Khoảnh khắc chồng lấy thân che cho vợ con trong động đất

14:57 08/02/2018

Một người đàn ông đã bất chấp nguy hiểm lao tới che chắn cho vợ và con khi trận động đất bất ngờ xảy ra vào giữa đêm 6/2.

Khoảnh khắc chồng lấy thân che cho vợ con trong động đất
Khoảnh khắc người chồng lao tới chỗ vợ con khi xảy ra động đất ở Đài Loan (Ảnh: Shanghaiist)

Vào đêm 6/2, một gia đình gồm hai vợ chồng và con nhỏ đang sinh hoạt trong một căn phòng ở Hoa Liên, Đài Loan khi trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra. Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy người mẹ đang nằm cạnh con thì bất ngờ tỉnh giấc vì phát hiện rung lắc dữ dội.

Ngay lập tức, người chồng đang đứng cạnh một chiếc máy tính ở góc phòng đã nhanh chóng lao tới chiếc giường và lấy thân che chắn cho vợ con. Người xem có thể thấy rõ căn phòng của họ bị rung lắc vào thời điểm đó.

Trận động đất đã khiến camera rơi ra ngoài đúng lúc người chồng lao tới chỗ vợ và con. Hiện chưa rõ chuyện gì đã xảy ra với gia đình này sau đó.

Trận động đất tại Đài Loan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà đổ sập. Hiện vẫn còn khoảng 60 người mất tích trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Trận động đất mạnh tới mức các tòa nhà cao tầng ở Đài Bắc, cách Hoa Liên hơn 100km cũng cảm nhận được rung chấn.

 

Động đất ở Đài Loan: Chưa có thông tin về người Việt bị thương vong

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc khẳng định cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất xảy ra vào đêm ngày 6/2 tại Đài Loan. Ngoài ra, Văn phòng cũng mở đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

 Tin khác