Khởi tố Hạt trưởng hạt kiểm lâm 'tiếp tay' cho trùm gỗ lậu Phượng 'râu'

Theo Nhật Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:38 28/08/2018

Cơ quan chức năng vừa khởi tố Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) do liên quan đến vụ bắt ông trùm gỗ lậu Phượng 'râu'.

Go2_Opt
Số gỗ cơ quan chức năng thu giữ được của Phượng 'râu'.

Ngày 28/8, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang (SN 1964, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, trong quá trình cơ quan công an mở rộng điều tra vụ bắt ông trùm Phượng "râu", cơ quan chức năng xác định ông Khang có nhiều vi phạm và tiếp tay cho Phượng "râu" từ năm 2008 đến năm 2017.

Bên cạnh đó, ông Khang còn ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017.

Cũng trong thời gian này Khang đã nhận của công ty Thảo Trúc nhiều lóng gỗ, sau đó đã chỉ đạo cho một số cán bộ đi đóng búa bổ sung theo tờ trình của công ty Thảo Trúc.

Được biết, mục đích đóng búa bổ sung hàng chục lóng gỗ không có hồ sơ cho công ty Thảo Trúc của Phượng “râu” là để bù vào số gỗ trước đó công ty  cho Khang.

Không những thế, Khang còn nhận tiền “bồi dưỡng” hàng trăm triệu đồng từ công ty Thảo Trúc.

Trước đó, ngày 27/4, sau khi Cục cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng cơ quan CSĐT và Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bắt giữ 2 xe vận chuyển gỗ tại thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông).

Số gỗ bị bắt giữ được xác định là của ông Phan Hữu Phượng (tên thường gọi là Phượng Râu).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra lán trại của Phượng Râu, tại đây cơ quan chức năng phát hiện có 3 xe máy kéo, 4 xe reo không có biển số; 2 xe máy; 4 máy cưa gỗ; 2 cân gỗ… Khu vực lán trại nằm sát khu vực biên giới, không những thế điện được kéo từ Đồn Biên phòng 747.

Cũng trong thời điểm này, xưởng gỗ của Phương Râu cũng bị kiểm tra.

Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng 747, trước đây Công ty TNHH Thảo Trúc của ông Phượng Râu mua của UBND tỉnh Đắk Lắk một số lượng gỗ trục vớt dưới suối Đắk Đam. Doanh nghiệp này đã vận chuyển một phần, số còn lại còn khoảng 200 đến 300 m3 (đã trục vớt từ nhiều năm trước –PV) đang tập cách đồn khoảng 1,5km nên cử người ở lại trông coi tài sản. Có thể do trong quá trình trông coi, nhóm người này lợi dụng khai thác vận chuyển gỗ.

Cũng theo vị lãnh đạo, trong quá trình tuần tra, kiểm tra vào ngày 26 và 27/4 Đồn không phát hiện bất cứ vụ vận chuyển gỗ trái phép nào qua địa phận do đơn vị được giao trách nhiệm quản lý. 

 

Bắt kẻ đập phá hàng loạt ôtô, cướp xe của tài xế chạy Grab

Sau khi đập phá hàng loạt ô tô Nhiệm tiếp tục chặn xe tài xế chạy Grab để cướp điện thoại và xe máy.

 

Nghi phạm sát hại nữ tu ở TP HCM tự tử khi bị vây bắt

Do đã lường trước được việc Công an bắt nên nghi phạm đã chuẩn bị một chai hóa chất nghi là thuốc trừ sâu để tự tử, khi trinh sát vừa ập vào, nghi phạm bất ngờ uống chai thuốc này.

 

Giết chết người yêu vì bàn chuyện cưới xin

Không đồng ý về chuyện cưới xin nên Dui đã bóp cổ bạn gái đến chết rồi treo cổ lên cây.Tin khác