Có gì trong cốc nước mía đắt nhất Hà Nội?

Theo Mai Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:56 25/03/2019

Giá gần gấp đôi nước mía thông thường, quán nước mía có hơn 30 năm trên phố Hàng Vải có công thức độc đáo riêng không phải ai cũng biết.

kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Nước mía vốn là thứ giải khát bình dân rất phổ biến. Tuy nhiên những năm gần đây, loại nước dân dã này đã được thêm thắt những nguyên liệu mới, làm nên thương hiệu nước mía trân châu nổi tiếng cho khu phố Hàng Vải (Hà Nội).
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Mỗi cốc nước mía trân châu có thể tích khoảng 500ml, có giá 18.000 đồng/cốc. Ở các nơi khác, 10.000 - 18.000 đồng có thể mua được cả lít nước mía ép nhưng tại khu phố Hàng Vải chỉ có thể mua được một cốc nước mía độc đáo như thế này. 
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Nước mía trân châu nhìn qua cũng thấy ngon mắt. Một cốc đầy đủ gồm nước mía ép, thả thêm một ít trân châu, đá viên, thêm cùi dừa bào sợi và dừa khô thơm ngậy bên trên. Dừa tươi được dùng cũng nhất định phải là dừa bánh tẻ, ăn vừa ngọt vừa mềm. Lớp bọt mềm mịn phía trên khiến thức uống này trở nên bắt mắt hơn. 
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Chủ quán tên Gấm, cô là một người dân phố Hàng Vải, sinh sống tại đây đã hơn 30 năm. Cô cho biết: "Quán nước mía của gia đình tôi đã có hơn 30 năm nay, khởi nguồn từ xe mía bố tôi đẩy bán rong suốt những năm tháng tuổi thơ tôi. Sau này khi bố già yếu, tôi đứng lên tiếp quản và phát triển quán như hiện nay. Nước mía trân châu là thức uống do quán tôi làm đầu tiên tại đây, bắt đầu từ khi trân châu Đài Loan trở nên hot tại Hà Nội cũng được 10 năm nay."
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
"Mỗi ngày quán nước mía của tôi bán ra khoảng vài trăm cốc, khách đến gọi chủ yếu là loại mía ép trân châu. Lâu dần thức uống này cũng trở thành món đặc trưng thay cho nước mía truyền thống. Ngày trước quán tôi cũng thuê nhân viên phụ giúp việc nhưng do công việc thức khuya dậy sớm, có hôm bán đến nửa đêm nên không ai trụ lại được. Hiện giờ cũng chỉ còn người thân trong gia đình phụ giúp tôi bán hàng mà thôi." Cô Gấm chia sẻ thêm.
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Ý tưởng bỏ thêm trân châu đen và dừa nạo vào nước mía xuất hiện do khoảng thời gian trước đây cô luôn trăn trở tìm hướng đi mới hơn cho hương vị của nước mía. Từ ngày trân châu đen trở nên phổ biến, cô quyết định nhập thêm trân châu của một cơ sở tại tỉnh Thái Bình, mang về tự chế biến thành thức uống mới. Không ngờ trong 10 năm qua, mía ép trân châu lại trở thành thức uống được nhiều người đón nhận. 
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Một nhóm khách từ miền Nam ra Hà Nội du lịch chia sẻ rằng vì tò mò về loại nước mía trân châu này nên các bạn đã tìm đến tận nơi để thưởng thức. 
kham-pha-coc-nuoc-mia-dat-nhat-ha-noi
Nhiều năm nay, con phố Hàng Vải vốn yên ắng bỗng trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn phần nào nhờ thú vui uống nước mía trân châu, tán dóc với bạn bè ở một góc phố. Chẳng quá cao sang hay cầu kỳ, nhấp một ngụm nước mía mát ngọt cùng viên trân châu dẻo dai, vị thơm bùi của dừa tươi và dừa khô cộng lại giúp ngày hè nắng gắt trở nên dễ chịu hơn bao giờ hết. 
 

'Hốt' gần 3 triệu một ngày nhờ bán chè 'buffet vỉa hè'

Với giá 10.000 đồng/cốc, các "thượng đế" sẽ được tự tay lựa chọn, chế biến cho một cốc chè mình thích. Chiêu kinh doanh mới lạ đó mang về cho chủ quán gần 10 triệu/ngày.

 

Quảng cáo TPCN như thuốc chữa gút, dược liệu Phương Đông bị phạt 50 triệu đồng

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phát Công ty cổ phần dược liệu Phương Đông vì quảng cáo Viên Gutmetaherb như thuốc chữa bệnh gút.

 

Cuối tháng ba: Hoa loa kèn xuống phố Hà Nội

Hoa loa kèn trắng dịu dàng từ lâu đã trở thành biểu tượng của tháng tư bởi loa kèn chỉ nở một mùa trong năm, mà gọi là "mùa" chứ thực ra mỗi vụ hoa chỉ kéo dài khoảng một tháng. Hoa loa kèn có giá từ 50.000 - 80.000 đồng/chục bông



Tin khác