Khởi tố bị can đâm chết bạn nhậu vì vợ bị vỗ mông

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:44 01/09/2018

Công an TP Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Tuấn Anh (SN 1984, trú tại xã An Tường, TP Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Giết người.

1
Nghi phạm Vũ Tuấn Anh.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Tuấn Anh (SN 1984, trú tại xã An Tường, TP Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Mạnh H. (SN 1990, trú tại xã An Tường, TP Tuyên Quang).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 29/8, Vũ Tuấn Anh dẫn vợ là chị Nguyễn Thị Ánh N. cùng con 9 tuổi đi ăn bánh cuốn Tuấn Thuý có địa chỉ tại phường Tân Quang.

Tại đây, Tuấn Anh có gặp một số người quen đang ăn đêm ở bàn bên cạnh, trong đó có anh Nguyễn Mạnh H. (SN 1990, trú tại thôn Sông Lô 9, xã An Tường, TP.Tuyên Quang).

Khi vợ chồng Tuấn Anh đang ăn thì một thanh niên ở bàn bên sang mời rượu. Sau khi uống xong, Tuấn Anh lại quay sang mời lại bàn bên cạnh một, hai chén rồi quay lại bàn tiếp tục ăn đêm với vợ.

Ít phút sau anh Nguyễn Mạnh H. sang bàn vợ chồng anh ngồi mời rượu và ngồi ngay cạnh chị N. Tại đây, Tuấn Anh thấy anh H. có hành vi một tay cầm chén rượu, tay còn lại vỗ mông vợ mình.

Sau đó, Tuấn Anh đã gọi H. ra ngoài để đường để nói chuyện riêng. Tại đây, giữa anh H. và Tuấn Anh đã xảy ra xô xát, trong lúc hỗn loạn đối tượng đã dùng kéo đâm trúng ngực anh H.. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng vì vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án, Tuấn Anh đã chốn chạy khỏi hiện trường. Sự việc sau đó đã được trình báo lên Công an TP Tuyên Quang. Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Tuyên Quang đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, truy bắt nghi phạm gây án, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau khi tiếp nhận được tin báo, Công an tỉnh Tuyên Quang đã khẩn trương có mặt tại hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi. Đồng thời cử lực lượng trinh sát tiến hành truy bắt hung thủ gây án.

Đến khoảng 8h30 ngày 30/8, biết tin nạn nhân bị mình đâm đã tử vong, được sự động viên kịp thời của mẹ và vợ, Nguyễn Tuấn Anh đã đến Công an tỉnh Tuyên Quang đầu thú và thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi giết người.Tin khác