Clo test là gì?

Theo Hải Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 31/07/2019

Nhiều người còn khá lạ lẫm với khái niệm clo test. Vậy clo test là gì?

clo-test-la-gi
Clo test là gì?

Clo test là gì?

Clo test là gì? Có thể hiểu, Clo test là phương pháp dùng để chuẩn đoán nhanh vi khuẩn HP trong dạ dày dựa trên cơ chế hoạt động của vi khuẩn hp thường tiết ra enzyme erease, chất xúc tác này sẽ làm biến đổi ure sang amoniac và carbon dioxit.

Hình thức xét nghiệm clotest được thực hiện khi nội soi dạ dày, lấy sinh thiết niêm mạc dạ dày ở khu vực hang vị dạ dày, sau đó đưa sinh thiết này vào môi trường chứa ure cùng các chỉ số phenol đỏ. Như đã đề cập ở trên dựa theo hoạt động của vi khuẩn hp thường tiết ra Urease vì thế nếu có vi khuẩn hp trong dạ dày, urease sẽ phân huy ure thành amoniac đồng thời làm tăng độ PH kèm theo đổi màu từ màu vàng sang màu đỏ (hồng) kết quả “clotest dương tính”

Kết quả Clo test dương tính là gì?

Xét nghiệm vi khuẩn HP mà kết clo test dương tính có nghĩa là dạ dày đã bị nhiễm vi khuẩn HP

Nếu Clo test âm tính là gì?

Trái ngược với clotest vi khuẩn hp dương tính nếu xét nghiệm clotest âm tính có nghĩa dạ dày không bị nhiễm vi khuẩn hp. Bạn có thể yên tâm không lo vi khuẩn hp truyền nhiễm sang cho người thân trong gia đình.

Viêm dạ dày clotest âm tính là gì?

 Viêm dạ dày clotest âm tính có nghĩa là chỉ bị viêm dạ dày và không có vi khuẩn HP dạ dày.

Clotest HP dương tính có nguy hiểm không?

Khi bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính mặc dù vi khuẩn hp là yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì vi khuẩn hp có thể chữa được, thời gian điều trị vi khuẩn hp có thể khác nhau tuỳ cơ địa mỗi người, tình trạng bệnh thực tế bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị cụ thể.

Trường hợp vi khuẩn HP kháng thuốc thì bạn càng phải tuần thủ phác đồ điều trị hp của bác sĩ hơn nữa, tránh trường hợp bỏ thuốc, uống không đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ gây ra tình trạng bệnh nặng và khó chữa hơn.

Bài viết trên đây đã giải thích Clotest là gì? Clo test âm tính/dương tính là gì? Có nguy hiểm không?

 

Bệnh viện K áp dụng hệ thống máy xạ phẫu hiện đại nhất thế giới vào điều trị

Hệ thống Gamma Knife được sử dụng cho các bệnh nhân u não và tổn thương ở các vị trí khó tiếp cận bằng phẫu thuật, các tổn thương tái phát hay u còn tồn dư sau phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần điều trị 1 lần và chỉ cần nằm viện một ngày, giảm chi phí điều trị.

 

Ung thư gan là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh ung thư nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu. Ung thư gan có thể gặp ở cả hai giới nhưng nhiều nhất vẫn là nam. Vậy ung thu gan là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan.

 

Ung thư vú là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ung thư nguy hiểm rất hay gặp ở nữ giới. Vậy, ung thư vú là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú.Tin khác