Israel bị bắt quả tang triển khai máy bay gián điệp Syria

Theo Minh Nhật / Dân Việt 18:49 02/01/2019

Một số máy bay do thám Israel đã bị phát hiện dọc theo biên giới Cao nguyên Golan-Quneitra với Syria chiều 1/1, một nguồn tin quân sự trong khu vực tiết lộ.

Israel-bi-bat-qua-tang-trien-khai-may-bay-may-bay-1546419854-width917height516.jpg
Máy bay gián điệp Israel bị phát hiện trên bầu trời Syria.
Cụ thể, các máy bay không người lái do thám của Israel đã bay về phía tỉnh Quneitra của Syria từ vùng Jabal Al-Sheikh (Núi Hermon) của Lebanon.
 
Khi đến biên giới Syria, các máy bay không người lái do thám của Israel bắt đầu lượn lờ vòng quanh khu vực trước khi bay quay trở về miền nam Lebanon. Tại đây, các máy bay trên thực hiện các chuyến bay tương tự.

Không quân Israel gần đây đã tăng cường hiện diện dọc biên giới Syria kể từ khi họ tiến hành nhiều cuộc không kích vào phía tây Damascus dịp Giáng sinh. 

Ngoài các chuyến bay dọc biên giới Syria, Không quân Israel đã thực hiện nhiều chuyến bay do thám  dọc biên giới phía nam Lebanon, nơi được cho là có sự hiện diện lớn nhất của các chiến binh Hezbollah - kẻ thù không đội trời chung của Israel.

 

Syria tố Israel tấn công dồn dập thủ đô Damascus

Lực lượng phòng không Syria đã chặn hàng loạt hoạt động tấn công của Israel ở phía Tây thủ đô Damascus ngày 25/12, CNN đưa tin.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis đã kí lệnh rút quân khỏi Syria

Ngày 23/12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã kí lệnh rút khoảng 2.200 quân khỏi Syria dù đây được cho là một trong những lý do khiến ông từ chức.

 

Syria mừng Giáng sinh cùng tin vui quân đội Mỹ rút quân

Theo RT, người Syria đang ăn mừng Giáng Sinh với hy vọng hòa bình lâu dài khi hay tin Mỹ rút quân khỏi Syria.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/israel-bi-bat-qua-tang-trien-khai-may-bay-gian-diep-syria-944462.html
 


Tin khác