Khi thiên thần có con...

11:22 08/03/2018

Ngày 8/3, dù bạn giàu có hay nghèo khó hay luôn nghĩ tới và dành tặng cho những người phụ nữ của mình những món quà đặc biệt. Không cần đắt giá, xa xỉ.. nhưng sẽ làm người phụ nữ cảm thấy thật hạnh phúc.

khi-thien-than-co-con
Một năm có bao nhiêu cái lễ đâu? Vợ chăm lo nhà cửa, con cái, giặt giũ cơm nước cho các anh cả đời, chỉ có vài ngày để các anh thể hiện tình cảm với vợ thôi mà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gửi tới toàn thể cánh mày râu một chia sẻ vô cùng thú vị của phái yếu xuất hiện trên diễn đàn Làm Cha Mẹ đang gây xôn xao cộng động mạng thời gian qua. 

Người ta bảo "Câu được cá rồi thì chẳng bao giờ cho ăn giun nữa" chả sai tí nào, hồi xưa tán tỉnh thì tối mê tơi phi đến nhà nàng, có khi cơm phải nuốt chửng tối về ợ lên nhai lại, chứ chậm chân tí là mất slot.

Lễ tết, sinh nhật, 14/2, 8/3, 20/10 thậm chí cả 1/6... cũng có quà cho nàng, chả phải tặng quà không đâu, mà tối hôm trước mắt nổ đom đóm vẫn thức đến 1h sáng viết bức thư tình dài mấy mét để gửi nàng. Lại còn cất công sưu tầm sách thơ truyện ngôn tình tặng nàng, nhắn tin, gọi điện, chat chit cả ngày lẫn đêm, chỉ cần là reply của nàng thì 2-3h chả cần uống bò húc cũng cứ tỉnh như sáo...

Còn sau khi cưới thì sao, các ông cứ nghĩ kiểu "Nó là của mình rồi, vất đâu chả được" thế nên chả cần quan tâm. Quà cáp bỏ qua hết, gọi điện nhắn tin thì lấy lệ, có việc mới gọi, nhắn lại cũng chỉ "ờ, ừ, ok". Còn đâu lãng mạn, còn đâu ga lăng của ngày xưa.

Cứ bảo vợ là sư tử, nhưng sư tử hổ báo gì vẫn cứ thành mèo con nếu biết cách. Vợ thường là chủ tài khoản, muốn lấy ra thì cũng phải bỏ vào chứ, nịnh nó tí cho dễ bàn bạc có phải tốt không, đừng vì chi tiêu trước mắt mà bỏ qua cái lợi lâu dài.Mới cả đầy đôi vợ chồng ai đi đường nấy chỉ vì chồng vô tâm thôi đấy.

Ví như 8/3, vợ hỏi "quà đâu?", chồng bảo "tiền vợ cầm hết còn đâu mà mua quà", hoặc là "tiền đây cầm lấy chồng chả biết mua cái gì" đấy chỉ là lý do thôi! Còn khi có lòng thì thiếu gì quà để tặng.

Tặng quà cho phụ nữ là việc dễ nhất, anh nào sang chảnh thì mua cho vợ bộ quần áo, túi xách... không biết chọn cái nào cứ ra người bán tư vấn, mà chọn cái rẻ thôi không về lại bị mắng. Quần áo chả biết cỡ thì hôm nay mua, tối hôm trước đo hiện vật đi, ước lượng bằng gang tay, đo hết không bỏ sót chỗ nào.

A nào thực tế hơn thì mua cho vợ đôi coóc sê ở chợ đất, có hơn trăm ngàn là đủ loại ren, da hổ da báo các kiểu,tha hồ chọn. 

Bà nào thích mần đẹp thì mua mỹ phẩm tặng bà thích ngất luôn. Ít tiền hơn thì mua dây buộc tóc, bím tóc,..có vài chục nghìn một cái.

Mà thực sự túng thiếu thì cứ nhón trong ví vợ 1.000-2.000 đồng, ra quán mua lấy 2-4 cái kẹo lạc, rình vợ ngủ đặt dưới gối với tờ giấy "Anh đã lạc vào trái tim em mãi mãi, chẳng bao giờ muốn ra! yêu vợ".

Nếu đến 1.000đ còn không có, thì lúc đi làm, các anh cứ để ý trên đường nhà nào có cây hoa đẹp đẹp + nhà không có chó, thừa lúc vắng người cầm kéo đi qua làm cái xoẹt. Thế là có ngay quà tặng vợ, vừa tặng vừa khoe "Vì muốn có quà tặng vợ mà anh phải mạo hiểm cả tính mạng đấy". 

Anh nào nấu ngon thì đi chợ trổ tài nấu nướng, nấu xong rửa bát, nấu tí mà bày ra như bãi chiến trường thì lại bị càm ràm nên các a kiêm luôn rửa bát là tốt nhất.

Không có tiền + không biết nấu thì cứ 6.000 đồng đánh ngay cái gói Omachi xốt spaghetti cho nhanh, mang về tặng vợ, bảo: "anh tặng vợ món quà rất giống vợ", vợ hỏi  là sao thì trả lời đúng như quảng cáo trên bao bì" Bởi sức hấp dẫn không thể chối từ". 

Bình thường các anh khô khan, tự dưng lãng mạn thì chị em chưa thích ứng được ngay, nhiều chị bảo "gớm vẽ chuyện","lão dở hơi, hấp", "hôm nay trúng gió hay ăn phải bả hả"... Đừng nản lòng, vì con gái nói có là không, nói thế thôi nhưng tự dưng thấy chồng quan tâm, trong lòng sướng quá ra ấy. Sĩ chả nói ra thôi, biết đâu đi WC còn ngồi cười hô hố.

Có ý định rồi, nhưng các anh bảo tiền ở đâu ra hả? Anh nào hay rượu thì bớt đi, uống nước ozon hay muối loãng cho đỡ nhạt mồm. Anh nào hay thuốc thì thay bằng chuppa-chup, 1.000đ ngậm cả ngày, tan hết kẹo thì ngậm que cho mồm đỡ ngứa ngáy. Anh nào sáng ra toàn ăn phở thì bớt đi vài hôm ăn tạm bánh mỳ. Còn anh nào mê xe oto tải huyndai hay bán tải thì bớt tiền mua sơn xịt xe để dành vài ngàn mua cho vợ gói bim bim cũng là quà.

Một năm có bao nhiêu cái lễ đâu? Vợ chăm lo nhà cửa, con cái, giặt giũ cơm nước cho các anh cả đời, chỉ có vài ngày để các anh thể hiện tình cảm với vợ thôi mà.

 

Ngày 8/3 nói chuyện ‘Thế giới này vẫn là của đàn ông’

Nhân ngày 8/3, tờ Channel News Asia đã đăng tải tiếng nói của 9 người phụ nữ thuộc nhiều nền văn hóa, tầng lớp kinh tế và xã hội khác nhau ở Singapore và họ nói rằng “Thế giới này vẫn là của đàn ông”.

 

Trai Hà Nội thức trắng đêm chuẩn bị hoa cho ngày 8/3

Để có những đóa hoa đẹp nhất dành tặng cho người phụ nữ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều chàng trai đã thức trắng trong đêm mưa, lạnh để đến chợ hoa Quảng An tìm mua hoa.Tin khác