Khởi tố bà nội cháu bé 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa tội giết người

Theo Tâm Hằng / Tạp chí SHTT 11:14 06/12/2017

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân (trú xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) tội Giết người vì liên quan đến cái chết của cháu gái 20 ngày tuổi.

vu-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-ba-noi-thay-doi-loi-khai
Bà Xuân tại cơ quan công an.

Sáng 6/12, Đại tá Khương Duy Oanh cho PV biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, trú xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội Giết người.

Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa xác định hành vi của bà Xuân đủ căn cứ cấu thành tội Giết người theo điều 93 Bộ luật hình sự. Trước đó, bà Xuân là nghi can trong vụ cháu nội là bé Minh Anh, con gái anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi, ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn), mới được 20 ngày tuổi tử vong.

Theo trình báo của gia đình cháu bé, khoảng 18h45 ngày 25/11, bà Xuân đang bế cháu gá thì bị hai đối tượng lạ mặt một nam, một nữ đi xe máy vào nhà khống chế, cướp cháu bé đi.

Sáng 27/11, một người nhặt ve chai bất ngờ phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh tại bãi rác thị xã Bỉm Sơn. Vợ chồng anh Thuận sau đó xác nhận thi thể được phát hiện là con gái của mình. Kết quả xét nghiệm AND sau đó xác nhận đây là con gái anh.

Ngày 29/11, Công an Thanh Hóa khẳng định bà nội cháu bé (bà Xuân) là nghi can gây ra cái chết của bé gái 20 ngày tuổi này. 

 

Cháu bé 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa: Bà nội cháu bé tiếp tục đối mặt tình tiết tăng nặng

Dù bà Xuân thay đổi lời khai, cho rằng lúc bế cháu đã vô ý làm rơi khiến cháu tử vong nhưng vẫn đối mặt với tình tiết tăng nặng.

 

Vụ cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa: Bà nội thay đổi lời khai

Liên quan đến vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại, nghi phạm là bà nội cháu bé đã chuyển lời khai từ một vụ bắt cóc thành việc vô tình làm rơi cháu dẫn đến tử vong.Tin khác