Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa giành chiến thắng ở Thượng viện

10:52 07/11/2018

Theo kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sơ bộ, đảng Cộng hòa đã giành 50 ghế, nắm quyền kiểm soát Thượng viện, CNN đưa tin.

dang-cong-hoa-gianh-chien-thang-thuong-vien
Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa giành chiến thắng ở Thượng viện. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rất lạc quan về kết quả.

Sau khi nhiều điểm bỏ phiếu ở nhiều bang của Mỹ đã bắt đầu đóng cửa và kiểm phiếu bầu cử giữa kỳ ngày 6/11. Đảng Cộng hòa đã nắm chắc quyền kiểm soát Thượng viện với 50 ghế trong khi đảng Dân chủ chiếm ưu thế ở Hạ viện.

Chi tiết kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

dang-cong-hoa-gianh-chien-thang-thuong-vien
Cập nhật kết quả bầu cử trên tờ The Guardian cho thấy Đảng Cộng hòa đã dành đủ 50 ghế ở Thượng Viện. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ chính thức bắt đầu vào 6h ngày 6/11 (giờ địa phương). Trong cuộc bầu cử này, các cử tri sẽ bầu lại 435 ghế tại Hạ viện và 35 trên tổng số 100 ghế tại Thượng viện, 36 thống đốc và những thành viên trong các cơ quan lập pháp trên toàn quốc.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rất lạc quan về kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở mỹ. Bà cho rằng chính sự ủng hộ của cử tri đối với Tổng thống Trump giành đã giúp đảng Cộng hòa giành chiến thắng vang dội ở Indiana, Kentucky.

Trả lời câu hỏi về trường hợp nếu đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Hạ viện, ông Trump có gọi cho lãnh đạo phe thiểu số hiện tại ở Hạ viện là Nancy Pelosi để đề nghị hợp tác không bà Sanders khẳng định ông Trump sẽ không làm như vậy. Theo kết quả đang được cập nhật trên CNN, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang cùng giành được 146 ghế ở Hạ viện.

 

Bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ: 3 điểm bỏ phiếu đóng cửa vì bị siết nợ

Ngày 6/11, truyền thông địa phương đưa tin, 3 điểm bỏ phiếu tại bang Arizona, một trong những bang quan trọng trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ giữa nhiệm kỳ, đã gặp vấn đề và phải đóng cửa.

 

Chùm ảnh người Mỹ trước giờ bầu cử

Bầu cử quốc hội hay bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/11. Trên khắp nước Mỹ, các cử tri đang chuẩn bị bỏ phiếu cho những ứng viên mà họ chọn.

 

Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Sát giờ ‘G’, đảng Dân chủ vẫn giữ lợi thế

Theo CNN, vào đêm trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ, các cuộc khảo sát cho thấy đảng Dân chủ vẫn tiếp tục dẫn trước đảng Cộng hòa.Tin khác