2018, model mới được trang bị phần cứng tốt hơn (ngoại trừ việc sử dụng màn hình LCD thay vì OLED). Máy sở hữu con chip A12 mới nhất từ Apple, tương tự với hay model cao cấp hơn là iPhone Xs và Xs Max, trong khi iPhone X chỉ dùng chip A11. Thiết bị có nhiều điểm chung với "đàn anh" như thế kế tổng thể, chuẩn kháng nước, sạc không dây, cảm biến Face ID... Dù màn hình LCD, lịch sử iPhone cho thấy chất lượng hiển thị trên smartphone của Apple không thua kém hãng nào trên thị trường, chưa kể iPhone Xr mang màn hình tới 6,1 inch, lớn hơn 0,3 inch so với iPhone X.

Điểm trừ so với model tiền nhiệm là việc cắt giảm tính năng cảm ứng lực 3D Touch và chỉ sử dụng camera đơn. Thực tế, 3D Touch không mấy ai sử dụng và Apple cũng nhận ra điều này khi đây là tính năng duy nhất từ iPhone chưa bị các hãng khác sao chép (và có thể cũng không sao chép được).

Camera đơn trên máy cũng không phải vấn đề quá to lớn khi vẫn trang bị đầy đủ tính năng và khả năng như camera kép trên nhiều model khác, kể cả khi so sánh với iPhone X. Cảm biến chụp ảnh trên Xr được nâng cấp, mang đến chất lượng hình tốt hơn và cũng có khả năng chụp chế độ chân dung, xoá mờ hậu cảnh.

 Với những lợi thế về cấu hình, tính năng và sở hữu mức giá rẻ hơn, iPhone Xr rõ ràng là đối thủ đáng gờm của chính model tiền nhiệm iPhone X. Nếu so những gì mà giá tiền của sản phẩm mang lại, iPhone Xr vẫn nhỉnh hơn. Tin khác