Con gái ông Trump sẽ thay vị trí của Đại sứ Mỹ tại LHQ vừa từ chức?

11:53 10/10/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng con gái ông – Ivanka Trump có thể là một Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tuyệt vời.

con-gai-ong-trump-se-thay-vi-tri-cua-dai-su-my-tai-lhq-vua-tu-chuc
Ông Trump cho rằng Ivanka sẽ là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tuyệt vời.

Trong bài phát biểu về việc từ chức, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã khen ngợi Ivanka Trump và Jared Kushner - con gái và con rể Tổng thống Donald Trump. Sau đó ông Trump nói với các phóng viên rằng con gái ông sẽ làm tốt nếu thay thế bà Haley – người sẽ chính thức rời khỏi vị trí vào cuối năm nay, tờ RT đưa tin.

Tuy nhiên, ông Trump cho biết ông không muốn bị cáo buộc là “gia đình trị”. Do vậy, ông nói đang cân nhắc Dina Powell -  cựu phó cố vấn an ninh quốc gia về chiến lược tại Nhà Trắng, làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Ivanka Trump cũng phủ nhận khả năng cô sẽ thay thế vị trí của Đại sứ Haley tại Liên Hợp Quốc. Ivanka cùng chồng Jared Kushner hiện là cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng.

“Được làm việc tại Nhà Trắng cùng những đồng nghiệp tuyệt vời là vinh hạnh của tôi. Tôi biết tổng thống sẽ bổ nhiệm một người thay thế phù hợp cho Đại sứ Haley. Nhưng tôi không phải là sự thay thế đó”, Ivanka viết trên Twitter.

Ông Trump cho biết bà Haley sẽ hỗ trợ ông tìm kiếm người thay thế tại Liên Hợp Quốc. Quyết định sẽ được công bố trong 2 tới 3 tuần tới.

Trước đó, sáng 9/10, Đại sứ Haley đã gây bất ngờ khi thông báo từ chức trong cuộc họp với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng. Được biết bà đã gửi đơn xin từ chức tới ông Trump cách đây một tuần. Dù không công bố lý do rõ ràng nhưng bà nói muốn tạm dừng làm việc trong chính quyền và hứa sẽ ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử vào năm 2020.

Ông Trump chấp nhận đơn từ chức của bà Haley, đồng thời mô tả bà là một người “tuyệt vời” đã có những đóng góp lớn trong vai trò là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

 

Đại sứ nổi tiếng của Mỹ ở Liên Hợp Quốc từ chức

Vị nữ đại sứ nổi tiếng với những phát ngôn cứng rắn của Mỹ tại Liên Hợp Quốc - Nikkei Haley bất ngờ tuyên bố từ chức.

 

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dành một phút tưởng niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang

Chiều ngày 21/9, theo giờ Mỹ, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi bắt đầu phiên họp của mình đã dành một phút để mặc niệm trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan – người từng đảm nhiệm vị trí Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) từ năm 1997 đến năm 2006 vừa qua đời ở tuổi 80.Tin khác