Kết luận điều tra bổ sung vụ án chạy thận: 'Vẫn kết tội bác sĩ Hoàng Công Lương'

Theo Nhất Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:53 07/07/2018

Theo luật sư, kết luận điều tra bổ sung vụ án y khoa khiến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vẫn theo hướng kết tội bác sĩ Hoàng Công Lương, phần gỡ tội không nhiều.

ket-luan-vu-dieu-tra-bo-sung-vu-an-chay-than-van-ket-toi-bac-si-hoang-cong-luong
Bác sĩ Hoàng Công Lương cùng Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn tại tòa.

Công an tỉnh Hòa Bình đã ra bản kết luận điều tra bổ sung vụ án sự cố y khoa dẫn đến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình theo yêu cầu của HĐXX Tòa án TP Hòa Bình hồi tháng 6 vừa qua. Kết quả điều tra cùng hồ sơ đã được chuyển tới VKSND tỉnh Hòa Bình.

Đáng chú ý, theo đánh giá của một số luật sư đại diện cho các bên liên quan trong vụ án thì kết luận điều tra không có thay đổi nhiều. Điểm mới trong bản kết luận này là việc có thêm hai bị can gồm ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) và Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư thiết bị, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình).

Theo luật sư Nguyễn Danh Huế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gần như không có thay đổi gì.

Cũng theo luật sư Huế, đối với bác sĩ Hoàng Công Lương, kết luận điều tra bổ sung vẫn theo hướng kết tội, phần gỡ tội không được đề cập nhiều.

Trường hợp ông Trương Quý Dương -  cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, bị kiến nghị điều tra làm rõ trách nhiệm cùng ông Đỗ Anh Tuấn – Giám đốc công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn trong việc ký kết thực hiện hợp đồng liên doanh liên kết mua bán máy móc, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị vật tư y tế...

Kết luận điều tra bổ sung đề cập vai trò của ông Dương rất mờ nhạt, không nhiều. Bên cạnh đó, ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn không thấy đề cập đến hành vi chuyển nhượng thầu.

Bác sĩ Hoàng Công Lương, công tác tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, hai bị cáo khác là Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), Giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh bị truy tố về tội Vô ý làm chết người và bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990) cán bộ phòng Vật tư, trang thiết bị y tế - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với PV,  bác sĩ Hoàng Công Lương nói anh đã chuyển cho các luật sư của mình bản kết luận điều tra. Trong khi đó các luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương nói sẽ có ý kiến sau khi đọc được bản kết luận điều tra này.

Luật sư Trần Hồng Phúc viết trên trang cá nhân với h rằng, Viện kiểm sát tỉnh Hoà Bình cần có sự sửa đổi nội dung sai trái của Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trước đó, trong phần tuyên án ngày 5/6, TAND TP.Hòa Bình đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ 5 nhóm vấn đề liên quan đến vụ án này. Sau 1 tháng điều tra, cơ quan công an đã có ra bản kết luận này. Theo nhiều chuyên gia pháp lý, có thể vụ án sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 8/2018.

 

Thông tin luật sư Trần Hồng Phúc bị buộc dừng bào chữa cho bác sĩ Lương là bịa đặt

Luật sư Trần Hồng Phúc khẳng định thông tin trên mạng đồn thổi rằng bà bị tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương vì quá gay gắt tại phiên tòa xử hồi tháng 5 vừa qua là bịa đặt. Nữ luật sư cho rằng, thông tin không chính xác trên có thể gây ảnh hưởng đến nền tư pháp.

 

Khởi tố Phó giám đốc và nguyên Trưởng phòng vật tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố ông Hoàng Đình Khiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và ông Trần Văn Thắng - nguyên trưởng phòng vật tư Bệnh viện về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án chạy thận làm 9 người chết.

 

Tiếng cười về lại trong tổ ấm của vợ chồng bác sĩ Hoàng Công Lương

Tổ ấm của vợ chồng bác sĩ Hoàng Công Lương rộn rã tiếng cười cùng những lời chúc mừng, chia vui của người thân, bè bạn, hàng xóm… Sau khi HĐXX Tòa án nhân dân TP Hòa Bình trả hồ sơ điều tra vụ án chạy thận.

 

Cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương: ‘Về để chứng minh vô tội’

Ông Trương Quý Dương - cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, về nước để để chứng minh rằng không có liên quan gì trong vụ án chạy thận, đồng thời lấy lại uy tín, danh dự và công bằng cho bản thân và gia đình.

 

Nóng: Cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương đã về nước

Ông Trương Qúy Dương - Cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã từ Canada về nước vào sáng 7/6.Tin khác